Tổng hợp những món đồ chơi cho bé 3 đến 4 tuổi giúp phát triển trí tuệ

Mua đồ chơi cho con luôn là vấn đề khiến các bậc phụ huynh đau đầu, đặc biệt khi trẻ mới được 3 – 4 tuổi. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp 10 món đồ chơi vừa đảm bảo an toàn vừa giúp trẻ trong giai đoạn 3 – 4 tuổi phát triển trí tuệ hiệu quả, các bố mẹ có thể tham khảo. 

Đặc điểm phát triển trí tuệ ở trẻ từ 3 đến 4 tuổi

Trẻ từ 3 – 4 tuổi thường rất hiếu động, yêu khám phá và tìm tòi về thế giới xung quanh. Hiểu rõ đặc điểm của con trong độ tuổi này sẽ giúp các bậc phụ huynh có hướng giáo dục hiệu quả và lựa chọn đồ phù hợp với bé hơn:

Trẻ từ 3 - 4 tuổi thường rất hiếu động và thích khám phá thế giới xung quanh
Trẻ từ 3 – 4 tuổi thường rất hiếu động và thích khám phá thế giới xung quanh
  • Về vận động: Từ 3 – 4 tuổi là giai đoạn trẻ có nhu cầu vận động thể chất cao. Dù  là con trai hay gái cũng rất năng động và yêu thích việc chạy nhảy, đi đến nhiều nơi. 
  • Về khả năng sáng tạo: Trẻ phát triển từng ngày về trí tuệ, khả năng tiếp thu mọi thử ở bé cực kỳ nhanh cũng như có nhận thức rõ ràng về thế giới xung quanh. Những sự vật, sự việc, hiện tượng diễ ra xung quang trẻ sẽ mang lại cho bé những tư duy khác nhau. 
  • Về khả năng ngôn ngữ: Ở độ tuổi này, trẻ đã có thể làm chủ ngôn ngữ của mình, nói và điều khiển từ ngữ theo ý muốn bản thân. Bé có thể tự nêu ra các quan điểm cá nhân hay những gì mình thích và không thích.

Vì sao ba mẹ nên mua đồ chơi thông minh cho bé từ 3 đến 4 tuổi

Nếu các bậc phụ huynh còn đang băn khoăn trong vấn đề có nên mua đồ chơi cho con khi bé mới được 3 – 4 tuổi không? thì dưới đây là những lý do mà bố mẹ không nên chần chừ trong việc này.

Bé vui chơi, giải trí

Những món đồ chơi sặc sỡ, thú vị luôn khiến trẻ nhỏ hứng thú và vui vẻ hơn. Đây cũng chính là mục đích mà các nhà sản xuất muốn hướng đến, để bé tự do tìm hiểu và có những phút giây giải trí khi chơi các món đồ chơi thông minh. 

Các trò chơi thông minh giúp trẻ khỏe mạnh hơn
Các trò chơi thông minh giúp trẻ khỏe mạnh hơn

Để con khỏe mạnh hơn

Ở độ tuổi này, trẻ cần được vận động thường xuyên để phát triển thể chất tốt hơn, từ đó có được cơ thể khỏe mạnh nhất. Chính vì thế, sử dụng đồ chơi thông minh sẽ tạo cho trẻ sự hứng thú, nhờ vật mà bé năng động, hoạt bát, tránh ngồi lỳ một chỗ. 

Hỗ trợ phát triển ngôn ngữ cho trẻ

Trẻ ở giai đoạn từ 3 – 4 tuổi có thể hiểu được mọi lời nói từ người khác và biểu đạt theo ý của mình. Tuy nhiên, do vốn từ còn hạn chế nên đôi khi bố mẹ và mọi người sẽ không hiểu trẻ đang muốn nói gì. 

Thông qua trò chơi trẻ có thể học được nhiều từ vựng mới
Thông qua trò chơi trẻ có thể học được nhiều từ vựng mới

Lúc này, bé cần được phát triển về ngôn ngữ nhiều hơn để có thể giao tiếp dễ dàng với mọi người xung quanh. Và đồ chơi thông minh dành cho bé 3 – 4 tuổi chính là cách để hỗ trợ trẻ học ngôn ngữ mới, trau dồi vốn từ vựng cũng mạng dạn hơn trong giao tiếp. 

Tăng khả năng tư duy, sáng tạo cho bé

Những điều mà trẻ tiếp xúc mỗi ngày sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến khả năng sáng tạo, tư duy và suy nghĩ của bé. Do đó, những món đồ chơi thông minh như: đồ chơi xếp hình, lắp ráp, khối thẻ… sẽ giúp kích thích não bộ và trí tuệ của trẻ phát triển hiệu quả.

Trò chơi thông minh hỗ trợ phát triển khả năng tư duy ở trẻ
Trò chơi thông minh hỗ trợ phát triển khả năng tư duy ở trẻ

Giúp con trưởng thành hơn

Trẻ em thường thích khám phá những điều mới mẻ, những sự vật và hiện tượng xung quanh mình. Những món đồ chơi chính là cách để bé tương tác với bạn bè cùng tuổi, tiếp cận và tăng sự hiểu biết về những điều đang diễn ra xung quanh. Từ đó, giúp trẻ phát triển những kỹ năng như ý thức độc lập, tự giác, ngăn nắp, gọn gàng…

Top những đồ chơi cho bé 3 đến 4 tuổi giúp phát triển trí não

Bố mẹ có thể tham khảo những món đồ chơi thông minh dành cho trẻ từ 3 – 4 tuổi sau đây để đặt mua cho con yêu:

Đồ chơi ghép xếp hình

Đồ chơi xếp hình cho bé từ 3 – 4 tuổi có phần mang tính thử thai cao hơn so với sản phẩm dành cho trẻ dưới 3 tuổi. Sản phẩm này bao gồm nhiều miếng ghép với các màu sắc khác nhau để bé dễ dàng lắp ghép tạo thành bức tranh hay hình thù nào đó. 

Khi chơi trò xếp hình, trẻ nhỏ có thể phát huy được tính sáng tạo, sự kiên nhẫn và rèn luyện khả năng tư duy logic hiệu quả hơn. 

Đồ chơi xếp hình giúp trẻ phát triển tư duy hiệu quả
Đồ chơi xếp hình giúp trẻ phát triển tư duy hiệu quả

Bảng ghép chữ số

Bảng ghép chữ số là đồ chơi được làm từ gỗ tự nhiên, có màu sắc bắt mắt nên sẽ tạo hứng thú hơn cho trẻ nhỏ. Phần in chữ và số rõ nét trên bảng màu sơn nước nên không chứa các chất độc hại gây nguy hiểm cho trẻ khi chơi.

Bảng chữ cái đa năng tiện dụng giúp trẻ nhỏ hoạt động linh hoạt tay và chân, đồng thời học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích về toán học, ngôn ngữ. 

Cột bóng rổ

Đồ chơi cho bé 3 – 4 tuổi cột bóng rổ rất phù hợp để trẻ phát triển chiều cao cũng như thể chất. Sản phẩm bao gồm 1 lưới bóng rổ, cột có thể điều chỉnh độ cao dễ dàng và một quản bóng đi kèm.

Cột bóng rổ là trò chơi giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả
Cột bóng rổ là trò chơi giúp trẻ phát triển chiều cao hiệu quả

Trẻ sẽ dùng tay, mắt quan sát để có thể đưa quả bóng lọt qua lưới. Trò chơi này có thể tổ chức theo nhóm để tăng sự tương tác với đồng đội và phát triển nhanh nhạy, phối hợp nhịp nhàng giữa tay, chân và mắt. 

Đồ chơi ô tô biến hình

Các sản phẩm đồ chơi ô tô thường được làm từ nhựa cao cấp, áp dụng công nghệ tân tiến có thể điều khiển xe chạy từ xa. Điểm hấp nhấn nhất của món đồ chơi này là trẻ có thể điều khiển ô tô di chuyển khi ở vị trí cách xa vào mét và biến hình linh hoạt thành robot.

Qua đó, giúp các bé rèn luyện được kỹ năng khéo léo, tập trung cao độ để có thể điều khiển xe vượt qua các chướng ngại vật một cách dễ dàng.

Bột màu đa năng là trò chơi giúp trẻ phát triển năng khiếu mỹ thuật
Bột màu đa năng là trò chơi giúp trẻ phát triển năng khiếu mỹ thuật

Bột màu vẽ đa năng

Bột màu vẽ đa năng đạt tiêu chuẩn về chất lượng an toàn, là món đồ chơi chơi thông minh dành cho bé từ 3 – 4 tuổi mà các bậc phụ huynh nên tham khảo. Bộ bột màu vẽ đa năng sẽ giúp trẻ nhỏ thỏa sức sáng tạo, nhận biết màu sắc tốt hơn và phát huy được tiềm năng về nghệ thuật. 

Xếp hình trí tuệ Tangram

Bộ xếp hình trí tuệ Tangram 4 trong 1 là một trò chơi giúp phát triển tư duy, trí tuệ cho trẻ nhỏ rất hiệu quả. Theo đó, những khối hình lắp ghép giúp trẻ nhỏ tăng khả năng nhận diện, phát huy được khả năng tưởng tượng và sáng tạo của mình.

Xếp hình trí tuệ Tangram là trò chơi xứng đáng nên mua cho trẻ
Xếp hình trí tuệ Tangram là trò chơi xứng đáng nên mua cho trẻ

Xe còi chân

Với tính cách hiếu động, thích tò mò, chắc chắn các bé sẽ luôn muốn khám phá thế giới xung quanh. Vậy nên, mua xe còi chân cho trẻ là điều hoàn toàn hợp lý để bé vận động nhiều hơn. Nhờ thế mà các bé sẽ trở nên nhanh nhạy, hoạt bát và tự tin hơn so với bạn bè cùng lứa tuổi.

Đồ chơi rút thanh gỗ

Bộ đồ chơi rút thanh gỗ là một món đồ chơi thông minh dành cho trẻ từ 3 – 4 tuổi khá quen thuộc. Món đồ chơi này vừa mang tính giải trí vừa giúp trẻ rèn luyện tính kiên trì và khả năng phán đoán. 

Đồ chơi rút thanh gỗ giúp rèn luyện khả năng phán đoán cho trẻ
Đồ chơi rút thanh gỗ giúp rèn luyện khả năng phán đoán cho trẻ

Trẻ nhỏ phải khéo léo, suy nghĩ nhiều hơn để làm sao có thể rút thanh rỗ ra khỏi trụ mà không bị đổ, để sau cùng giành chiến thắng với người thân trong gia đình hay bạn bè. 

Với món đồ chơi này, bố mẹ có thể chơi cùng bé để có những phút giây hạnh phúc bên con và gắn kết thêm tình cảm giữa hai thế hệ.

Mô hình lắp ghép nông trại

Nếu sống ở thành phố thì hẳn các bé sẽ chưa được một lần thăm quan và nhìn thấy cảnh vật ở nông trại. Mô hình lắp ghép nông trai chính là một gợi ý tuyệt vời cho các bậc phụ huynh khi lựa chọn đồ chơi dành cho bé 3 – 4 tuổi.

Tất cả những hoạt động thường ngày như chăm sóc cây trồng, tưới tiêu, bón phân, vun xới… hay sự xuất hiện của những con vật, hiện tượng đều được mô phỏng thu nhỏ qua các món đồ chơi. 

Thông qua mô hình lắp ghép nông trại bé có thể học thêm nhiều kiến thức mới
Thông qua mô hình lắp ghép nông trại bé có thể học thêm nhiều kiến thức mới

Do vậy, đây chính là món đồ chơi trí tuệ giúp trẻ nhỏ có cơ hội khám phá thế giới xung quanh và trau dồi thêm kiến thức về tự nhiên. Hơn thế nữa, khi chơi mô hình lắp ghép nông trại còn giúp trẻ nhỏ cải thiện sự linh hoạt, tăng cường khả năng tập trung, phối hợp ăn ý giữa mắt và tay. 

Bộ đồ chơi bóng đá

Bộ đồ chơi bóng đá giúp kích thích trẻ vận động nhiều hơn thay vì ngồi một chỗ trong thời gian lâu. Sản phẩm này thường phù hợp với các bé trai vì hầu hết nam giới thường có tính cách hoạt bát, yêu thể thao và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ. 

Bộ đồ chơi bao gồm qua bóng có kích thước, trọng lượng phù hợp với độ tuổi của trẻ và khung thành lưới. Nhiệm vụ của các bé là đá bóng sao cho vào khung thành. Bên cạnh việc kích thích trẻ vận động, bộ đồ chơi bóng đá còn giúp các bé tăng khả năng quan sát và xử lý tình huống một cách khéo léo. 

Như vậy, mua đồ chơi thông tin cho bé từ 3 – 4 tuổi là điều rất cần thiết, bố mẹ không nên bỏ qua vì các sản phẩm này sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về cả trí tuệ lẫn thế chất. Các bậc phụ huynh lưu ý khi chọn mua đồ chơi thông minh cho con nên dựa vào giới tính, sở thích để tạo sự hứng thú cho bé hơn nhé. 

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao