Khắc phục lỗi đồng hồ định vị báo không kết nối Internet

Đồng hồ định vị là thiết bị điện tử thông minh có khả năng kết nối Internet tốt giúp tạo mối liên kết chặt chẽ giữa bé với các thành viên trong gia đình, ngoài điện thoại qua sim tích hợp trên thiết bị, hầu hết các kết nối khác đều thông qua đường truyền mạng, do đó tình trạng đồng hồ định vị không kết nối internet sẽ gây ra nhiều trở ngại trong quá trình sử dụng dòng thiết bị này. Tình trạng mất liên kết này được phát hiện thông qua những dấu hiệu nào và cách khắc phục ra sao sẽ là những nội dung quan trọng được trình bày chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách nhận biết đồng hồ định vị không kết nối internet

Mất kết nối internet trên thiết bị đồng hồ định vị thông minh là tình trạng khá phổ biến tuy nhiên không phải lúc nào các bậc phụ huynh cũng nhận biết được điều đó mà hay có ý nghĩ lầm tưởng thiết bị xảy ra lỗi hoặc hư hỏng. Nhằm giúp nhận định chính xác về tình trạng này, bài viết xin trình bày cách nhận biết máy không kết nối internet thông qua những dấu hiệu sau đây:

Dấu hiệu nhận diện đồng hồ định vị không kết nối internet
Dấu hiệu nhận diện đồng hồ định vị không kết nối internet
 • Thứ nhất, khi bố mẹ theo dõi trên điện thoại không xác định được vị trí của bé như thường lệ.
 • Thứ hai, khi thiết lập các cài đặt trên điện thoại thông minh được báo thiết bị kết nối với máy của bạn đang trong tình trạng offline hoặc không kết nối internet.
 • Thứ ba, khi xem trên giao diện đồng hồ của bé xuất hiện các biểu tượng cột mạng hình chữ E, tín hiệu quay vòng tròn hoặc dấu X.
Ký hiệu đồng hồ mất kết nối internet cần chú ý

Nguyên nhân khiến đồng hồ định vị báo offline

Nguyên nhân gây ra tình trạng đồng hồ định vị không kết nối internet rất đa dạng, nó có thể liên quan đến thao tác cài đặt cũng có thể do lỗi về đăng ký mạng mà nhiều bậc phụ huynh khi lần đầu sử dụng thiết bị còn bỡ ngỡ dẫn đến. Sau đây là top các nguyên nhân thường thấy hiện nay:

 • Sim chưa được đăng ký 3G/4G: hiện nay hầu hết các mẫu đồng hồ định vị trẻ em sử dụng hệ thống GPS để định vị vị trí đồng thời kết nối với điện thoại thông minh qua hệ thống GPRS, tất cả đều phải có sự phân phối của internet, do đó nếu thiết bị chưa được đăng ký mạng sẽ không thể báo cáo vị trí cũng như thực hiện các thiết lập thông qua điện thoại của bố mẹ.
 • Sim tích hợp trên thiết bị hết tiền hoặc đang hết dung lượng: tất cả những trường hợp này đều được nhà mạng ghi nhận và tự động ngắt kết nối khiến cho đồng hồ báo tình trạng offline.
 • Chọn khu vực định vị sai: cũng giống như nhiều dòng máy thông minh bắt sóng internet hiện nay, nếu chiếc đồng hồ của bạn không chọn đúng khu vực Asean và Oceania sẽ khiến cho việc kết nối mạng bị ngắt quãng.
 • Bật chế độ máy bay: ở chế độ này hiển nhiên các kết nối internet đều bị ngắt quãng, đây cũng chính là nguyên nhân thường thấy có thể do bất cẩn trong lúc các bé sử dụng.
Lắp sim không đúng cách trên đồng hồ chính là một trong những nguyên nhân mất kết nối internet
Lắp sim không đúng cách trên đồng hồ chính là một trong những nguyên nhân mất kết nối internet
 • Sim điện thoại trong tình trạng cũ, bám bẩn: sim được lắp tích hợp trong đồng hồ thông minh quá cũ hoặc bị bám bẩn cũng chính là nguyên nhân thường thấy gây ra tình trạng nhận sóng kém, thậm chí là mất liên lạc.
 • Sim bị khóa do lâu ngày không dùng: nếu thẻ sim gắn trên đồng hồ lâu ngày không được nạp tiền hoặc không sử dụng để liên lạc và vẫn chưa đăng ký chính chủ với nhà mạng có thể sẽ bị khóa dẫn đến các gói dịch vụ internet cũng bị đóng băng gây mất kết nối.
 • Lắp sim sai vị trí: thẻ sim gắn sai đầu hoặc sai vị trí đều không thể sử dụng được, nó dẫn đến kết nối internet trên đồng hồ cũng bị ngắt quãng.
 • Đăng ký nhầm mã ID QRcode: vấn đề này thường do lỗi của nhân viên bán hàng khi đăng ký nhầm mã của đồng hồ khác, mặc dù trường hơp này ít xảy ra nhưng cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho đồng hồ hiển thị offline.
 • Thông số đồng hồ chưa được cài đặt: vấn đề này liên quan đến chuyên môn, khi đã cố gắng khắc phục các lỗi nói trên mà không thành công, bạn có thể nghĩ ngay đến trường hợp này và cần nhanh chóng đưa thiết bị đến cửa hàng để được hỗ trợ xử lý.

Cách khắc phục lỗi đồng hồ định vị báo không kết nối internet

Tình trạng đồng hồ báo không kết nối internet có thể do một trong những nguyên nhân nói trên, tùy từng trường hợp cụ thể mà hướng khắc phục sẽ khác nhau, bạn có thể tham khảo để xử trí nhanh chóng ngay tại nhà thông qua những chia sẻ sau đây:

Kiểm tra dung lượng internet

Dung lượng internet đã hết chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mất sóng trên đồng hồ định vị thông minh. Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn cần kiểm tra để chắc chắn dung lượng đã hết bằng cách nhắn tin theo cú pháp của nhà mạng, tra trực tuyến trên các ứng dụng online hoặc gọi điện cho đường dây tổng đài.

Kiểm tra dung lượng internet của đồng hồ để xem xét nguyên nhân thiết bị báo offline
Kiểm tra dung lượng internet của đồng hồ để xem xét nguyên nhân thiết bị báo offline

Tháo lắp sim và kiểm tra

Các vấn đề liên quan đến sim điện thoại chính là các nguyên nhân thường thấy khiến cho kết nối internet bị ngắt quãng, do đó bạn cần thực hiện thao tác tháo lắp lại sim và kiểm tra kỹ lưỡng mỗi khi thiết bị báo offline.

Tháo rời và lắp lại sim để khắc phục lỗi mất kết nối mạng
Tháo rời và lắp lại sim để khắc phục lỗi mất kết nối mạng

Trước hết cần tắt đồng hồ, sau đó tiến hành tháo rời sim, kế đến kiểm tra tình trạng sim, nếu quá bẩn hoặc cũ có thể lau sạch hoặc kích hoạt sim mới. Cuối cùng lắp lại sim đúng vị trí và khởi động lại máy để xem tình trạng kết nối như thế nào. Một lưu ý nhỏ cần chú ý chính là khi đồng hồ đang hoạt động nếu tháo rời và lắp sim có thể không nhận diện được, do đó cần thực hiện đúng trình tự hướng dẫn để đảm bảo xử trí nhanh chóng sự cố này.

Thiết lập lại khu vực

Chọn sai khu vực sang vùng khác mà không phải Asean và Oceania sẽ khiến cho kết nối internet bị mất tín hiệu. khi đó bạn cần thiết lập lại cài đặt này theo các bước sau đây:

 • Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Setracker, sau đó chọn vào mục My
Bước 1 - thiết lập lại khu vực
Bước 1 – thiết lập lại khu vực
 • Bước 2. Click chọn Danh sách thiết bị
Bước 2 - Thiết lập lại khu vực
Bước 2 – Thiết lập lại khu vực
 • Bước 3. Chọn mục Chỉnh sửa
Bước 3 – thiết lập lại khu vực
 • Bước 4. Chọn Xóa sau đó bấm Xác nhận
Bước 4 - thiết lập lại khu vực
Bước 4 – thiết lập lại khu vực
 • Bước 5. Click chọn đăng ký lại tài khoản mới → Chọn khu vực Asean and Oceania (Châu Á – Úc)
Bước 5 - thiết lập lại khu vực
Bước 5 – thiết lập lại khu vực

Mang đến trung tâm bảo hành

Ngoài các nguyên nhân liên quan đến lỗi cài đặt trực tiếp trên thiết bị hoặc các vấn đề về sim đang sử dụng, đồng hồ bị mất kết nối internet còn do nhiều yếu tố khác gây ra. Nếu như những bước khắc phục bên trên không mang đến hiệu quả, bạn cần đưa đồng hồ đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra. Với chuyên môn dày dặn, những kỹ thuật viên sẽ giúp bạn xử trí nhanh chóng để sớm đưa thiết bị sử dụng trở lại.

Đưa đến trung tâm bảo hành định vị nếu các phương pháp trên không đạt hiệu quả
Đưa đến trung tâm bảo hành định vị nếu các phương pháp trên không đạt hiệu quả

Liên hệ Vnkid để được hỗ trợ nhanh nhất

Vnkid không chỉ là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên phân phối các dòng đồng hồ định vị thông minh chính hãng, chất lượng với giá thành hợp lý, chương trình ưu đãi hấp dẫn mà còn là đơn vị có các chính sách bảo dưỡng, chăm sóc hậu mãi cực kỳ tốt. Bất cứ rủi ro hay sự cố nào xảy ra trên thiết bị cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ xử lý, bằng kinh nghiệm và sự tận tụy của mình, đội ngũ Vnkid Việt Nam chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng hài lòng với trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ tại đây, hỗ trợ triệt để mọi vấn đề giúp quý khách không phải mất nhiều thời gian bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị như nhiều nơi khác.

Vnkid - cung cấp và hỗ trợ các vấn đề về đồng hồ định vị
Vnkid – cung cấp và hỗ trợ các vấn đề về đồng hồ định vị

Đồng hồ định vị không kết nối Internet có thể được xem là một trong những vấn đề rất thường gặp trong thực tế, để khắc phục tình trạng này đòi hỏi một số kinh nghiệm nhất định. Ngoài những nguyên nhân kể trên, đồng hồ mất kết nối cũng có thể do bạn đã mua nhầm thiết bị kém chất lượng, để tránh trường hợp này nên lựa chọn mua hàng tại Vnkid, chúng tôi cam kết hàng hóa chính hãng, chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao