SOS là gì? Tìm hiểu tính năng SOS trong đồng hồ định vị trẻ em

SOS là tín hiệu cầu cứu khẩn cấp quốc tế, thường được sử dụng phổ biến trên các thiết bị thông minh. Điển hình là đồng hồ định vị trẻ em. Vậy SOS là gì? Bài viết sau đây sẽ giải đáp kỹ hơn về SOS và tìm hiểu tính năng SOS trong đồng hồ định vị thông minh trẻ em.

SOS là gì?

SOS là gì? SOS là tín hiệu mã Morse cảnh báo nguy hiểm và cầu cứu khẩn cấp. Đây là tín hiệu phát bằng vô tuyến điện báo được thể hiện bởi nhóm ký tự SOS. Khi tính năng SOS được sử dụng có nghĩa là có nguy hiểm nghiêm trọng, cấp bách đang đe dọa và yêu cầu được trợ giúp.

SOS hiện được cả thế giới công nhận và sử dụng rộng rãi. Thời gian đầu khi mới xuất hiện, SOS chỉ là tín hiệu cấp cứu cho tàu thuyền khi gặp nạn trên biển. Thế nhưng ngày nay, SOS được sử dụng phổ biến và có thể tìm thấy dễ dàng tìm thấy trên điện thoại của bạn, trên các thiết bị định vị, các thiết bị liên lạc dành cho người cao tuổi và trẻ nhỏ (Chẳng hạn như đồng hồ định vị hay đồng hồ thông minh).

SOS là gì?
SOS là gì?

Tính năng cảnh báo SOS

Hiện nay, tất cả các loại đồng hồ định vị trẻ em (hay còn gọi là đồng hồ thông minh trẻ em) đều được gắn thêm nút SOS để giúp bé dễ dàng liên lạc với bố mẹ và người thân trong một số tình huống khẩn cấp. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu hai tính năng cảnh báo SOS phổ biến nhất đang được ứng dụng trên đồng hồ định vị trẻ em.

Một là, công nghệ liên lạc SOS bằng cuộc gọi khẩn cấp 

Đối với công nghệ này, khi gặp vấn đề nguy hiểm trẻ chỉ cần nhấn và giữ vào nút SOS trên đồng hồ trong khoảng 3 giây. Sau đó, đồng hồ sẽ tự động liên lạc với bố mẹ và người thân của bé theo cách thức sau đây:

  • Đồng hồ gửi thông báo về vị trí của bé đến thiết bị được kết nối với  bố mẹ.
  • Đồng hồ tự động thực hiện cuộc gọi đến danh sách các số điện thoại khẩn cấp do bố mẹ đã cài đặt sẵn theo dạng xoay vòng cho đến khi có người nhấc máy (thường cài tối đa 3 số) để kết nối với người thân của bé.

Hai là, công nghệ liên lạc SOS bằng phát cảnh báo trên ứng dụng điện thoại

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet đã giúp cho công nghệ liên lạc bằng ứng dụng điện thoại ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Một số hình thức liên lạc thông qua ứng dụng điện thoại như thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin qua Zalo, Messenger, Viber,… 

Vì thế, các nhà phát triển công nghệ đã phát triển thành công công nghệ phát cảnh báo SOS trên ứng dụng điện thoại bằng cách tạo ra “Nút khẩn cấp SOS công nghệ mới” với khả năng phát cảnh báo khẩn cấp nhanh chóng và tin cậy hơn. 

Theo công nghệ này, khi gặp trường hợp nguy hiểm, trẻ chỉ cần nhấn và giữ vào nút khẩn cấp SOS trên đồng hồ trong khoảng 3 giây rồi nói. Ngay lập tức đồng hồ định vị trẻ em sẽ tự động gửi cảnh báo khẩn cấp SOS cho cả bố mẹ và người thân của bé cùng một lúc dựa theo cách thức hoạt động sau:

  • Đổng hồ gửi một thông báo đẩy SOS đến tất cả các điện thoại của bố mẹ và người thân của bé. Đi kèm với thông báo vị trí định vị của trẻ.
  • Đồng hồ sẽ có tính năng tự động ghi âm lời nói của bé cùng các âm thanh xung quanh bé trong 15 giây. Ngay sau đó, đồng hồ sẽ gửi bản thu âm này đến tất cả các điện thoại của bố mẹ, người thân trong danh bạ mà không giới hạn về số lượng.
Tính năng cảnh báo SOS
Tính năng cảnh báo SOS

Hướng dẫn sử dụng tính năng SOS trên đồng hồ định vị trẻ em

Trước khi sử dụng tính năng SOS trên đồng hồ định vị trẻ em, bạn hãy kết nối đồng hồ định vị với điện thoại thông qua ứng dụng Setracker. Sau khi thực hiện kết nối thành công, bạn hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để kích hoạt tính năng gọi khẩn cấp SOS thành công.

  • Bước 1: Mở ứng dụng SeTracker lên. Sau đó nhập email và mật khẩu. Lưu ý, bạn chọn ngôn ngữ và vùng rồi mới bấm đăng nhập.
Nhập email và mật khẩu ứng dụng trên SeTracker
Nhập email và mật khẩu ứng dụng trên SeTracker
  • Bước 2: Từ giao diện chính của ứng dụng, các bạn tiến hành chọn Thiết lập.
Chọn thiết lập từ giao diện chính
Chọn thiết lập từ giao diện chính
  • Bước 3: Bấm chọn vào mục SOS/Số gia đình.
Chọn mục SOS
Chọn mục SOS
  • Bước 4: Tiến hành nhập 3 số điện thoại của 3 người thân nhất với bé. Sau đó bấm chọn OK.
Nhập 3 số điện thoại của người thân nhất
Nhập 3 số điện thoại của người thân nhất
  • Bước 5: Để kích hoạt tính năng SOS, bạn nhấn và giữ phím SOS trên đồng hồ trong vài giây. Sau đó đồng hồ sẽ lần lượt gọi các số SOS đã thiết lập trước và dừng lại khi qua vòng lặp thứ 2 nếu không trả lời.
Bấm và giữ phím SOS trên đồng hồ để kích hoạt tính năng
Bấm và giữ phím SOS trên đồng hồ để kích hoạt tính năng

Một số mẫu đồng hồ định vị trẻ em có tính năng cảnh báo SOS

Hiện trên thị trường có nhiều mẫu đồng hồ định vị trẻ em có tính năng cảnh báo SOS. Tuy nhiên, để lựa chọn sản phẩm phù hợp với túi tiền cũng như cam kết về mặt chất lượng, VNKid Việt Nam xin gợi ý một vài mẫu đồng hồ định vị hot nhất hiện nay:

Đồng hồ định vị KT24 màu xanh

Sản phẩm sở hữu công nghệ sản xuất tiên tiến với các thông số kỹ thuật cơ bản như: Dung lượng pin 680mAh, bộ nhớ ram 512M, màn hình cảm ứng OGS 1.4 inch, vi xử lý 9820E với khả năng lập trình và chạy cùng lúc nhiều tiện ích hỗ trợ người dùng. Đặc biệt, sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa ABS cao cấp. Mức giá sản phẩm 2.150.000 đ giảm còn 1.690.000đ.

Xem chi tiết tại link: https://vnkid.vn/wonlex-kt24-xanh/

Đồng hồ định vị trẻ em KT24
Đồng hồ định vị trẻ em KT24

 Đồng hồ định vị KT25 Sport màu trắng

Đồng hồ định vị trẻ em chống nước Wonlex KT25 (GPS, WIFI, LBS) giá bán 1.690.000đ vừa giúp bố mẹ xác định vị trí của con, vừa giúp liên lạc khi cần thiết nhờ chức năng nghe gọi hai chiều hoặc bằng nút SOS.

Xem chi tiết tại link: https://vnkid.vn/kt25-sport-mau-trang/

Đồng hồ định vị trẻ em KT25 thời trang
Đồng hồ định vị trẻ em KT25 thời trang

Đồng hồ Wonlex KT01 có rung màu đen

Đồng hồ Wonlex KT01 có mức giá 1.190.000đ, được trang bị nút SOS với tính năng cảnh báo và nghe gọi 2 chiều hỗ trợ bảo vệ bé trong những trường hợp gặp nguy hiểm. Đồng thời, sản phẩm được trang bị camera 2MP cho phép ghi nhận hình ảnh để các bé và bố mẹ dễ dàng liên lạc với nhau. 

Xem chi tiết tại link: https://vnkid.vn/wonlex-kt01-co-rung-mau-den/

Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex KT01 màu đen
Đồng hồ định vị trẻ em Wonlex KT01 màu đen

Hy vọng với những thông tin qua bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ tính năng SOS là gì và nắm rõ cách sử dụng tính năng SOS trên đồng hồ định vị trẻ em. Từ đó có thể chỉ cho trẻ cách sử dụng để bớt lo lắng mỗi khi ra ngoài. Để tìm mua đồng hồ định vị trẻ em chất lượng, cam kết hàng chính hãng kèm theo mức giá hợp lý, bố mẹ có thể liên hệ đến VNKid Việt Nam.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao