Người Nhật lựa chọn đồ chơi cho con như thế nào?

Cách giáo dục trẻ nói chung và chọn đồ chơi cho con nói riêng từ các bố mẹ ở Nhật Bản luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh hiện nay. Vậy, người Nhật lựa chọn đồ chơi cho trẻ như thế nào? Vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết ở bài viết dưới đây, bố mẹ hãy theo dõi nhé!

Quan tâm đến số lượng đồ chơi

Các bậc phụ huynh ở Nhật thường không mua quá nhiều đồ chơi cho trẻ nhỏ. Bởi vì học cho rằng nhiều món đồ chơi sẽ khiến trẻ nhanh chán và cũng không giúp bé phát triển hết khả năng vốn có.

Khi trẻ chơi ít đồ chơi sẽ có nhiều thời gian tương tác với thế giới xung quanh hơn. Đồng thời trẻ có thể tự sáng tạo ra nhiều cách chơi khác cho riêng mình, nhờ đó giúp bé phát triển óc tư duy hiệu quả. 

Bố mẹ Nhật thường ưu tiên những món đồ chơi mang tính giáo dục
Bố mẹ Nhật thường ưu tiên những món đồ chơi mang tính giáo dục

Chọn đồ chơi có tính giáo dục

Hầu hết các phụ huynh ở Nhật Bản đều mong muốn con mình khỏe mạnh và thông minh. Cho nên họ luôn chọn những món đồ chơi mang tính giáo dục cao để giúp trẻ phát huy trí tuệ, khả năng tư duy logic những cũng giúp các bé vui chơi giải trí hiệu quả. Chẳng hạn như: các sản phẩm đồ chơi xếp hình, ghép hình, lego…

Chính tính giáo dục qua những món đồ chơi cùng phương pháp vừa học vừa chơi, các bé sẽ tiếp thu kiến thức nhanh và ghi nhớ lâu hơn. Hơn nữa, trẻ trở nên ham học hỏi, không bị cảm thấy khó chịu, chán nản giống như bị ép buộc phải học thuộc nội dung, kiến thức nào đó. 

Chọn đồ chơi phù hợp với tuổi con

Ở Nhật Bản, các bậc phụ huynh rất quan tấm đến vấn đề món đồ chơi có phù hợp với độ tuổi, giới tính của trẻ hay không. Đặc biệt, con có thực sự thích món đồ chơi này hay là không?

Phụ huynh nhận luôn chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi, giới tính của con
Phụ huynh nhận luôn chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi, giới tính của con

Nếu đồ chơi đó là món bé yêu thích, phù hợp với độ tuổi và giới tính thì bộ đồ chơi sẽ phát huy tốt vai trò trong việc hỗ trợ trẻ phát triển của các năng cần thiết. Đồng thời, trong quá trình chơi đồ chơi, bé có thể biết được bản thân đam mê và giỏi về lĩnh vực gì. 

Chọn đồ chơi kích thích sự sáng tạo ở trẻ

Bắt đầu từ lúc 3 tuổi trở đi, óc sáng tạo ở trẻ nhỏ đã phát triển. Vì vậy mà các bé đã có thể liên tưởng hay tưởng tượng vật này thành một vật thể với nhiều hình dạng khác. Lúc này, để con phát triển trí tưởng tượng hiệu quả thì bố mẹ nên chọn mua những loại đồ chơi có tác dụng khơi màu tính sáng tạo ở trẻ nhỏ. 

Việc nhập vai vào một số nhân vật vừa giúp trẻ phát triển óc sáng tạo vừa tăng kỹ năng ngôn ngữ, giải quyết vấn đề và làm việc logic hơn. Bố mẹ có thể chọn mua những món số đồ chơi để giúp trẻ rèn luyện những kỹ năng cần thiết này như: bộ đồ chơi bác sĩ, trò chơi nấu nướng…

Độ an toàn của món đồ chơi là yếu tố mà bố mẹ Nhật đặc biệt quan tâm
Độ an toàn của món đồ chơi là yếu tố mà bố mẹ Nhật đặc biệt quan tâm

Chất lượng đồ chơi đảm bảo an toàn

Không chỉ phụ huynh ở Nhật Bản mà hầu hết các bố mẹ trên thế giới đề chú trọng đến chất lượng và độ an toàn của trò chơi. Vì đồ chơi được sản xuất đạt tiêu chuẩn sẽ ngăn chặn các nguy hiểm xảy ra cho trẻ và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe bé trong quá trình chơi trò chơi. 

Chính vì thế mà các bậc phụ huynh ở Nhật Bản luôn ưu tiên lựa chọn những món đồ chơi làm từ chất liệu tự nhiên và được thiết kế an toàn tuyệt đối dành cho trẻ nhỏ. 

“Học mà chơi, chơi mà học” chính là một phương pháp giáo dục trẻ nhỏ vô cùng hiệu quả, được chuyên gia khuyến cáo nên áp dụng. Và việc lựa chọn được những món đồ chơi an toàn, chất lượng, phù hợp sẽ kích thích sự phát triển trí tuệ, thể chất cũng như mang đến cho trẻ những cảm xúc tích cực và vui vẻ hơn. Vì vậy, các bậc phụ huynh đừng bỏ qua cách chọn đồ chơi cho con của bố mẹ Nhật được chia sẻ ở bài viết này khi mua đồ chơi cho bé nhé. 

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao