Hướng dẫn kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại Iphone

Để sử dụng tính năng gọi, nhắn tin và nhận thông báo từ điện thoại trên chiếc đồng hồ thông minh thì bạn cần kết nối nó với thiết bị di động của mình qua bluetooth.

Đồng hồ thông minh hay còn gọi là Smartwatch đang ngày càng trở nên phổ biến trong thế giới công nghệ. Đặc biệt, bạn có thể kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại Iiphone để đồng bộ dữ liệu và trải nghiệm nhiều tính năng hữu ích của thiết bị này. Hãy cùng VNKID Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây để biết chi tiết về cách kết nối.

Lợi ích khi kết nối đồng hồ với iphone

Dưới đây là một vài lợi ích chính khi kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại iphone:

  • Nhận tất cả các thông báo từ điện thoại hiển thị trên màn hình đồng hồ của mình một cách nhanh chóng mà không cần mở iphone.
  • Nếu bạn yêu thích âm nhạc thì không cần cầm điện thoại iphone vẫn có thể điều khiển được bài hát nhanh chóng từ chiếc đồng hồ thông minh của mình.
  • Một vài ứng dụng sức khỏe trên điện thoại Iphone như S Health, Fitbit và Google Fit có thể đồng bộ với đồng hồ thông minh và hiển thị dữ liệu trực tiếp trên đồng hồ của bạn. Do vậy, bạn có thể biết được số bước mình đi được, khoảng cách đi và số calo đã tiêu thụ.

Cách kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại Iphone đơn giản

Có hai loại đồng hồ thông minh phổ biến có thể kết nối với iPhone:

Apple Watch: Đây là đồng hồ thông minh được thiết kế riêng cho iPhone và có khả năng tương thích tốt nhất với điện thoại.

ket-noi-dong-ho-voi-dien-thoai-phone

Đồng hồ thông minh Android Wear: Một số đồng hồ thông minh Android Wear có thể kết nối với iPhone, nhưng khả năng tương thích có thể không đầy đủ.

Dưới đây là hướng dẫn kết nối đồng hồ thông minh với iPhone:

Bước 1: Chuẩn bị

Với đồng hồ thông minh: Đảm bảo đồng hồ đã được sạc đầy pin và bật Bluetooth.

Với điện thoại iPhone: Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất.

Ứng dụng đồng hồ: Tải xuống và cài đặt ứng dụng đồng hồ tương ứng với thương hiệu đồng hồ của bạn từ App Store.

Ví dụ:

Loại đồng hồ Apple Watch sẽ tải ứng dụng Watch về máy iphone

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch: Tải ứng dụng Galaxy Wearable

Đồng hồ Fitbit: Ứng dụng Fitbit

Bước 2: Cách kết nối

Từ điện thoại iPhone, bạn vào phần cài đặt trên màn hình và chọn bật Blutooth.

ket-noi-dong-ho-thong-minh-voi-dien-thoai-phone

Trên đồng hồ thông minh, ấn chọn Scan for devices (Tìm thiết bị mới). Trong danh sách thiết bị được tìm thấy trên đồng hồ của mình sẽ xuất hiện tên điện thoại iphone của mình.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản iCloud trên iphone để có thể kết nối thành công với đồng hồ thông minh. Ngay sau khi đăng nhập thành công thì đồng hồ thông minh đã được kết nối với điện thoại iphone của bạn rồi nhé.

Lưu ý:

Quá trình kết nối có thể khác nhau tùy theo từng thương hiệu đồng hồ.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình kết nối, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của đồng hồ hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của nhà sản xuất.

Một vài vấn đề lưu ý khi kết nối

Đồng hồ không hiển thị trong danh sách thiết bị Bluetooth: Đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem Bluetooth đã được bật lên trên cả đồng hồ thông minh và điện thoại iPhone hay không. Bạn cần chắc chắn gần đồng hồ thông minh ở gần với điện thoại. Nếu vẫn không được thì hãy khởi động lại đồng hồ và điện thoại iPhone.

Kết nối không thành công: Đảm bảo đã nhập đúng mã PIN (nếu có). Hoặc bạn hãy thử khởi động lại đồng hồ và điện thoại iPhone. Cách cuối cùng là bạn hãy xóa và cài đặt lại ứng dụng đồng hồ.

Việc kết nối đồng hồ thông minh với điện thoại iPhone rất cần thiết để đáp ứng nhanh chóng, tiện lợi nhu cầu của người dùng. Việc này sẽ giúp bạn trải nghiệm đầy đủ tất cả các tính năng trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì có thể để lại bình luận bên dưới.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao