Cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em 4 nút đơn giản nhất

Ngày nay, đồng hồ điện tử có rất nhiều dòng sản phẩm với các mức giá khác nhau. Đây là thiết bị cần thiết cho trẻ và nếu lần đầu sử dụng, cha mẹ có thể hướng dẫn con thực hiện theo lưu ý dưới đây.

Đồng hồ điện tử là thiết bị hữu ích đối với trẻ em, chúng không chỉ giúp trẻ nhỏ quản lý thời gian hiệu quả mà còn có nhiều tính năng khác như bấm giờ, báo thức…Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em một cách chính xác. Trong bài viết này, hãy cùng VNKID Việt Nam tìm hiểu về cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em một cách đơn giản, dễ thực hiện.

Quy ước của đồng hồ điện tử trẻ em

Thông thường, đồng hồ điện tử trẻ em được trang bị 4 nút, mỗi nút tương ứng với các chức năng khác nhau của đồng hồ. Thứ tự các nút được sắp xếp từ trái sang phải và từ trên xuống dưới gồm A, B, C và D.

  • Trong đó, nút A (nút Adjust) để khởi động hoặc điều chỉnh đèn.
  • Nút B (nút Reverse) để giảm giá trị số trong khi điều chỉnh về thời gian.
  • Nút C (nút Mode) để mở chế độ đặc biệt hoặc khi xem các chức năng khác.
  • Nút D (nút Forward) được sử dụng khi tăng giá trị số khi chỉnh giờ. 

cach-chinh-dong-ho-dien-tu-tre-em

Hiểu rõ về các chức năng của từng nút, trẻ cũng có thể tự thao tác khi cần thực hiện cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em 4 nút.

Hướng dẫn chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em dễ dàng

Đối với cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em 4 nút, cha mẹ hoặc trẻ có thể thao tác theo hướng dẫn dưới đây. 

Ở đồng hồ điện tử trẻ em có các nút chức năng và chế độ phổ biến lần lượt là Mode (chế độ), Set (chỉnh giờ), Start/Stop (bắt đầu hoặc dừng) và Reset (đặt lại).

Khi muốn thực hiện chức năng Mode: Trẻ cần chuyển đổi giữa các chế độ khác nhau, mỗi lần bấm vào nút Mode, đồng hồ sẽ chuyển sang chế độ mới như chế độ chỉnh giờ, chế độ báo thức…

cach-chinh-dong-ho-dien-tu-tre-em-4-nut

Cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em chi tiết như chỉnh giờ, được thực hiện như sau: Sau khi chuyển đồng hồ sang nút Mode, bạn cần ấn nút Set và sử dụng thêm nút Start/Stop hay Reset và tiến hành điều chỉnh giờ, phút và giây của đồng hồ. Nút Start/Stop để thay đổi số, nút Reset để tăng số. Sau đó, bạn ấn nút Set lại lần nữa để lưu lại những thay đổi. 

Đối với chế độ đếm ngược: Bạn thực hiện tuần tự các nút như khi chỉnh giờ, tuy nhiên, nút Start/Stop và Reset được sử dụng để thiết lập khoảng thời gian đếm ngược. Sau khi đã hoàn thành, bạn cần ấn nút Set để lưu lại.

cach-chinh-dong-ho-dien-tu-tre-em-4-nut-don-gian

Ngoài ra, ở đồng hồ điện tử còn có nhiều chức năng khác nhau. Những chức năng này sẽ được nhà sản xuất hướng dẫn chi tiết. Do đó, tùy theo từng mẫu sản phẩm cụ thể, cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em cũng có thể có những sự thay đổi khác nhau. 

Những lưu ý khi thực hiện chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em

Trước khi thực hiện cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em 4 nút, phụ huynh hoặc trẻ cần đọc và làm theo hướng dẫn. Trước hết cần hiểu đầy đủ về cách hoạt động và các tính năng để sử dụng đúng cách.

Cần đảm bảo đồng hồ luôn đủ pin, hoạt động tốt, hạn chế tối đa các va đập và ngâm nước quá sâu vì có thể gây hỏng hóc đến các thiết bị bên trong.

Một số đồng hồ điện tử trẻ em sau thời gian dài sử dụng thường bị sai số lớn. Khi thấy đồng hồ chạy chậm, sai số, rất có thể do đồng hồ yếu pin nên ảnh hưởng đến độ chính xác của thiết bị. Do đó, bạn cần kiểm tra đồng hồ thường xuyên để tùy chỉnh cho phù hợp.

Khi mới mua thiết bị này về, việc cài đặt rất quan trọng, cho nên nếu như không thành thạo, cha mẹ hoặc trẻ có thể nhờ tùy chỉnh ban đầu và hướng dẫn chi tiết cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em cho những lần tiếp theo. 

Những chức năng hữu ích của đồng hồ điện tử trẻ em

Đồng hồ điện tử trẻ em là thiết bị đeo tay, có thiết kế đơn giản hơn và tiện lợi hơn so với đồng hồ cơ học. Đối với những chiếc đồng hồ này, trẻ có thể sử dụng các chức năng hữu ích như:

  • Xem giờ: Đồng hồ có màn hình số hoặc màn hình LED hiển thị đúng số giờ, phút, giây. 
  • Đếm ngược: Thông thường đồng hồ điện tử cho trẻ em sẽ được trang bị chức năng đếm ngược thời gian. 
  • Lịch: Trẻ có thể xem ngày, tháng, năm hiển thị rõ ràng.
  • Bấm giờ: Khi thực hiện cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em 4 nút, trẻ sẽ có thể bấm giờ để đo lường các hoạt động thể thao. 
  • Chống nước: Những chiếc đồng hồ điện tử đời mới thường được trang bị tính năng chống nước, nên trẻ có thể đi mưa hoặc rửa tay mà không phải lo lắng.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em mà cha mẹ và trẻ có thể thực hiện khi có nhu cầu chỉnh sửa giờ, hẹn giờ, đếm thời gian… Với cách chỉnh đồng hồ điện tử trẻ em 4 nút, việc tương tác không khó, tuy nhiên nếu còn bỡ ngỡ bạn có thể nhờ người thành thạo về kỹ thuật hướng dẫn khi mới mua sản phẩm về.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao