Cách chỉnh đồng hồ Diray trẻ em đơn giản tại nhà

Đồng hồ Diray trẻ em hiện rất được ưa chuộng nhờ mẫu mã đẹp và giá thành hợp lý. Tuy nhiên nếu lần đầu sử dụng, chắc chắn cha mẹ cũng lúng túng khi tìm cách chỉnh giờ, phút, giây. Dưới đây VNKID Việt Nam sẽ hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Diray trẻ em 4 nút đơn giản để mọi người cùng tham khảo.

Đồng hồ Diray trẻ em là gì?

Diray là thương hiệu đồng hồ của Trung Quốc, với mẫu mã đẹp dành cho trẻ em từ 3 đến 12 tuổi. Các dòng sản phẩm của Diray phù hợp với phong cách năng động, cá tính của trẻ. Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất của đồng hồ Diray là sử dụng rất bền bỉ, số to nên rất dễ nhìn.

dong-ho-diray-tre-em

Đồng hồ cũng được trang bị tính năng kháng nước, nên trẻ có thể đeo đi mưa nhỏ hoặc rửa tay, tuy nhiên không nên đeo khi tắm hoặc bơi lội vì có thể gây hỏng hóc linh kiện bên trong. 

Ngoài xem giờ, xem lịch, đồng hồ cũng có chức năng báo thức, bấm giờ và được coi như một người bạn thân thiết của mỗi em nhỏ. 

Tìm hiểu về các nút cơ bản trên đồng hồ Diray

Trước khi thực hiện cách chỉnh đồng hồ Diray trẻ em, cha mẹ cần tìm hiểu trước chức năng của từng nút để có thể hiểu được hướng dẫn một cách dễ dàng hơn. Đồng hồ Diray 4 nút có các nút bấm ký tự lần lượt là A, B, C, D. Các chức năng của đồng hồ có: giờ, phút (định dạng 12 hoặc 24h) giây, thứ ngày, bấm giờ, báo thức. 

 • Nút A: Khởi động và thoát khi điều chỉnh.
 • Nút B: Giảm số khi chỉnh giờ hoặc còn gọi là nút để chỉnh đèn 
 • Nút C: Xem chức năng và chuyển sang nơi cần chỉnh.
 • Nút D: Dùng để tăng số khi chỉnh giờ, phút. 

Cách chỉnh đồng hồ Diray trẻ em 4 nút nhanh nhất

Thao tác nhanh chóng và chính xác để thực hiện cách chỉnh đồng hồ Diray trẻ em như sau: 

 • Bước 1: Cha mẹ ấn nút C đến chế độ giờ hiện hành.
 • Bước 2: Nhấn giữ nút A đến khi phần giây của đồng hồ nhấp nháy.
 • Bước 3: Nhấn nút C để chuyển sang nơi cần chỉnh như giây, giờ, phút. 
 • Bước 4: Cha mẹ ấn nút B và D để tăng giảm số khi chỉnh giờ, phút.
 • Bước 5: Chỉnh xong bấm nút A để thoát. 

Cách chỉnh đồng hồ Diray trẻ em

Lưu ý sau khi thực hiện cách chỉnh đồng hồ Diray trẻ em 4 nút

Sau khi chỉnh đồng hồ Diray trẻ em 4 nút về đúng số giờ, phút hiện tại, cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ để con có thể thực hành trên đồng hồ của mình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Luôn để đồng hồ ở nơi khô ráo: Nếu ẩm và bụi bẩn, có thể ảnh hưởng đến vi mạch của thiết bị, khiến ẩm mốc xâm nhập vào linh kiện bên trong. 
 • Tránh nhiệt độ quá cao hoặc thấp: Nếu nhiệt độ quá cao hoặc thấp cũng có thể ảnh hưởng đến vi mạch và sự vận hành của máy. 
 • Không tự ý căn chỉnh giờ khi chưa biết các nút: Nếu chưa thực sự hiểu rõ về các chức năng của các nút trên đồng hồ, cha mẹ dặn trẻ không nên tự ý điều chỉnh vì có thể khiến đồng hồ chạy bất thường, không ổn định.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn trên đây, cha mẹ yên tâm đồng hồ của con sẽ luôn hiển thị đúng theo thời gian thực. Cách chỉnh đồng hồ Diray trẻ em 4 nút này khá nhanh chóng và chính xác, bất cứ ai lần đầu tìm hiểu và đọc hướng dẫn cũng có thể thực hiện được ngay.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao