Tiêu chuẩn IP67 là gì? Thương hiệu đồng hồ định vị đạt chuẩn chống nước

Khi tìm hiểu về một số thiết bị thông minh như điện thoại và đặc biệt là đồng hồ – thiết bị tiếp xúc với môi trường nước chúng ta thường thấy các chỉ số như IP53, IP68 và phổ biến hơn như IP67. Vậy Chỉ số chống nước IP67 là gì? Lợi ích của việc sử dụng những chiếc đồng hồ có chỉ số IP67 là gì? Cùng https://vnkid.vn/ tìm hiểu rõ hơn về chỉ số này ở bài viết dưới đây.

Tiêu chuẩn chống nước IP67 là gì

IP67 có lẽ là tiêu chuẩn chống nước được trang bị chủ yếu cho các dòng điện thoại và đồng hồ bởi những lợi ích dành cho người dùng mà chúng mang lại. Để hiểu rõ hơn tiêu chuẩn chống nước IP67 là gì, trước hết chúng ta đi tìm hiểu về tiêu chuẩn IP.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn IP

IP là viết tắt của cụm “Ingress Protection” hoặc “International Protection” – Tên của một tiêu chuẩn dùng để đánh giá khả năng bảo vệ linh kiện điện của các thiết bị điện tử. Bạn có thể hiểu đơn giản là đây là cụm từ chỉ khả năng bảo vệ phần cứng của điện thoại, đồng hồ chống lại các yếu tố môi trường như tác động nước nhỏ như mưa hay bụi bẩn từ môi trường. Tiêu chuẩn này được đặt tên và quy ước bởi Ủy ban Kỹ thuật Điện quốc tế (IEC)

Hệ thống tiêu chuẩn này được đặt tên gọi gồm phần chữ và phần số. Dựa vào các ký tự có trong tên, chúng ta sẽ biết được thông tin chi tiết về khả năng hay mức độ bảo vệ thiết bị khỏi những tác động khác nhau đến từ môi trường bên ngoài. Trong trường hợp đồng hồ của bạn hoàn toàn không có khả năng chống chịu lại các yếu tố liên quan thì ký tự số đó sẽ được thay thế bởi chữ X, ví dụ như IPX6.

Tiêu chuẩn IP67 thể hiện khả năng kháng lại bụi bẩn và nước của thiết bị điện tử
Tiêu chuẩn IP67 thể hiện khả năng kháng lại bụi bẩn và nước của thiết bị điện tử

Cụ thể, trong tên được thiết lập, mỗi ký tự đều đại diện cho một khả năng kháng lại các tác động từ môi trường như: chữ số đầu tiên đại diện cho khả năng kháng lại của đồng hồ đối với tác động mang đến từ các vật thể rắn như ngón tay, dụng cụ, các vật thể cứng, dây điện hay bao gồm cả tác động của bụi bẩn. Nói ngắn gọn thì chỉ số này giúp người dùng hiểu về khả năng chống lại bụi bẩn của thiết bị, số càng cao thì khả năng chống bụi càng tốt.

Khả năng chống lại bụi bẩn theo tiêu chuẩn IP
Khả năng chống lại bụi bẩn theo tiêu chuẩn IP

Kí tự số thứ 2 đại diện cho khả năng chống lại sự xâm nhập của các chất lỏng thông thường hay nói cách khác chính là khả năng kháng nước của thiết bị. Cũng tương tự với chỉ số kháng bụi, chữ số này càng lớn thì khả năng chống bụi càng cao. 

Khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP
Khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP

Ý nghĩa của tiêu chuẩn chống nước IP67 là gì?

Bạn đã hiểu về tiêu chuẩn IP ở thiết bị điện tử rồi chứ? Với hầu hết các thiết bị đồng hồ thông minh, đồng hồ định vị thì chỉ số IP thường ở mức IP67. Vậy ý nghĩa của tiêu chuẩn kháng nước này là gì? Không khó để xác định được ý nghĩa của chỉ số này với 2 bảng đã được giới thiệu ở trên. Hai chữ số 67 biểu thị khả năng kháng bụi bẩn là 100% và có khả năng chống nước ở độ sâu 1m trong vòng 30 phút

Mặc dù tiêu chuẩn theo nghiên cứu là như vậy nhưn những thông số này chỉ hoàn toàn chính xác khi đạt các tiêu chuẩn của phòng thí nghiệm tức là khả năng kháng nước trong môi trường thực tế thường sẽ thấp hơn một chút so với thông báo của nhà sản xuất.

Tuy nhiên, chỉ số kháng nước đạt từ IP67 trở lên thì hầu hết các thiết bị sẽ an toàn nếu như bị rơi xuống nước sạch và được lấy ra ngay, xử lý sấy khô đúng cách. Hoặc với những tai nạn bất ngờ như đổ cốc nước lọc hay nước giải khát đổ lên bề mặt đều sẽ không làm ảnh hưởng tới thiết bị. bạn chỉ cần lau khô và sử dụng bình thường.

Hiện nay hầu hết các dòng điện thoại tầm trung và đồng hồ thông minh chất lượng cao như hãng wonlex đều đạt mức IP67. Một số ít đạt được mức IP68.

IP67 hoạt động bình thường khi thiết bị ngâm mình dưới độ sâu 1m trong 30 phút 
IP67 hoạt động bình thường khi thiết bị ngâm mình dưới độ sâu 1m trong 30 phút

Lợi ích của việc sử dụng đồng hồ định vị có chỉ số chống nước IP67

Sử dụng đồng hồ định vị thông minh đang là phương pháp tốt nhất giúp phụ huynh có thể quản lý lịch trình cũng như quan tâm tới các hoạt động của trẻ. Những chiếc đồng hồ này không đơn thuần là để xem giờ mà với nhiều tính năng hiện đại như định vị, kết nối gọi video call, gọi thoại nên đã trở thành một thiết bị được nhiều phụ huynh sử dụng. Vậy tại sao chúng ta cần quan tâm tới tiêu chuẩn chỉ số chống nước của đồng hồ? Sử dụng đồng hồ định vị có chỉ số chống nước IP67 mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Do đó hầu hết các thương hiệu đồng hồ định vị chất lượng đều đảm bảo tiêu chuẩn này ở các sản phẩm của họ. Cụ thể:

Trong đời sống hàng ngày chúng ta luôn luôn vận động, tiếp xúc và chịu những tác động đến từ môi trường từ cường độ thấp tới cao. Đặc biệt là đồng hồ, được đeo ở tay – bộ phận thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn và nước. Do đó chỉ số này giúp chúng ta đảm bảo rằng thiết bị sẽ được bảo vệ trước những tác động đó ở cường độ thấp. 

Hoạt động tốt ở môi trường tác động với cường độ thấp như rửa tay, đi mưa trong thời gian ngắn
Hoạt động tốt ở môi trường tác động với cường độ thấp như rửa tay, đi mưa trong thời gian ngắn

Các nhà sản xuất thông báo rằng với chỉ số IP67, những chiếc đồng hồ có thể kháng lại bụi bẩn hoàn toàn và có thể ở trong nước có độ sâu 1m trong 30 phút. Điều đó là rất cần thiết với những chiếc đồng hồ điện thoại đeo tay. Khi đeo chúng bạn hoàn toàn có thể rửa tay, đi dưới trời mưa hoặc bất ngờ có nước đổ vào đều không làm ảnh hưởng tới hoạt động của thiết bị. Đó là lợi ích lớn nhất, thật rắc rối nếu như mỗi khi rửa tay lại phải tháo đồng hồ ra. Đặc biệt với trẻ em, sự hiếu động của chúng sẽ khiến đồng hồ tiếp xúc với môi trường nước khá nhiều.

Thiết bị hoàn toàn có thể hoạt động bình thường ở những môi trường như mưa nhỏ, hoạt động vui chơi, hoàn toàn không bị ngắt kết nối giúp bố mẹ vẫn có thể giám sát và giữ liên lạc với con. Về phía trẻ, khi sử dụng đồng hồ đạt chuẩn IP67, chúng yên tâm hơn trong các hoạt động, đặc biệt nếu gặp vấn đề nguy hiểm vào những ngày trời mưa cũng vẫn an tâm liên lạc với cha mẹ một cách nhanh chóng. Giúp kịp thời giải quyết vấn đề.

Giữ liên lạc trong môi trường không thuận lợi như mưa, bão
Giữ liên lạc trong môi trường không thuận lợi như mưa, bão

Nhìn chung, lợi ích tốt nhất của việc sử dụng đồng hồ định vị có chỉ số chống nước IP67 chính là tăng độ bền cho thiết bị. Từ đó kéo theo nhiều lợi ích khác như tiết kiệm chi phí và giúp người dùng sở hữu thiết bị chất lượng tốt trong thời gian dài.

Wonlex – Thương hiệu đồng hồ định vị đạt chuẩn chống nước IP67

Mặc dù chỉ số chống nước IP67 rất tốt, vcamô cùng cần thiết đối với những chiếc đồng hồ định vị. Tuy nhiên không phải hãng nào và phân khúc nào cũng đạt được tiêu chuẩn này. Wonlex chú trọng tới trải nghiệm thực tế của người dùng dưới những tác động của môi trường. Hãng tập trung phát triển những tính năng cao cấp như chống nước, định vị 3 chuẩn, video call với chất lượng cao,… Hầu hết những sản phẩm của hãng đều được tích hợp những tính năng này với chất lượng tốt nhất. Do đó Wonlex trở thành thương hiệu đồng hồ định vị được tin dùng nhiều nhất ở thời điểm hiện tại.

Wonlex - thương hiệu đồng hồ đạt chuẩn IP67
Wonlex – thương hiệu đồng hồ đạt chuẩn IP67

Những model ở phân khúc tầm trung hay cao cấp đều được hãng áp dụng tiêu chuẩn này nhằm mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cụ thể bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm của hàng như Wonlex KT01, Wonlex KT17, Wonlex KT24, Wonlex KT26

Với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu tiêu chuẩn chống nước IP67 là gì rồi phải không? Chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Hãy tìm và lựa chọn những chiếc đồng hồ định vị đạt tiêu chuẩn kháng nước này để có được một sản phẩm bền đẹp và thời trang. Hiện tại VNKID là đơn vị phân phối chính hãng thương hiệu đồng hồ định vị Wonlex – thương hiệu đi đầu về tiêu chuẩn kháng nước. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu mã và tư vấn tại Hotline 0879999456.

Xem thêm: Địa chỉ mua đồng hồ định vị chính hãng ở Hà Nội

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao