Đồ chơi giúp phát triển thể chất cho bé mà bố mẹ nên biết

Hiện nay, việc sử dụng đồ chơi giúp phát triển thể chất cho bé là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Các loại đồ chơi này sẽ kích thích trẻ vận động, giải phóng năng lượng và tăng cường quá trình trao đổi chất. Qua đó, hỗ trợ trẻ phát triển một cách toàn diện, khỏe mạnh và cân đối. Bài viết sau đây sẽ gợi ý một số đồ chơi giúp phát triển thể chất cho bé mà bố mẹ nên biết.

Đồ chơi lắp ghép

Nằm trong danh sách đồ chơi giúp phát triển thể chất cho trẻ đầu tiên được nhắc đến đó là đồ chơi lắp ghép. Thông qua những hình khối có màu sắc bắt mắt sẽ kích thích các tế bào não của trẻ phát triển.

Đặc biệt, đồ chơi lắp ghép cho bé giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo của đôi tay. Khi chơi trẻ cần tập trung vào những mảnh ghép nên các nhóm cơ tay được phát triển. Lưu ý, bố mẹ nên lựa chọn những mảnh ghép được bo tròn, không sắc nhọn, vật liệu an toàn và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Để tránh mua phải hàng nhái, bố mẹ có thể liên hệ đến VNKid Việt Nam để tham khảo những bộ ghép hình chất lượng.

Đồ chơi lắp ghép giúp trẻ phát triển thể chất
Đồ chơi lắp ghép giúp trẻ phát triển thể chất

Tìm hiểu thêm: Những lợi ích bất ngờ của đồ chơi xếp hình, ghép hình cho bé

Đồ chơi phát ra âm thanh

Đồ chơi giúp phát triển thể chất cho bé tiếp theo được nhắc đến đó là đồ chơi phát ra âm thành. Phần lớn, trong những năm tháng đầu đời trẻ đều có sự yêu thích nhất định đối với âm thanh, tiếng động.

Do đó, khi mua những món đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ. Các bậc phụ huynh có thể cân nhắc đến những món đồ chơi phát ra âm thanh. Những đồ chơi này sẽ giúp trẻ nhạy cảm với thanh âm. Và là tiền đề bồi dưỡng tình yêu với âm nhạc ngay từ khi còn nhỏ.

Đồ chơi phát ra âm thanh cải thiện thể chất
Đồ chơi phát ra âm thanh cải thiện thể chất

Bộ sách, chữ, số

Bộ sách, chữ, số không chỉ là đồ chơi giúp trẻ phát triển thể chất mà còn là dụng cụ học tập cho trẻ trong giai đoạn mầm non. Để tạo sự hứng thú, yêu thích cho trẻ, hiện nay các bộ sách, bộ chữ và số thường được thiết kế đa dạng. Đi kèm với đó là những hình ảnh, màu sắc, kiểu dáng sinh động. Thậm chí có bộ sách còn được làm từ chất liệu vải, thiết kế 3D kích thích trẻ tự khám phá và cho trẻ sự trải nghiệm tốt nhất.

Phát triển thể chất cho trẻ nhờ bộ sách, chữ, số
Phát triển thể chất cho trẻ nhờ bộ sách, chữ, số

Đất nặn

Đất nặn cũng là một trong những đồ chơi giúp phát triển thể chất cho bé tốt nhất mà bố mẹ không nên bỏ qua. Khi chơi trò chơi này, ngoài việc kỹ năng vận động của trẻ được rèn luyện thì đất nặn còn giúp phát triển khả năng sáng tạo, kỹ năng quan sát và xây dựng óc thẩm mỹ cao.

Thông qua những loại đất nặn mềm dẻo, được làm từ chất liệu an toàn, màu sắc bắt mắt cùng với khả năng sáng tạo vượt bậc. Trẻ có thể thỏa sức tạo ra nhiều hình thù khác nhau như cây cối, bông hoa, đồ vật, xe, thú cưng,…

Phát triển thể chất cho bé bằng đồ chơi đất nặn 
Phát triển thể chất cho bé bằng đồ chơi đất nặn

Màu vẽ

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn đồ chơi phát triển thể chất nào cho bé hiệu quả thì màu vẽ chính là một gợi ý. Tương tự như đất nặn, với những cây màu trên tay sẽ giúp trẻ rèn luyện cơ và kỹ năng kiểm soát bàn tay một cách khéo léo, hài hòa.

Hơn nữa, việc sử dụng màu vẽ còn hỗ trợ rèn luyện khả năng quan sát, phát huy sự sáng tạo, tưởng tượng của trẻ. Có thể các bạn chưa biết, việc tô màu được chứng minh là phương pháp trị liệu cho trẻ. Trẻ sẽ phản ánh được cảm xúc vui vẻ, giận dữ thông qua việc tô vẽ. Trong trường hợp trẻ yêu thích hội họa, bố mẹ cũng có thể cho trẻ đi học thêm các lớp năng khiếu để được tiếp xúc với hội họa từ sớm.

Màu vẽ giúp phát triển thể chất ở trẻ
Màu vẽ giúp phát triển thể chất ở trẻ

Những loại xe hỗ trợ vận động

Những chiếc xe hỗ trợ vận động là loại đồ chơi phát triển thể chất cho trẻ rất tuyệt vời mà bố mẹ không nên bỏ qua. Chẳng hạn như xe đạp, xe thăng bằng, xe lắc,…

Khi sử dụng những loại xe kể trên, các kỹ năng vận động thô của trẻ sẽ được rèn luyện. Qua đó, giúp cơ bắp và sự kiểm soát cơ thân, tay, chân phát triển nhanh hơn.

Trong thời gian cho trẻ tập làm quen với xe, bố mẹ cần quan tâm và hướng dẫn, quan sát trẻ kỹ càng. Hơn nữa, trong giai đoạn này các cơ quan tim, phổi của trẻ chưa thích hợp để tham gia vận động quá lâu. Cho nên các bậc phụ huynh cần kiểm soát thời gian chơi của trẻ, tránh để trẻ vận động trong thời gian quá dài với cường độ cao.

Sử dụng xe hỗ trợ vận động cũng là cách giúp rèn luyện thể chất
Sử dụng xe hỗ trợ vận động cũng là cách giúp rèn luyện thể chất

Tóm lại, việc sử dụng đồ chơi giúp phát triển thể chất cho bé là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, để cam kết sử dụng các loại đồ chơi chất lượng, uy tín và đảm bảo an toàn cho trẻ. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo ngay các sản phẩm đồ chơi tại VNKid Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng với giá cả và mẫu mã mới nhất trên thị trường hiện nay!

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao