Hướng dẫn cách mở nguồn đồng hồ thông minh đơn giản

Rất nhiều người băn khoăn không biết cách mở nguồn đồng hồ thông minh khi sử dụng lần đầu. Tuy đây là thao tác khá đơn giản nhưng bạn phải tìm đúng nút nguồn được thiết kế sẵn bên cạnh đồng hồ và cũng cần một số lưu ý trong quá trình bật tắt thiết bị.

Mỗi loại đồng hồ thông minh lại có cách thiết kế nút nguồn khác nhau. Bài viết dưới đây VNKID Việt Nam sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở nguồn đồng hồ thông minh cho 2 dòng sản phẩm hot nhất hiện nay là Apple Watch và Samsung Galaxy Watch. Các mẫu đồng hồ thông minh khác bạn có thể sử dụng tương tự.

Cách mở nguồn đồng hồ thông minh Apple Watch

Apple Watch được biết đến là dòng đồng hồ thông minh của hãng Apple, được ra mắt vào năm 2015. Đây là thiết bị đeo tay được tích hợp thêm nhiều công nghệ tiên tiến hữu ích cho đời sống. 

Cách bật nút nguồn

Trước khi tìm hiểu cách mở nguồn đồng hồ thông minh, bạn cần biết được vị trí của nút nguồn ở đâu. Vị trí của nút nguồn được thiết kế ở bên cạnh phải của đồng hồ, dưới nút Digital Crown. 

Nếu sử dụng nút nguồn để mở đồng hồ Apple Watch, bạn sẽ thao tác khá dễ dàng. Chỉ cần bạn giữ nút nguồn trong 3 giây, thiết bị đã được mở thành công. Lúc này bạn có thể sử dụng các ứng dụng khác nhau của đồng hồ.

Cach-mo-nguon-dong-ho-thong-minh

Nếu như sử dụng nút nguồn mà điện thoại Apple Watch không có phản hồi, bạn sẽ phải dử dụng biện pháp cưỡng chế với thiết bị. Tuy nhiên thao tác này nên sử dụng là phương án cuối cùng nếu đồng hồ của bạn chẳng may bị treo. 

Trước hết, bạn sử dụng nút Digital Crown, tiếp tục ấn và giữ nguồn trong 10 giây. Sau đó, bạn giữ đến khi trên màn hình xuất hiện logo của Apple, bạn thả tay ra và đợi đồng hồ khởi động trở lại. 

Cách tắt nút nguồn

Ngược lại, nếu bạn muốn tắt nút nguồn của thiết bị, có thể áp dụng cách: 

 • Trước hết, bạn cần “đánh thức” thiết bị bằng cách nâng cổ tay lên, sau đó dùng ngón tay chạm vào màn hình hoặc nhấn vào nút Digital Crown.
 • Bạn tiếp tục nhấn và giữ nút nguồn bên cạnh trong vài giây, lúc này màn hình sẽ hiển thị tác vụ shutdown và SOS khẩn cấp, bạn chọn chế độ shutdown để tắt. 

Các cử chỉ thường sử dụng trên Apple Watch

Trên thiết bị này, một số cử chỉ mà bạn thường sử dụng có thể kể đến như: 

 • Chạm và nhấn: Bạn chỉ cần chạm nhẹ vào màn hình và chọn ứng dụng hoặc thực hiện các thao tác.
 • Vuốt: Để di chuyển hoặc chuyển mặt của đồng hồ, bạn cần vuốt từ dưới lên và từ trên xuống hoặc từ trái sang hay từ phải sang.
 • Kéo: Bạn có thể điều chỉnh lên xuống, cuộn màn hình với cử chỉ kéo. 

Cách mở nguồn đồng hồ thông minh Samsung Galaxy Watch

Galaxy Watch là dòng đồng hồ thông minh của tập đoàn công nghệ Samsung. Chiếc đồng hồ này được trang bị đầy đủ các tính năng hiện đại và được giới yêu công nghệ vô cùng yêu thích. Có thể kể đến các công nghệ mới như phân tích chỉ số cơ thể, theo dõi luyện tập, định vị, lưu trữ thông tin, cuộc gọi, tin nhắn… 

Cách mở nguồn

Đối với dòng sản phẩm của Samsung Galaxy Watch, hãng đã có những cập nhật và cải tiến mới, cho nên nhiều người vẫn chưa biết rõ cách mở nguồn đồng hồ thông minh.

Cach-mo-nguon-dong-ho-thong-minh-sam-sung

Trước hết, nút nguồn của dòng đồng hồ này là nút Home. Bạn cần ấn và giữ nút Home cho đến khi màn hình của chiếc Samsung Galaxy Watch hiển thị. 

Cách tắt nguồn

Để tắt nguồn điện thoại, bạn cần thực hiện thao tác vuốt xuống từ trên cùng của mặt đồng hồ để mở bảng phím tắt ở trên thiết bị, sau đó, bạn nhấp vào biểu tượng nguồn trên đồng hồ thông minh và ấn vào nút tắt để hoàn thành thao tác. 

Cách sử dụng Galaxy Watch

Dưới đây là cách sử dụng một số tính năng của chiếc đồng hồ này: 

 • Water Lock: tính năng này cho phép đồng hồ có thể sử dụng trong môi trường nước. Khi bật chế độ này đồng hồ sẽ khóa màn hình cảm ứng để tránh chạm vào trong lúc bơi. Bạn chỉ cần vào Setting và chọn Water Lock.
 • Tiết kiệm pin: Bạn vào Setting và Pin –> Tiết kiệm năng lượng, như vậy đồng hồ sẽ tắt các ứng dụng như hiển thị thông báo và chuyển sang màn hình tối hơn để tiết kiệm năng lượng.
 • Always On: Bạn vào Setting và chọn hiển thị và bật lên, lúc này bạn có thể xem các thông báo nhanh chóng và dễ dàng. 
 • Goodnight Mode: Đây là tính năng tắt mọi âm thanh và thông báo, đồng thời theo dõi giấc ngủ của bạn. 
 • Kết nối với tai nghe Bluetooth: Bạn cần vào Settings chọn Connections -> Bluetooth -> Bluetooth headset, tiếp đó chọn thiết bị cần kết nối với đồng hồ. 

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ thông minh

Sau khi thuần thục cách mở nguồn đồng hồ thông minh, bạn cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình sử dụng đồng hồ. 

 • Mặc dù một số đồng hồ đời mới có các tính năng kháng nước nhưng bạn cũng không nên chủ quan hoặc để đồng hồ ngâm nước hay hóa chất quá lâu.
 • Đồng thời bạn cũng cần hạn chế va đập mạnh.
 • Không nên để đồng hồ ở những nơi có nhiệt độ cao như dưới ánh đèn bàn, gần bếp từ, hồng ngoại, gần lò nướng, máy sấy..
 • Kiểm tra thường xuyên và sạc pin đầy đủ. 

Trên đây là cách mở nguồn đồng hồ thông minh đơn giản nhất đối với 2 thiết bị Apple Watch và Samsung Galaxy Watch. Nếu là tín đồ của một trong hai dòng sản phẩm này, bạn có thể tham khảo bài viết trên đây để có thao tác chính xác trong lần đầu sử dụng.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao