Top ứng dụng theo dõi bé yêu, chăm sóc bé cho các mẹ tốt nhất

Nuôi dạy và chăm sóc con nhỏ là cả một hành trình dài nhiều gian nan và thử thách, đòi hỏi mỗi bậc phụ huynh phải có phương pháp khoa học từ chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng đến giáo dục, đồng thời không ngừng theo dõi các bước tiến triển về thể chất cũng như trí tuệ để kịp thời áp dụng các giải pháp phù hợp hỗ trợ con phát triển toàn diện nhất. Để giải quyết mối lo âu này của nhiều bậc phụ huynh, hàng loạt các ứng dụng theo dõi bé yêu ngay tại nhà đã ra đời và được đánh giá là một trong những công cụ chăm sóc con cực kỳ hữu ích mà những bố mẹ hiện đại có thể áp dụng, sau đây hãy cùng https://vnkid.vn/ một số cái tên nổi bật đang được ưa chuộng trong thời gian vừa qua.

1. Phát triển bé

Phát triển bé là một trong những nền tảng theo dõi con đang được nhiều bậc phụ huynh áp dụng, ứng dụng cho phép chạy trên hệ điều hành Android và là một trong những phiên bản miễn phí cung cấp đầy đủ các tính năng thiết thực hỗ trợ chăm sóc, theo dõi sức khỏe của con trẻ một cách chi tiết nhất. Một trong những ưu điểm nổi trội của ứng dụng này chính là khả năng lưu trữ thông tin về chiều cao, cân nặng, chu vi đầu của trẻ từ sơ sinh cho đến lớn, đồng thời đưa ra các phân tích đánh giá, xác lập biểu đồ so sánh với tiêu chuẩn của WHO giúp bố mẹ nắm bắt được con có đang phát triển tốt hay không. 

App Phát triển bé theo dõi sức khỏe con trẻ toàn diện 
App Phát triển bé theo dõi sức khỏe con trẻ toàn diện

Các thông tin theo dõi chỉ số cơ thể của con trẻ được hệ thống lưu trữ trên tiện ích đám mây Dropbox đảm bảo các dữ liệu được lưu trữ an toàn, tránh mất thông tin hạn chế nguy cơ việc theo dõi con bị gián đoạn. Phát triển bé được xây dựng và phát triển dựa trên nhu cầu thực tế của các bố mẹ hiện nay nên được đánh giá là một trong những nền tảng hữu ích mà các gia đình nên sử dụng.

2. Sổ tiêm chủng gia đình

Tiêm phòng là một trong những hoạt động bảo vệ sức khỏe rất cần thiết trong cuộc sống, từ người lớn đến trẻ nhỏ nên tuân thủ đầy đủ các mũi tiêm theo khuyến cáo của Bộ Y Tế để chủ động ngăn chặn nguy cơ bệnh tật cho bản thân. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, lịch tiêm chủng khá dày đặc nên việc theo dõi để tiêm đủ liều, đúng thời gian cực kỳ quan trọng và một giải pháp hỗ trợ cũng như chủ động nhắc nhở bố mẹ khi tiêm ngừa cho con chính là Sổ tiêm chủng gia đình. 

Cung cấp lịch tiêm chủng khoa học thông qua app Sổ tiêm chủng gia đình
Cung cấp lịch tiêm chủng khoa học thông qua app Sổ tiêm chủng gia đình

Ứng dụng Sổ tiêm chủng gia đình không chỉ có khả năng theo dõi lịch trình tiêm phòng của trẻ nhỏ mà còn có thể ghi nhận và lưu thông tin của nhiều thành viên trong gia đình, khi sử dụng nền tảng này, bạn chỉ cần nhập các dữ liệu liên quan đến loại vacxin tiêm ngừa, thời gian tiêm, số thứ tự mũi tiêm… hệ thống sẽ tự động ghi nhận và lập danh sách để dễ dàng theo dõi bất cứ lúc nào. Ngoài ra ứng dụng còn có khả năng cài đặt tin nhắn hẹn ngày tiêm ngừa giúp các thành viên trong gia đình không bị bỏ lỡ các mũi tiêm quan trọng. Đối với trẻ nhỏ, Sổ tiêm chủng gia đình cung cấp thông tin cụ thể về lịch trình tiêm chủng theo chương trình quốc gia giúp những bố mẹ lần đầu chăm con không phải bỡ ngỡ về thông tin tiêm phòng cho con trẻ. Không những thế, ứng dụng còn hỗ trợ theo dõi các chỉ số dinh dưỡng trong những đầu đời của con giúp bố mẹ nắm bắt được con có phát triển bình thường không.

3. Bé yêu

Bé yêu là ứng dụng giúp theo dõi, hỗ trợ chăm sóc các bé từ sơ sinh cho đến dưới 5 tuổi, phầm mềm có khả năng lưu trữ các chỉ số của cơ thể trong giai đoạn đầu đời của con, sau đó tiến hành phân tích, đánh giá so với các dữ liệu tiêu chuẩn giúp các mẹ bỉm sữa có thể nắm bắt được tình hình phát triển của con. Ngoài ra hệ thống còn có khả năng phân tích dữ liệu về độ tuổi của trẻ để lên lịch nhắc nhở tiêm phòng và khám sức khỏe định kỳ cho con theo lời khuyên của chuyên gia. 

Ứng dụng theo dõi bé yêu ngay tại nhà mà các mẹ nên sử dụng
Ứng dụng theo dõi bé yêu ngay tại nhà mà các mẹ nên sử dụng

Ứng dụng theo dõi bé yêu còn được nhiều chị em đang trong giai đoạn nuôi con nhỏ cực kỳ tin dùng bởi được liên kết mật thiết với các nền tảng xã hội khác cung cấp các kiến thức hữu ích về nuôi dạy con cái. Bên cạnh đó, các diễn đàn tâm sự, chia sẻ bí quyết chăm con cũng được xem là phương thức giúp các mẹ bỉm thư giãn và dung nạp thêm nhiều thông tin cực kỳ quan trọng để quá trình nuôi dạy con nhỏ không còn là nỗi lo âu.

4. Theo dõi bé yêu: Nhật ký mẹ

Mọi hoạt động chăm sóc và giám sát sức khỏe của con trẻ đều được ứng dụng theo dõi bé yêu: Nhật ký của mẹ ghi nhận lại. Đây không chỉ là những thông tin quan trọng hỗ trợ các mẹ nắm bắt được sự phát triển của con mà còn giúp ghi nhận lại các dấu mốc quan trọng để hỗ trợ việc thăm khám bé mỗi khi gặp bác sĩ. Phần mềm cũng được đánh giá là một trong những giải pháp hỗ trợ theo dõi các chỉ số cơ thể như chiều cao, cân nặng, chu vi đầu khá chi tiết và hữu ích, ngoài ra app còn có khả năng ghi nhận và lưu trữ các thông tin về lịch sinh hoạt, chế độ vui chơi, ăn uống của con giúp bố mẹ có thể đo lường chính xác cũng như đánh giá về nhu cầu của cơ thể theo từng giai đoạn phát triển.

App theo dõi bé yêu hiệu quả kết hợp viết nhật ký chăm con
App theo dõi bé yêu hiệu quả kết hợp viết nhật ký chăm con

Dựa trên các chỉ số theo dõi được cập nhật thông tin từ bố mẹ, nền tảng này có khả năng thành lập các biểu đồ theo dõi và tính toán mức chênh lệch một cách cụ thể, dựa vào các thông tin này bố mẹ sẽ biết được chỉ số phát triển của bé theo từng giai đoạn phát triển. Đối với các bố mẹ quá bận rộn, app Theo dõi bé yêu: Nhật ký mẹ còn hỗ trợ lên lịch nhắc nhở giờ giấc ăn ngủ, uống thuốc và các hoạt động khác của con để duy trì nếp sinh hoạt khoa học và phát triển toàn diện nhất. 

5. Baby Daybook

Ứng dụng theo dõi bé yêu khá hữu ích tiếp theo mà bài viết muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh đó chính là nền tảng Baby Daybook, ứng dụng cho phép sử dụng miễn phí nhưng lại hỗ trợ nhiều tính năng theo dõi con cực kỳ tuyệt vời khiến cho nhiều bố mẹ trẻ tin tưởng sử dụng. Thông qua các dữ liệu về chiều cao, cân nặng của trẻ, app chủ động lập các biểu đồ theo dõi và đưa ra các đánh giá chi tiết giúp bố mẹ chưa có kinh nghiệm nuôi con vẫn có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình phát triển thể chất của trẻ, từ đó có giải pháp can thiệp thích hợp để bé yêu phát triển toàn diện hơn. Ngoài ra, nền tảng cũng hỗ trợ việc theo dõi lịch sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng khá chi tiết giúp những ai bận rộn trong công việc không phải lo âu về vấn đề chăm con nhỏ.

Lưu giữ khoảnh khắc với app Baby Daybook
Lưu giữ khoảnh khắc với app Baby Daybook

6. The Asianparent: Mang thai và nuôi con khỏe mạnh

Đối với các mẹ đang trong quá trình thai nghén muốn sở hữu một lịch trình theo dõi sức khỏe thai kỳ và lịch chăm sóc, nuôi dạy khi bé chào đời không nên bỏ qua app The Asianparent. Nền tảng cung cấp giải pháp theo dõi thai nghén cực kỳ chi tiết, mọi thông tin về tuần tuổi thai, kích thước, trọng lượng thai nhi được hiển thị chi tiết giúp mẹ bầu có thể theo dõi và nắm bắt bé yêu trong bụng có phát triển tốt hay không. Một điểm thú vị khác của ứng dụng này chính là danh sách tên hay đặt cho bé theo giới tính, họ… sẽ là gợi ý cực kỳ hữu ích mà các mẹ bầu có thể tham khảo thêm.

Chăm sóc con dễ dàng với The Asianparent
Chăm sóc con dễ dàng với The Asianparent

Ngoài theo dõi sát sao sự phát triển của thai nhi, The Asianparent còn cung cấp nhiều kiến thức hữu ích về thai giáo, chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh nhất. Đối với những mẹ đã sinh con, nền tảng sẽ cập nhật thêm các thông tin về chế độ dinh dưỡng, các bí quyết chăm sóc bé để mẹ bỉm luôn có khoảng thời gian chăm con nhàn rỗi và hiệu quả. Bên cạnh đó, các thông tin về lịch tiêm phòng, lịch khám sức khỏe theo từng giai đoạn phát triển của con cũng được cung cấp chi tiết giúp bố mẹ dễ dàng sắp xếp thời gian hoàn thành cho con. 

7. Bé của mẹ – Cẩm nang làm mẹ

Cũng tương tự như nhiều ứng dụng theo dõi bé yêu mà bài viết vừa giới thiệu bên trên, các mẹ bỉm cũng có thể sử dụng app Bé của mẹ để hỗ trợ chăm con tốt nhất. Nền tảng có khả năng theo dõi các vấn đề sức khỏe của bé nhỏ từ độ tuổi sơ sinh cho đến 5 tuổi, hỗ trợ xác lập các đồ thị đánh giá sự phát triển của con cực kỳ chi tiết giúp các bậc phụ huynh dễ dàng thiết lập chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt phù hợp với thể trạng thực tế của con, từ đó giúp bé phát triển toàn diện hơn. Bé của mẹ cũng là công cụ hữu ích chủ động nhắc nhở lịch thăm khám, tiêm chủng cho các bé giúp bố mẹ dễ dàng hoàn thành đầy đủ các bước chăm sóc y tế để bảo vệ sức khoẻ của con.

Lên lịch trình chăm con khoa học qua app Bé của mẹ
Lên lịch trình chăm con khoa học qua app Bé của mẹ

Một trong những ưu điểm nổi trội của ứng dụng bé yêu của mẹ chính là việc tích hợp, kết nối với mạng xã hội tạo nhịp cầu chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp các tâm tư, thắc mắc của mẹ bỉm. Từ đó tạo môi trường vui chơi thoải mái với các kiến thức hữu ích được cập nhật liên tục mang đến những giây phút thư giãn đầy ý nghĩa cho cuộc sống của mẹ bỉm. Nền tảng này cũng hỗ trợ lưu trữ các khoảnh khắc đáng yêu của bé với gia đình, đây sẽ là những kỷ niệm đầu đời đáng nhớ mang đến niềm vui và sự hạnh phúc cho cuộc sống.

8. Baby Tracker

Nếu mẹ bỉm đang phải loay hoay trong việc phân bổ lịch sinh hoạt phù hợp cho con nhỏ từ khi chào đời và muốn tìm một giải pháp hỗ trợ sắp xếp phù hợp thì có thể tham khảo và sử dụng app Baby Tracker. Nền tảng cho phép sử dụng hoàn toàn miễn phí, sau khi download ứng dụng về máy, mẹ bỉm chỉ cần cập nhật các thông tin cơ bản về bé sẽ được hệ thống đưa ra các hướng dẫn về lịch trình sinh hoạt phù hợp nhất cho con, tuy nhiên không phải chỉ áp dụng rập khuôn theo những gì đã cài đặt mặc định mà mẹ bỉm có thể chủ động thay đổi thời gian sinh hoạt, ăn ngủ của bé để phù hợp hơn với thực tiễn cuộc sống. Mọi cài đặt về lịch trình sẽ được Baby Tracker chủ động thông báo giúp mẹ bỉm chăm con khoa học và thuận tiện hơn.

Baby Tracker - nuôi dưỡng con không khó
Baby Tracker – nuôi dưỡng con không khó

Bên cạnh đó, phần mềm cũng chủ động cập nhật biểu đồ theo dõi các chỉ số phát triển của bé, từ đó mẹ bỉm có cái nhìn khách quan hơn về sự tăng trưởng, phát triển của con. Dựa vào những thông tin này sẽ hỗ trợ các bác sĩ dinh dưỡng tư vấn chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp để trẻ phát triển toàn diện nhất. Ngoài các tính năng chính nói trên, Baby Tracker cũng hỗ trợ nhắc nhở lịch thăm khám, chăm sóc y tế cho bé nhỏ hỗ trợ các bậc phụ huynh có giai đoạn chăm con khoa học và đỡ vất vả hơn.

9. Con yêu – Kiến thức làm cha mẹ

Quá trình nuôi dạy con trẻ đòi hỏi mỗi bố mẹ cần chủ động tìm hiểu và trang bị cho mình thật nhiều kiến thức hữu ích để kịp thời xử trí những khi con gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Một trong những nền tảng cung cấp đa dạng các thông tin nuôi con từ sơ sinh cho đến 5 tuổi mà các bậc phụ huynh nên áp dụng chính là app Con yêu. Đây được đánh giá là ứng dụng cài đặt miễn phí với khả năng mang đến nhiều tiện ích thiết thực về kiến thức nuôi dạy con, những thông tin khoa học được cập nhật liên tục sẽ hỗ trợ bố mẹ có kế hoạch chăm sóc và nuôi dưỡng con chu đáo nhất.

App Con yêu cập nhật kiến thức đầy đủ cho bố mẹ
App Con yêu cập nhật kiến thức đầy đủ cho bố mẹ

Ngoài các thông tin quan trọng về vấn đề theo dõi, chăm sóc con cái, nền tảng Con yêu còn được đánh giá cao bởi khả năng giám sát sự phát triển toàn diện của bé thông qua việc cập nhật và lên biểu đồ diễn đạt chi tiết để đánh giá chính xác tốc độ phát triển của bé. Ngoài ra, app cũng hướng dẫn các mẹ bỉm xây dựng chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng phù hợp theo khoa học để quá trình chăm con không còn là nỗi ám ảnh. Khi bé được áp dụng các phương pháp nuôi dưỡng tiên tiến này sẽ có nếp sống khuôn khổ, ít bệnh vặt và quấy khóc hơn. Trên hệ thống của ứng dụng Con yêu còn sở hữu chuyên mục theo dõi và nhắc nhở lịch thăm khám cho bé theo từng giai đoạn phát triển, đây là tính năng hữu ích giúp bố mẹ không phải lo lắng vì bỏ lỡ các buổi thăm khám quan trọng cho con. Bên cạnh đó, phần mềm cũng hỗ trợ tính năng lưu trữ nhật ký và các khoảnh khắc của bé với gia đình, đây sẽ là những điểm nhấn thú vị trong khoảng thời gian đầu đời của con.

10. My Pregnancy

Theo dõi sức khỏe thai kỳ là một trong những vấn đề quan trọng mà chị em phụ nữ cực kỳ quan tâm, ngoài thực hiện thăm khám thai kỳ đầy đủ, các mẹ bầu cũng có thể nhờ vào sự hỗ trợ của ứng dụng My Pregnancy để theo dõi sức khỏe dễ dàng hơn. Dựa trên thông tin về ngày dự sinh được bác sĩ chẩn đoán trong những tuần thai đầu tiên, hệ thống của app My Pregnancy sẽ chủ động tính toán về tuổi thai, cân nặng và kích thước của bé yêu, các thông số được cập nhật liên tục đảm bảo việc theo dõi sức khỏe thai nhi chặt chẽ nhất.

Theo dõi sức khỏe bầu bí qua app My Pregnancy
Theo dõi sức khỏe bầu bí qua app My Pregnancy

App cung cấp một số hình ảnh thai nhi cũng như các biểu tượng ví von về sự phát triển của con theo từng tuổi thai, dựa vào đây mẹ sẽ biết được bé yêu có hình hài như thế nào khi còn trong bụng. Ngoài ra, my Pregnancy còn cung cấp các thông tin về dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi, các thứ cần chuẩn bị cho thai kỳ và sinh con giúp các mẹ bầu cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích.

11. Pregnancy Tracker Week by Week

Một trong những ứng dụng theo dõi bé yêu khi còn trong bụng mẹ được yêu thích hiện nay chính là Pregnancy Tracker Week by Week, ứng dụng mang đến nhiều tiện ích thiết thực cho các mẹ bầu trong quá trình mang thai như: theo dõi tuần tuổi thai, sự phát triển về kích thước, cân nặng tiêu chuẩn của con, các hình ảnh siêu âm thai rõ nét tạo sự thích thú cho mẹ bầu để vượt qua hành trình bầu bí gian nan, vất vả. Ứng dụng cũng cung cấp công cụ đo lường đếm ngược thời gian sinh để mẹ chuẩn bị tinh thần, kịp thời sắp xếp công việc cá nhân trước khi lâm bồn.

App hỗ trợ theo dõi thai kỳ hiệu quả
App hỗ trợ theo dõi thai kỳ hiệu quả

Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ theo dõi chuyển động thai máy giúp mẹ nắm bắt được tình hình hiện tại của thai nhi, tự động đưa ra các cảnh báo bất thường về cử động thai để mẹ kịp thời thăm khám và bảo vệ sức khỏe của bé. Ứng dụng còn mang đến tiện ích thiết thực trong giai đoạn sinh nở với khả năng đo lường và phân tích cơn gò tử cung giúp mẹ theo dõi dễ dàng quá trình chuyển dạ và sinh nở của bản thân.

Các ứng dụng theo dõi bé yêu vừa được giới thiệu bên trên nhận được đánh giá cao từ các bậc phụ huynh trong suốt thời gian vừa qua, việc trang bị các nền tảng này sẽ hỗ trợ bố mẹ theo dõi và chăm sóc con hiệu quả hơn, đồng thời được cung cấp thêm nhiều kiến thức hữu ích để nuôi dưỡng con phát triển toàn diện, khỏe mạnh nhất.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao