Cách sửa đồng hồ thông minh không lên nguồn tại nhà

Những chiếc smartwatch rất hữu ích đối với mọi lứa tuổi, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn sẽ không tránh khỏi có lúc đồng hồ thông minh không lên nguồn.

Có nhiều nguyên nhân khiến những chiếc đồng hồ thông minh không lên nguồn, có thể do ngâm nước quá lâu, hết pin, lỗi ổ cứng… Đối với từng nguyên nhân khác nhau, nếu biết cách sửa, bạn sẽ nhanh chóng khắc phục được lỗi này và sử dụng được thiết bị bình thường. Bài viết dưới đây VNKID Việt Nam sẽ giải thích rõ những nguyên nhân của tình trạng này và cách khắc phục đơn giản nhất.

Nguyên nhân khiến đồng hồ thông minh không lên nguồn

Tuy nhiên, giống như bất cứ một thiết bị điện tử nào khác, đồng hồ thông minh sẽ gặp phải một số lỗi có thể phát sinh trong quá trình sử dụng, thường gặp nhất là không lên nguồn.

dong-ho-thong-minh-khong-len-nguon

Lỗi này có thể do nhiều nguyên nhân như hết pin, bị va đập mạnh, ngâm nước quá lâu, sử dụng sạc pin không chính hãng hoặc do lỗi phần mềm, phần cứng… Tùy theo từng nguyên nhân, cách sửa đồng hồ thông minh không lên nguồn sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng này.

Hướng dẫn sửa đồng hồ thông minh không lên nguồn

Thông thường, cách sửa đồng hồ thông minh không lên nguồn sẽ dựa vào một số nguyên nhân chính.

Do hết pin 

Đồng hồ thông minh thường có thời gian sử dụng từ 2 ngày trở lên cho mỗi lần sạc. Tuy nhiên, theo thời gian, pin có thể bị chai khiến thời gian sử dụng thực tế có giảm so với trước. Hoặc nếu bạn bật định vị GPS cả ngày hay cho màn hình sáng liên tục, đồng hồ cũng có thể nhanh hết pin hơn so với ước tính.

dong-ho-thong-minh-mo-khong-len-nguon

Khi gần hết pin, đồng hồ sẽ bật chế độ tiết kiệm pin giống như một chiếc điện thoại. Nên nếu bất ngờ bạn thấy đồng hồ không lên nguồn, có thể do chiếc đồng hồ này đã hết pin. Việc đầu tiên cần làm là sạc pin cho đồng hồ. Nếu mặt đồng hồ có tín hiệu báo hiệu đang sạc bạn có thể chờ một lúc rồi bật nút nguồn trở lại. Nếu không, rất có thể sạc có vấn đề. 

Do bị va đập

Nếu vô tình làm rơi hay bị va đập, đồng hồ cũng có thể không lên được nguồn do có thể lỗi phần cứng.

  • Đối với đồng hồ rơi vào nước: khi nước tràn vào hệ thống, khiến cách mạch điện tử đồng hồ bị chập hay hỏng. Mặc dù một số đồng hồ hiện nay có khả năng kháng nước nhưng nếu ngâm nước quá lâu cũng khó lòng có thể “cứu vãn” được. Lúc này bạn cần đem ra cửa hàng để các kỹ thuật viên có thể xem xét, nếu không sửa được bạn nên cân nhắc mua đồng hồ mới. 
  • Đối với đồng hồ bị hỏng pin, chai pin: Bạn cần thay mới.
  • Đối với màn hình bị hỏng: Bạn nên thay màn hình mới.
  • Đối với IC, Mainboard bị hỏng: Chi phí thay thế mainboard cho đồng hồ thông minh khá đắt đỏ. Bạn nên mang tới nơi bảo hành để sửa chữa, thay linh kiện đảm bảo chất lượng.

Do lỗi phần mềm

Đồng hồ thông minh không lên nguồn cũng có thể do lỗi phần mềm. Thông thường, nếu gặp lỗi này màn hình đồng hồ bị đen hoặc có sáng nhưng không hiển thị thông tin. Khi gặp tình trạng này, cách sửa đồng hồ thông minh không lên nguồn có thể áp dụng như sau: 

Khởi động lại: Bạn cần bấm vào nút nguồn của đồng hồ hoặc thực hiện thao tác khởi động lại để sắp xếp lại các thông tin trong phần mềm và có thể khắc phục được tình trạng này.

khoi-dong-lai-dong-ho-thong-minh-khong-len-nguon

Cập nhật phần mềm: Bạn cần kiểm tra xem đã cập nhật ứng dụng mới của đồng hồ thông minh hay chưa. Nếu chưa, bạn có thể cập nhật phiên bản mới nhất. 

Ngắt kết nối và gỡ ứng dụng trên điện thoại: Sau khi cập nhật, nếu đồng hồ thông minh vẫn không lên nguồn, bạn có thể ngắt kết nối đồng hồ với điện thoại, gỡ ứng dụng trên điện thoại. Sau đó tắt nguồn và khởi động lại, nếu màn hình vẫn lên thì vấn đề lỗi đã được giải quyết. Tiếp theo bạn cần tải lại ứng dụng và kết nối trở lại. 

Những lưu ý khi sử dụng đồng hồ thông minh

Khi áp dụng cách sửa đồng hồ thông minh không lên nguồn, bạn cần đảm bảo sử dụng các thiết bị sạc chính hãng, cũng như nên thực hiện theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất. Ví dụ như:  

Sử dụng sạc chính hãng theo máy vì nếu sử dụng sạc của thiết bị khác, có thể khiến đồng hồ sập nguồn do cường độ dòng điện đi vào thiết bị không ổn định. 

Cẩn trọng khi vào web, kết nối với các thiết bị do có thể bị nhiễm virus hoặc mã độc. Không nên để đồng hồ vào nước quá lâu hoặc bị va đập quá mạnh.

Trên đây là một số cách sửa đồng hồ thông minh không lên nguồn mà bạn có thể áp dụng ngay khi thấy smartwatch bị lỗi. Hy vọng những thông tin trên đây phần nào giúp bạn hiểu về các nguyên nhân cũng như những giải pháp và cách xử lý phù hợp nhất. 

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao