Gợi ý chọn quà Noel cho bé gái ý nghĩa và đáng yêu 2023

Giáng sinh là một ngày lễ lớn trong năm, được cả trẻ em và người lớn mong chờ. Đây là dịp để các bé được nhận những món quà ý nghĩa từ ông già Noel. Đối với các bé gái, việc lựa chọn quà Noel cần được cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với độ tuổi, sở thích và nhu cầu của bé. Vậy nên chọn quà Noel cho bé gái như thế nào? Trong bài viết này, VNKID Việt Nam sẽ gợi ý về những món quà Noel cho bé gái ý nghĩa và đáng yêu theo độ tuổi mà bạn có thể tham khảo.

Mách nhỏ cách chọn quà Noel cho bé gái ý nghĩa

Để có thể chọn được món quà giáng sinh cho bé gái phù hợp và ý nghĩa, bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Tìm hiểu sở thích của bé

Để có thể chọn được món quà phù hợp với bé, bạn nên tìm hiểu sở thích của bé trước. Bạn có thể hỏi trực tiếp bé hoặc tham khảo từ phụ huynh, anh chị em của bé. Nếu biết được sở thích của bé, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được món quà mà bé thực sự yêu thích.

Cân nhắc độ tuổi của bé

Mỗi độ tuổi sẽ có những sở thích và nhu cầu khác nhau. Vì vậy, khi chọn quà cho bé, bạn cần cân nhắc độ tuổi của bé để có thể lựa chọn được món quà phù hợp và an toàn cho bé.

qua-giang-sinh-cho-be-gai

Lựa chọn những món quà bổ ích

Ngoài việc giúp bé có những giờ chơi vui vẻ, bạn cũng nên lựa chọn những món quà có tính bổ ích cho bé. Đồ chơi giúp bé phát triển trí tuệ, sách giúp bé trau dồi kiến thức và các hoạt động giải trí giúp bé có những trải nghiệm mới mẻ và học hỏi được nhiều điều mới.

Tặng quà theo ý nghĩa

Nếu muốn tặng cho bé một món quà ý nghĩa, bạn có thể lựa chọn những món quà handmade hoặc làm riêng cho bé. Điều này sẽ giúp bé cảm nhận được sự quan tâm và yêu thương của bạn.

Những món quà Noel cho bé gái phổ biến nhất

Đồ chơi

Đồ chơi là món quà không thể thiếu trong dịp Giáng sinh cho các bé gái. Tùy theo độ tuổi và sở thích của bé, bạn có thể lựa chọn các loại đồ chơi khác nhau như búp bê, đồ chơi nấu ăn, đồ chơi công chúa, đồ chơi xếp hình, đồ chơi lắp ráp,.. Đây là những món quà giúp bé phát triển trí tuệ và kỹ năng tư duy, đồng thời cũng giúp bé có những giờ chơi vui vẻ và sáng tạo.

qua-noel-cho-be-gai

Nếu bé gái của bạn đang ở độ tuổi từ 3-5 tuổi, bạn có thể lựa chọn các loại đồ chơi như búp bê Barbie, đồ chơi xếp hình Lego, đồ chơi nấu ăn nhỏ gọn. Các bé ở độ tuổi này thường rất thích những đồ chơi có màu sắc đa dạng và có thể tạo ra nhiều hình dạng khác nhau.

Nếu bé gái của bạn đã lớn hơn, khoảng từ 6-10 tuổi, bạn có thể lựa chọn các loại đồ chơi như đồ chơi lắp ráp, đồ chơi công chúa, đồ chơi thú cưng,… Những đồ chơi này sẽ giúp bé phát triển kỹ năng tư duy, sáng tạo và cũng giúp bé có những giờ chơi vui vẻ và bổ ích.

Quần áo, giày dép

Quần áo, giày dép là món quà cần thiết cho bé gái trong mùa đông. Bạn nên lựa chọn những món đồ có chất liệu ấm áp, mềm mại và hợp với vóc dáng của bé. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các món quà liên quan đến thời trang như túi xách, khăn choàng,.. để bé gái của bạn có thêm phụ kiện để mix đồ.30

qua-thoi-trang-noel-cho-be-gai

Đối với bé gái từ 3-5 tuổi, bạn có thể lựa chọn những bộ quần áo có hình ảnh hoạt hình, nhân vật yêu thích của bé. Các bé ở độ tuổi này thường rất thích những bộ quần áo có màu sắc tươi sáng và hình ảnh đáng yêu.

Còn với bé gái từ 6-10 tuổi, bạn có thể lựa chọn những bộ quần áo có thiết kế trẻ trung, năng động và phù hợp với xu hướng thời trang hiện tại. Nếu biết sở thích của bé, bạn cũng có thể lựa chọn các bộ quần áo có hình ảnh hoặc nhân vật mà bé yêu thích.

Sách, truyện

Sách, truyện là món quà giúp bé phát triển trí tuệ và trau dồi kiến thức. Bạn nên lựa chọn những cuốn sách phù hợp với độ tuổi và sở thích của bé. Nếu bé đã biết đọc, bạn có thể tặng cho bé những cuốn sách có cấu trúc đơn giản, hình ảnh đẹp và câu chuyện thú vị. Nếu bé chưa biết đọc, bạn có thể tặng cho bé những cuốn sách tranh có nhiều màu sắc và hình ảnh đáng yêu.

Đối với bé gái từ 3-5 tuổi, bạn có thể lựa chọn các cuốn sách có chủ đề hoạt hình, truyện cổ tích,.. để bé có thêm niềm vui khi đọc sách. Các bé ở độ tuổi này thường rất thích những câu chuyện có nhân vật đáng yêu và kết thúc hạnh phúc.

Còn với bé gái từ 6-10 tuổi, bạn có thể lựa chọn các cuốn sách có chủ đề phiêu lưu, hài hước,.. để bé có thêm những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Nếu biết sở thích của bé, bạn cũng có thể lựa chọn các cuốn sách liên quan đến những môn học mà bé đang học.

Phụ kiện

Phụ kiện như vòng cổ, hoa tai, mũ, khăn, đồng hồ thông minh trẻ em, … là món quà giúp bé thêm xinh xắn và đáng yêu. Bạn nên lựa chọn những món đồ có thiết kế phù hợp với lứa tuổi của bé. Nếu biết sở thích của bé, bạn cũng có thể lựa chọn các phụ kiện có hình ảnh hoặc nhân vật mà bé yêu thích.

Qua-noel-cho-be-gai-10-tuoi

Đối với bé gái từ 3-5 tuổi, bạn có thể lựa chọn các phụ kiện có hình ảnh hoạt hình, nhân vật yêu thích của bé. Các bé ở độ tuổi này thường rất thích những phụ kiện có màu sắc tươi sáng và hình ảnh đáng yêu.

Còn với bé gái từ 6-10 tuổi, bạn có thể lựa chọn các phụ kiện có thiết kế trẻ trung, năng động và phù hợp với xu hướng thời trang hiện tại. Nếu biết sở thích của bé, bạn cũng có thể lựa chọn các phụ kiện có hình ảnh hoặc nhân vật mà bé yêu thích.

Trên đây là một số gợi ý về cách lựa chọn quà Noel cho bé gái theo độ tuổi. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn món quà phù hợp với sở thích và độ tuổi của bé để bé có một mùa Giáng sinh thật vui vẻ và ý nghĩa. Đừng quên rằng, món quà tuy nhỏ nhưng lại mang trong mình ý nghĩa và tình yêu thương của bạn dành cho bé. Chúc bé và gia đình có một mùa Giáng sinh ấm áp và hạnh phúc!

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao