Quy định giá vé tàu cho trẻ em dưới 10 tuổi mới nhất 2024

Giá vé tàu sẽ có những ưu tiên cho trẻ dưới 10 tuổi và người cao tuổi. Vậy nếu vẫn băn khoăn chưa nắm rõ giá vé tàu cho trẻ em dưới 10 tuổi, cha mẹ có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Di chuyển bằng tàu hỏa là lựa chọn của nhiều gia đình trong những chuyến đi xa. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ quy định giá vé tàu cho trẻ em dưới 10 tuổi. Bài viết dưới đây VNKID Việt Nam sẽ giải đáp chi tiết giá vé theo quy định của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Chi tiết giá vé tàu cho trẻ em dưới 10 tuổi

Theo quy định được đăng tải trên website chính thức của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, giá vé tàu cho trẻ em được quy định như nhau:

Đối với trẻ dưới 6 tuổi: Ngành sẽ miễn phí vé cho trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn. Trẻ em miễn vé được sử dụng chung chỗ của người lớn đi cùng. Mỗi người lớn đi tàu được kèm theo không quá 2 trẻ em miễn vé.

Đối với trẻ em từ 6-10 tuổi: Ngành sẽ giảm 25% giá vé cho trẻ em trong độ tuổi này. Tuy nhiên, trẻ dưới 10 tuổi vẫn cần ngồi cùng người lớn khi đoàn tàu hỏa khởi hành.

gia-ve-tau-cho-tre-em-duoi-10-tuoi

Như vậy, đối với thắc mắc giá vé tàu cho trẻ em dưới 10 tuổi là bao nhiêu? Câu trả lời là được giảm 25% giá vé đối với trẻ em từ 10 tuổi trở xuống. Dưới 6 tuổi, khi đi tàu hỏa trẻ sẽ được miễn phí. Cha mẹ cần nắm được quy định ưu đãi này khi đặt vé tàu cho con. 

Lưu ý khi đặt giá vé tàu cho trẻ em dưới 10 tuổi

Ngoài tham khảo trước giá vé tàu cho trẻ em dưới 10 tuổi, cha mẹ trước chuyến đi cần phải lưu ý khi đặt vé tàu và chuẩn bị những giấy tờ kèm theo.

Trước hết, để đặt vé tàu thuận lợi trong những dịp cao điểm như nghỉ lễ, tết, cha mẹ cần nắm rõ quy định trẻ dưới 10 tuổi cần được đặt vé cùng chỗ với người lớn. Khi mua vé, cha mẹ cần nhập chính xác thông tin của trẻ như họ tên, giấy tờ, ngày tháng năm sinh của trẻ… 

Khi đi tàu, cha mẹ cần chuẩn bị một số giấy tờ cơ bản như: 

Đối với trẻ dưới 6 tuổi: bản sao hoặc bản chính giấy khai sinh hoặc hộ chiếu, đã được pháp luật công nhận. Trong trường hợp nếu như cha mẹ quên giấy tờ của con, trẻ dưới 6 tuổi cần có chiều cao dưới 1m12.

Đối với trẻ từ 6-10 tuổi: cha mẹ cần xuất trình bản sao/bản chính giấy khai sinh hoặc hộ chiếu. Nếu cha mẹ quên các loại giấy tờ này, trẻ phải có chiều cao dưới 1m32.

Ngoài ra, để thuận tiện cha mẹ có thể đặt vé tàu tại website của Đường sắt Việt Nam: https://dsvn.vn hoặc có thể đến mua trực tiếp, mua trực tuyến thông qua ứng dụng bán vé tàu… 

Lời khuyên khi cho trẻ di chuyển bằng tàu hỏa

Khi di chuyển bằng tàu hỏa, cha mẹ nên lưu ý một số điểm sau:

Nên chọn cho trẻ ghế ngồi mềm hoặc giường nằm để trẻ bớt mệt mỏi, mặc những bộ quần áo thoải mái vì trẻ sẽ vận động trong không gian hẹp.

gia-ve-tau-cho-tre-em-2

Chuẩn bị đủ những vật dụng cần thiết như sữa, bình sữa, chăn riêng của trẻ, một số loại thuốc đặc hiệu riêng…

Trao đổi với trẻ trước về chuyến đi, những bất tiện cũng như ưu điểm khi trẻ di chuyển với phương tiện tàu hỏa.

Dặn dò trẻ luôn theo sát cha mẹ, không để con bị lạc hoặc bị kẻ xấu lợi dụng. Đặc biệt, trẻ cũng cần phải được trang bị các kỹ năng cần thiết khi đi lạc như: nhớ số điện thoại của cha mẹ, nhờ người lớn gọi cho cha mẹ hoặc liên hệ với đội ngũ phục vụ trên tàu.

Một trong số những tips cực kỳ hữu ích đảm bảo sự an toàn cho trẻ khi đi tàu đó chính là sử dụng đồng hồ định vị trẻ em khi đi xa. Hiện nay, sản phẩm này khá thông dụng và trở thành người bạn thân thiết của trẻ, đồng hành, bảo vệ trẻ khỏi những nguy hiểm trong đời sống.

Để lựa chọn cho con một chiếc đồng hồ định vị khi di chuyển trên tàu hỏa đông đúc, cha mẹ có thể tham khảo các thương hiệu như Wonlex, BabyKid, KidCare, Xiaomi… Những sản phẩm này đều sử dụng công nghệ định vị kép GPS, WIFI, LBS giúp định vị chính xác vị trí của trẻ trong khu vực đông đúc như nhà ga, bến tàu, sân bay…

Nhờ sản phẩm này, khi đi xa xa mẹ hoàn toàn yên tâm có thể biết con đang ở đâu. Ngoài ra, trẻ khi đi lạc cũng có thể gọi điện cho bố mẹ với số danh bạ đã được cài đặt sẵn. Hoặc nếu có vấn đề nguy hiểm xảy ra, trẻ cũng có thể gọi SOS trong vòng 3 giây để thông báo, người thân sẽ nhận được tín hiệu và phản ứng kịp thời.

Trên đây là những thông tin chi tiết về giá vé tàu cho trẻ em dưới 10 tuổi và những lời khuyên cho trẻ khi di chuyển bằng phương tiện này. Cha mẹ cần nắm rõ các quy định cũng như chuẩn bị những vật dụng cần thiết cho con trước chuyến đi xa, để đảm bảo chuyến đi diễn ra an toàn, thuận lợi.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao