Kinh nghiệm chọn quà 1/6 cho bé và những gợi ý hợp lý

Dịp Quốc tế thiếu nhi hàng năm, ngoài được tham gia các chương trình vui chơi, trẻ em thường được người lớn tặng những món quà mà các em yêu thích. Muốn chọn quà 1/6 cho bé hợp lý, phù hợp với chi phí và mong muốn của trẻ, cha mẹ có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây.

Kinh nghiệm chọn quà 1/6 cho bé cha mẹ cần biết

Khi chọn quà cho con nhân dịp Quốc tế thiếu nhi, cha mẹ có thể tham khảo những tiêu chí như sau:

  • Theo độ tuổi: Ở từng độ tuổi khác nhau, trẻ nhỏ thường có sở thích với những món đồ chơi khác nhau. Ví dụ trẻ dưới 3 tuổi cha mẹ nên ưu tiên những bộ đồ xếp hình, đồ chơi nghề nghiệp, búp bê… Trẻ dưới 5 tuổi, cha mẹ nên chọn quà là xe scooter, bóng ném, xe đạp 3 bánh, thú bông… vì trong giai đoạn này sẽ đã hình thành suy nghĩ và nhận thức về thế giới xung quanh. Trẻ dưới 10 tuổi cha mẹ có thể lựa chọn sách truyện, balo, giàu dép, đồng hồ… 
  • Theo giới tính: Bé trai và bé gái có những sở thích khác biệt, do đó, chúng sẽ hướng tới những món đồ chơi khác nhau. Bé trai thường thích vận động, thích đồ chơi siêu nhân, ô tô… Còn ngược lại, bé gái thường thích búp bê, đồ chơi nấu ăn…

Top những món quà 1/6 cho bé cha mẹ có thể cân nhắc

Đồ chơi 

Robot đồ chơi thông minh là gợi ý phù hợp đối với bé trai. Đây là món đồ giúp trẻ em có khả năng sáng tạo, lắp ráp, biến hình một món đồ thành các mô hình khác nhau. Ngoài ra, cha mẹ có thể lựa chọn bộ đồ chơi xếp hình, lắp ráp lego để con có thể rèn luyện thêm sự tập trung và tính tỉ mỉ. 

Đối với các bé gái, thú bông hay búp bê sẽ là gợi ý thích hợp, trẻ sẽ có thêm một người bạn đồng hành, cùng ôm ấp, vỗ về. 

Sách/vở/dụng cụ học tập

Những dụng cụ học tập, sách, vở thường không thể thiếu được khi bé đến độ tuổi đi học. Do đó, vào dịp Quốc tế thiếu nhi, cha mẹ có thể lựa chọn đây là quà 1/6 cho bé. 

Dụng cụ chơi thể thao

Đối với các em bé thích vận động, một bộ dụng cụ chơi thể thao cực kỳ phù hợp. Trẻ có thể sẽ thích chơi đá bóng, chơi cầu lông, đi xe đạp hay trượt ván… Ưu điểm của những món đồ này giúp tăng cường thể chất và đặc biệt là sự giao tiếp, tương tác với người thân và bạn bè.

Đồng hồ thông minh cho trẻ em

Một trong những món quà 1/6 cho bé ý nghĩa, phải kể đến những chiếc đồng hồ thông minh. Một số thương hiệu nổi tiếng có thể kể đến như: Wonlex, Kidcare, Masstel, Huawei… Những sản phẩm đồng hồ định vị trẻ có thể dùng khi lên 5 tuổi. Cha mẹ có thể tặng và hướng dẫn con sử dụng, con sẽ sớm biết xem giờ.

Ngoài ra, ưu điểm của sản phẩm này là có công nghệ định vị, giúp xác định chính xác vị trí của trẻ, đảm bảo an toàn cho con khi đi ra khỏi nhà. 

Sách hoặc truyện thiếu nhi

Đối với những em nhỏ ham đọc, một cuốn truyện phù hợp với lứa tuổi sẽ khiến con say mê và thích thú. Tùy từng em nhỏ thích đọc truyện dài hoặc truyện tranh, cha mẹ có thể lựa chọn phù hợp. Việc đọc sách sẽ giúp trẻ rời xa thiết bị điện tử, rèn luyện cho bé sự ham tìm tòi, học hỏi về thế giới xung quanh.

Chuyến du lịch hoặc dã ngoại

Thông thường, dịp Quốc tế Thiếu nhi rơi vào kỳ nghỉ hè của trẻ. Thời điểm này, cha mẹ có thể tặng con một chuyến đi chơi dã ngoại hoặc đi du lịch cùng với cả gia đình sau một năm học tập. Việc này cũng giúp trẻ khám phá những vùng đất mới và gắn kết thêm tình cảm gia đình.

Trên đây là những lưu ý khi chọn quà 1/6 cho bé và gợi ý những món quà hợp lý vào dịp Quốc tế thiếu nhi. Cha mẹ có thể tham khảo và ghim lại danh sách này để có thể chọn cho con những quà tặng ưng ý nhất.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao