Gợi ý 6 truyện dành cho trẻ 6 – 7 tuổi hay và ý nghĩa nên đọc

Những cuốn sách, những câu chuyện kể trước giờ đi ngủ luôn là thói quen tốt bồi dưỡng tâm hồn của những đứa trẻ. Ở mỗi độ tuổi, sự quan tâm và hứng thú với nội dung trong từng cuốn sách sẽ khác nhau. Dưới đây là những truyện dành cho trẻ 6 – 7 tuổi phù hợp, đáng đọc nhất mà VNKID Việt Nam gợi ý, cha mẹ hãy mua và đọc cho con nhé.

Lợi ích mà truyện dành cho trẻ 6 – 7 tuổi mang lại

Những cuốn truyện phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học sẽ mang lại vô vàn lợi ích:

  • Giúp trẻ phát triển nhận thức: Trẻ sẽ có thêm hiểu biết về thế giới xung quanh, bồi dưỡng trí thông minh, bồi dưỡng ngôn ngữ và cách xử lý thông tin.
  • Giúp trẻ có sự đồng cảm: Trong một cuốn sách, trẻ sẽ cuốn theo cảm xúc của nhân vật, từ đó, trẻ sẽ dễ dàng có sự đồng cảm hơn đối với chính nhân vật trong mỗi cuốn sách mà trẻ đọc.
  • Cải thiện khả năng học văn: Trẻ đọc sách sẽ có trí tưởng tượng và ngôn ngữ phong phú hơn. Do đó, trẻ sẽ có nhiều từ vựng tốt hơn giúp ích cho trẻ khi làm các bài tập tiếng Việt.
  • Giúp trẻ tập trung tốt hơn: Khi chọn được một cuốn sách hay, trẻ sẽ cuốn theo câu chuyện có trong sách. Điều này giúp trẻ rèn luyện được sự tập trung để ghi nhớ tốt hơn.
  • Tăng trí tưởng tượng và sáng tạo: Những cuốn truyện khi được kể lại sẽ giúp trẻ tưởng tượng ra những viễn cảnh trước mắt. Điều này sẽ giúp trẻ luôn có sự sáng tạo trong cuộc sống.

Top truyện dành cho trẻ 6 – 7 tuổi đáng tham khảo nhất

Nếu quan tâm đến những tập sách với vô vàn lợi ích dành cho trẻ, cha mẹ đừng bỏ qua những gợi ý dưới đây:

1. Hoàng Tử Bé

Cuốn sách được xuất bản vào năm 1943 của nhà văn và phi công Pháp Antoine de Saint-Exupéry. Cuốn truyện này đã được tái bản liên tục và tạo nên tiếng vang trên toàn thế giới. Xuyên suốt cuốn truyện là hành trình đi tìm lại hành tinh của cậu bé tên Hoàng tử bé. Với những chuyến phiêu lưu đến các hành tinh dưới góc nhìn thơ trẻ.

truyen-hoang-tu-be-cho-be-6-tuoi

Thông qua những câu chuyện ngắn gọn, cuốn sách đã mang đến nhiều bài học ý nghĩa, đặc biệt là tình yêu thương bằng cả trái tim mình. Đây là truyện dành cho trẻ 6 – 7 tuổi rất thích hợp để mẹ kể bé nghe vào mỗi tối trước khi đi ngủ.

2. Truyện Cổ Andersen

Những câu chuyện cổ tích rất dễ đi vào tâm trí mọi đứa trẻ. Bộ truyện có thể nói kinh điển là Truyện cổ Andersen của nhà văn Đan Mạch Hans Christian Andersen. Tính đến nay, cuốn truyện này đã được dịch ra hơn 150 thứ tiếng và không chỉ được các em nhỏ mà người lớn cũng rất yêu thích.

Truyen-co-andersen-cho-be-6-tuoi

Mỗi câu chuyện đều mang đến một ý nghĩa khác nhau, truyền tải tình yêu thương, nghị lực, lòng dũng cảm và không thỏa hiệp trước cái xấu. Tập truyện này xứng đáng là cuốn sách gối đầu giường cho mọi đứa trẻ.

3. Truyện kể Ngày xửa ngày xưa (6 tập)

Bộ sách bao gồm 6 cuốn với những câu chuyện như: Con ngựa phép thuật, Aladdin và cây đèn thần, Thủy thủ Sinbad, Alibaba và bốn mươi tên cướp, Người đánh cá và gã hung thần, Giấc mơ của người đàn ông nghèo.

truyen-cho-tre-6-7-tuoi

Với cách kể chuyện ngắn gọn cùng với hình ảnh minh họa sống động, tập truyện sẽ đem đến cho bé khoảng thời gian được thả hồn vào thế giới thần tiên với những bài học đầy tính nhân văn.

4. Bộ sách Danh nhân thế giới

Danh nhân thế giới là tập truyện dành cho trẻ 6 – 7 tuổi thích hợp với mọi em nhỏ. Các em sẽ được tìm hiểu về những danh nhân nổi tiếng trên thế giới, với những công trình nghiên cứu đồ sộ mang tính đột phá cho toàn nhân loại. Mỗi câu chuyện về một danh nhân sẽ khái quát từng giai đoạn, từ thời thơ ấu, đến khi trưởng thành và sự nghiệp của họ. Qua đó, trẻ sẽ có sự hiểu biết hơn và có tấm gương noi theo trong học tập.

5. Chuyến phiêu lưu của Mít Đặc và các bạn

Cuốn truyện của nhà văn người Nga nổi tiếng Nikolay Nosov chinh phục mọi em nhỏ. Tác phẩm này đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và trẻ em lẫn người lớn đều yêu thích. Trong mỗi trang sách, tác giả sẽ dẫn dắt người đọc đến với những cuộc phiêu lưu của Mít Đặc cùng các bạn lên chín tầng mây, đến với các thành phố xinh đẹp và kỳ lạ…

6. Tủ sách giúp bé trưởng thành

Bộ sách gồm 10 cuốn với những nội dung như: giận đâu có xấu, học làm bạn tốt, tha thứ, bị bắt nạt làm sao đây, điều hay lẽ phải, hãy là chính mình con nhé… sẽ giáo dục những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ. Cuốn sách được đánh giá nâng niu những cảm xúc của trẻ nhỏ, giúp trẻ bình tĩnh hơn trước mọi tình huống. Đặc biệt, sách còn được trình bày dạng song ngữ để trẻ có cơ hội thực hành đọc bằng tiếng Anh.

Nếu như vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn cuốn truyện dành cho trẻ 6 – 7 tuổi nào hay và ý nghĩa, cha mẹ có thể tham khảo những gợi ý trên đây. Những cuốn sách này là gợi ý ban đầu trong vô vàn kho tàng sách hay mà cha mẹ có thể cùng con đọc mỗi ngày.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao