Hướng dẫn sử dụng phần mềm Setracker trên đồng hồ định vị Wonlex

Setracker là phần mềm liên kết hỗ trợ thực hiện các tính năng cũng như các hoạt động quản lý đồng hồ định vị trên thiết bị điện thoại thông minh của các bậc phụ huynh. Hầu hết các thiết lập đều được thực hiện thông qua giao diện Setracker, chính vì thế việc nắm rõ cách sử dụng phần mềm Setracker là nội dung cực kỳ quan trọng mà ai cũng nên nắm rõ. Sau đây là những chia sẻ cụ thể về nội dung quan trọng này đến từ đơn vị https://vnkid.vn.

Những tính năng của đồng hồ định vị Wonlex

Đồng hồ định vị được đánh giá là một trong những thiết bị thông minh sở hữu nhiều tính năng ưu việt cung cấp giải pháp kết nối, giám sát và quản lý hiệu quả bật nhất hiện nay. Sau đây là một số chức năng chính của đồng hồ Wonlex đang nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ của mọi người như:

 • Khả năng định vị chính xác theo thời gian thực qua bộ ba chip GPS + LBS + Wifi
 • Nghe gọi hai chiều qua sim điện thoại
 • Video call trực tuyến dựa vào kết nối 2G/ 3G/ 4G
 • Gửi và nhận tin nhắn trực tiếp
 • Thiết lập vùng an toàn với các cảnh báo thiết thực
 • Theo dõi, giám sát bí mật
 • Thiết lập chế độ lớp học
 • Chặn cuộc gọi lạ
 • Tìm kiếm đồng hồ thông minh
 • Nút cảnh báo SOS sử dụng trong trường hợp khẩn cấp
Đồng hồ định vị Wonlex sở hữu đa dạng tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tiễn
Đồng hồ định vị Wonlex sở hữu đa dạng tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tiễn

Ngoài ra, máy còn trang bị thêm nhiều chức năng đo lường sức khỏe, giám sát, theo dõi hành trình giúp các bậc phụ huynh luôn yên tâm khi con ở bất cứ đâu. Các chức năng báo động về hoạt động của máy cũng được tích hợp tạo nên sự tiện lợi mỗi khi sử dụng cũng chính là ưu điểm nổi trội của đồng hồ mang thương hiệu Wonlex.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Setracker 

Cách sử dụng phần mềm Setracker như thế nào là điều mà không phải ai cũng nắm rõ, tuy nhiên đây được xem là ứng dụng cơ bản để giám sát cũng như thiết lập các tính năng trên đồng hồ định vị Wonlex, chính vì thế người dùng cần nắm chi tiết để sử dụng thuận tiện hơn:

Cách tải và cài đặt phần mềm Setracker 2

Tải và cài đặt Setracker 2 trên điện thoại cũng được tiến hành cực kỳ đơn giản thông qua các thao tác thường thấy như khi thực hiện cài đặt các phần mềm thông dụng khác bao gồm:

 • Bước 1. Mở CH Play trên Android hoặc App store trên Iphone, nhập tên phần mềm Setracker2 để tải về máy.
Tìm kiếm và tải ứng dụng Setracker về máy
Tìm kiếm và tải ứng dụng Setracker về máy
 • Bước 2. Đăng ký tài khoản: chọn ngôn ngữ Việt Nam, chọn khu vực: Asia and Ocean/ Châu Á – Úc.

Đăng ký tài khoản Setracker
Đăng ký tài khoản Setracker
 • Bước 3. Nhập thông tin theo yêu cầu: 
Điền thông tin đăng ký theo yêu cầu
Điền thông tin đăng ký theo yêu cầu

Giấy phép: nhập dãy số ID ở mặt sau đồng hồ

Tài khoản: nhập số điện thoại hoặc địa chỉ email

Nickname: chọn theo tùy ý

Số điện thoại lấy mật khẩu: nhập số đang sử dụng

Mật khẩu: thiết lập với độ dài 6-12 ký tự

R – mật khẩu: nhập mật khẩu lần nữa

Cuối cùng click chọn Đồng ý

Cách sử dụng phần mềm Setracker

Các tính năng trên đồng hồ định vị Wonlex khá đa dạng, mặc dù đều được trang bị đầy đủ trên giao diện máy nhưng khi muốn sử dụng đòi hỏi phải tiến hành các bước thiết lập cơ bản, cụ thể như sau:

 • Chức năng định vị trị trí

Chọn mục định vị trên giao diện màn hình để thiết bị ghi nhận vị trí mới nhất của đồng hồ, quá trình mất từ 10-15s để kích hoạt hoạt động và gửi thông tin về điện thoại di động. Hiện tại các mẫu đồng hồ định vị Wonlex thể hiện nhiều vùng màu sắc thể hiện cho tình trạng vị trí trên bản đồ cụ thể hơn giúp người xem dễ dàng đánh giá và tiếp nhận thông tin chính xác nhất:

 • Màu đỏ: Định vị bằng chế độ vệ tinh GPS ( sai số cho phép đo này dao động từ 10-20m).
 • Màu xanh lá cây: máy đang ở chế độ định vị qua kết nối Wifi (sai số trong phạm vi từ 50 – 100m).
 • Màu xanh dương: Đang ở chế độ định vị thông qua chip LBS (sai số cao nhất so với 2 chip điện tử trên, dao động từ 500m đến hàng km tùy thuộc vào vị trí cụ thể của đồng hồ tại thời điểm đo).
Chức năng định vị thời gian thực trên đồng hồ Wonlex với độ chính xác cao
Chức năng định vị thời gian thực trên đồng hồ Wonlex với độ chính xác cao
 • Tính năng hành trình

Đồng hồ định vị thông minh cao cấp thuộc hãng Wonlex không chỉ cung cấp vị trí theo thời gian thực mà còn có thể ghi nhận, lưu lại lịch sử hành trình di chuyển ngay trên hệ thống máy. Để kiểm tra lại tính năng ghi hành trình này, bạn cần chọn ngày, tháng, năm cũng như thời gian cụ thể cần kiểm tra lịch sử di chuyển, sau đó ấn chọn “Tua lại”, kết quả các mốc vị trí cũng như quãng đường đi sẽ được hiển thị đầy đủ giúp bạn theo dõi cực kỳ dễ dàng.

Thiết lập chức năng theo dõi hành trình ngay trên ứng dụng Setracker
Thiết lập chức năng theo dõi hành trình ngay trên ứng dụng Setracker
 • Tính năng đàm thoại hai chiều

Với khả năng kết nối internet qua sim điện thoại tương tự như smartphone, đồng hồ Wonlex cho phép người dùng thực hiện các chức năng gọi điện thoại, nhắn tin cực kỳ tiện ích và thông minh. Tại giao diện máy, bạn chỉ cần chọn mục gọi điện là có thể liên hệ nhanh chóng, dễ dàng theo hai chiều. Riêng tính năng nhắn tin, cách sử dụng phần mềm Setracker cụ thể như sau:

 • Tin nhắn thoại: ấn và giữ mục “Giữ và nói” để ghi âm thông điệp cần truyền tải, kế đến buông tay ra để kết thúc cuộc ghi, tin nhắn thoại sẽ tự động được gửi đi, tuy nhiên cần lưu ý rằng hội thoại chỉ có thể kéo dài trong 15s, ngay khi có tín hiệu gửi đến, đồng hồ Wonlex sẽ báo động cho người dùng biết, thời gian nhận được tin nhắn nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ mạng của thiết bị.
Gọi điện hai chiều cực kỳ dễ dàng trên chiếc đồng hồ Wonlex
Gọi điện hai chiều cực kỳ dễ dàng trên chiếc đồng hồ Wonlex
 • Tin nhắn dạng văn bản: trên phần mềm Setracker, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng bàn phím là có thể dễ dàng soạn thảo tin nhắn tương tự như sử dụng các phần mềm tiện ích thông thường khác.
 • Gửi ảnh: Nhấp vào biểu tượng bên phải ngay thanh công cụ, sau đó đi đến thư viện máy và tiến hành chọn ảnh cần gửi đến đồng hồ Wonlex.
 • Cài đặt vùng an toàn bằng ứng dụng Setracker

Thiết lập vùng an toàn trên phần mềm Setracker được xem là một công cụ hữu dụng được rất nhiều bậc phụ huynh ưu tiên áp dụng. Cài đặt chức năng này theo các bước sau đây: chọn mục “Chắc”, sau đó trỏ tay đến vị trí an toàn cần thiết lập trên bản đồ mà phần mềm đang hiển thị, khi đó 1 vòng tròn an toàn được thiết lập với phạm vi bán kính dao động từ 500m – 2000m, sau đó tiếp tục nhấn “Chắc” để lưu lại thiết lập này. Trong trường hợp muốn lập vùng an toàn khác chỉ cần ấn “Xóa” và cài đặt lại từ đầu. Sau khi cài đặt xong khu vực an toàn trên phần mềm, trên đồng hồ Wonlex đang được kết nối sẽ bắt đầu cập nhật thiết lập ấy và tự động kích hoạt nhiệm vụ báo động mỗi khi rời khỏi nơi đã quy ước.

Thiết lập vùng an toàn để bảo vệ bé mọi lúc mọi nơi
Thiết lập vùng an toàn để bảo vệ bé mọi lúc mọi nơi
 • Thiết lập ( Nút bánh răng ở giữa)

Ngoài cài đặt các tính năng chính nói trên, tại phần mềm Setracker, bạn có thể tham gia thiết lập nhiều chức năng quan trọng về giám sát, kiểm tra cũng như theo dõi tình hình hoạt động của chiếc đồng hồ định vị Wonlex thông qua những bước cụ thể sau đây:

 • Chức năng SOS của phần mềm Setracker

Nút SOS được cài đặt thông qua liên kết với điện thoại di động của bố mẹ có nhiệm vụ bảo vệ bé trong những trường hợp khẩn cấp, khi ấn vào nút này, thiết bị sẽ tự động gọi điện đến 3 số điện thoại thân cận trong danh bạ theo cài đặt sẵn để chủ động và kịp thời giúp đỡ bé khi có nguy hiểm xảy ra. Nút SOS cũng chính là nút nguồn Power của máy, nếu sau một thời gian liên lạc, các cảnh báo không được tiếp nhận, đồng hồ sẽ chuyển sang gửi tin nhắn SOS đến số trong danh bạ để báo động lần nữa.

Cài đặt nút cảnh báo SOS qua những thao tác đơn giản trên Setracker
Cài đặt nút cảnh báo SOS qua những thao tác đơn giản trên Setracker
 • Chức năng giọng nói

Đây là tính năng giám sát bí mật từ xa hay còn gọi là nghe lén thông qua phần mềm Setracker, để cài đặt cũng như sử dụng chức năng này, bạn cần ấn chọn nút “Chắc” và chờ đợi trong vài giây, sau khi đồng hồ thông minh nghe được tín hiệu này sẽ tiến hành thực hiện một cuộc gọi đến số điện thoại đã được liên kết, khi nhấc máy lên bạn sẽ nghe được các âm thanh diễn ra xung quanh do đồng hồ ghi nhận được, tuy nhiên trên đồng hồ hoàn toàn không hiển thị cuộc gọi đảm bảo tính giám sát bảo mật, không bị phát hiện.  Một lưu ý nhỏ chính là cuộc gọi được thực hiện qua sim nên sẽ bị tính cước phí như gọi thông thường chứ không phải qua kết nối 4G.

Nghe lén từ kết nối với đồng hồ định vị của trẻ em
 • Chế độ pin

Tùy thuộc vào tần suất sử dụng các tính năng trên đồng hồ cũng như việc khai thác khả năng định vị của máy mà mức tiêu hao pin sẽ khác biệt nhau, việc sử dụng và yêu cầu gửi thông tin định vị càng nhiều lần thì việc tiêu tốn pin sẽ nhiều hơn so với bình thường,cụ thể như sau:

Cài đặt chế độ pin trên ứng dụng Setracker
Cài đặt chế độ pin trên ứng dụng Setracker
 • Chế độ bình thường: 10 phút/ lần tức là cứ 10 phút lại cập nhật và gửi vị trí một lần.
 • Tiết kiệm Pin: 60 phút/ lần khi cài đặt theo chế độ này tần suất gửi định vị sẽ giảm xuống còn 60 phút/ lần.
 • Chế độ theo dõi: 1 phút/ lần – cập nhật vị trí liên tục theo từng phút.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có thể chọn lựa chế độ sao cho phù hợp để tiết kiệm năng lượng và sử dụng đồng hồ được lâu dài hơn. Tuy nhiên trong những trường hợp cấp bách cần chọn ngay chế độ theo dõi để giám sát chặt chẽ, đảm bảo sự an toàn cho trẻ.

 • Chế độ ngữ cảnh

Trên giao diện Setracker, bạn vẫn có thể cài đặt các chế độ ngữ cảnh cho thiết bị thông qua các thao tác cực kỳ đơn giản. Tùy theo nhu cầu sử dụng có thể đặt rung chuông, chế độ rung hoặc im lặng, sau đó chọn “Chắc” để lưu lại. Một lưu ý nhỏ chính là một số ứng dụng liên kết trên Iphone với đồng hồ định vị sẽ không hỗ trợ chức năng thiết lập chế độ ngữ cảnh này.

 • Cảnh báo SMS

Tin nhắn cảnh báo SMS cũng được đồng hồ định vị gửi về cho số điện thoại đã được cài đặt sẵn khi có bất cứ nguy hiểm nào xảy ra và khi được kích hoạt nút SOS, trước tiên bạn chọn vào mục cảnh báo SMS, sau đó nhập số điện thoại cần liên lạc, cuối cùng nhấn “Chắc” để hệ thống ghi nhận lại thông tin.

Cài đặt chế độ pin trên ứng dụng Setracker
Vào mục cảnh báo SMS để thiết lập chức năng này
 • Điện thoại

Thông thường các mẫu đồng hồ định vị mang thương hiệu Wonlex sẽ có phép lưu trữ 10-15 số điện thoại trên danh bạ để tiện lợi cho việc liên lạc khi có nhu cầu. Để lưu những số này, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác ngay trên phần mềm Setracker, trước tiên chọn mục điện thoại → nhập số và tên người liên lạc → ấn “Lưu” để hoàn tất, sau khi thiết lập xong, tự động trên giao diện đồng hồ sẽ cập nhật danh bạ đã cài đặt và khi gọi chỉ cần ấn chọn tên là xong. Một lưu ý nhỏ khi thực hiện thao tác này chính là phần tên không được chứa dấu cách thừa, số liên lạc phải viết liền mạch không chứa dấu cách, dấu chấm hoặc các ký tự khác số.

Thêm danh bạ trên đồng hồ để tiện cho việc sử dụng
Thêm danh bạ trên đồng hồ để tiện cho việc sử dụng
 • Ngôn ngữ và múi giờ

Để đảm bảo đồng hồ hoạt động theo đúng thời gian của Việt Nam bạn cần chọn múi giờ GMT + 7:00, ngôn ngữ tiếng Việt sau đó ấn “Lưu” để hệ thống tự động cập nhật theo thông tin đã cài đặt. Lưu ý quan trọng khi điều chỉnh mục này chính là ngay vị trí “ Daylight Saving Time” cần đặt chế độ “Tắt” vì nó là chế độ giờ mùa đông của Châu Âu và thường giờ trong thời điểm này sẽ lệch 1h so với thực tế tại Việt Nam, do đó nên tắt tính năng này để đảm bảo giờ giấc không bị lệch.

Cài đặt ngôn ngữ và múi giờ trên phần mềm Setracker
Cài đặt ngôn ngữ và múi giờ trên phần mềm Setracker
 • Thiết bị

Trẻ nhỏ khi sử dụng đồng hồ sẽ không thể tránh khỏi tình trạng để lạc mất, khi đó bạn chỉ cần chọn mục “Tìm kiếm thiết bị” trên hệ thống Setracker2, ngay lập tức đồng hồ sẽ nhận được tín hiệu, tự động báo rung chuông để hỗ trợ việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

 • Tắt thiết bị từ xa

Tính năng được kích hoạt bằng cách ấn vào “Chắc” trên Setracker, tuy nhiên khi đồng hồ đang lắp sim sẽ không thể thực hiện được thao tác này và khi muốn mở đồng hồ lại trạng thái ban đầu chỉ có thể điều chỉnh bằng nút nguồn Power chứ không thực hiện trên phần mềm Setracker được.

Tắt thiết bị từ xa ngay trên điện thoại thông minh
Tắt thiết bị từ xa ngay trên điện thoại thông minh

Những lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm Setracker 2 kết nối đồng hồ định vị trẻ em

Việc sử dụng các tính năng trên phần mềm sai cách hoặc tùy chọn các thiết lập mà chưa hiểu rõ hết tính năng của nó có thể gây ra nhiều sự cố trong việc kết nối với đồng hồ định vị Wonlex. Ngoài hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Setracker, bài viết còn muốn chia sẻ một số lỗi thường gặp từ phía người dùng cũng như cách khắc phục nhanh chóng nhất để tạo sự thuận tiện cho mọi người khi sử dụng:

Lựa chọn sim phù hợp để thiết bị nhận diện và không báo lỗi mỗi khi dùng
Lựa chọn sim phù hợp để thiết bị nhận diện và không báo lỗi mỗi khi dùng
 • Tài khoản Setracker2 thông báo lỗi: 

Tài khoản Setracker2 sau khi đăng ký xong và tiến hành các bước đăng nhập báo lỗi là tình trạng khá phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này chính là do người dùng đăng nhập sai tên, sai mật khẩu hoặc bạn đã chọn sai khu vực đăng ký nên hệ thống không cho phép đăng nhập vào. 

Để khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại các thông tin đăng nhập xem chính xác chưa, xem lại phần mềm gõ để đảm bảo khi đăng nhập không bị lỗi thông tin. Ngoài ra cũng kiểm tra lại việc chọn khu vực đăng ký, các thông tin phải chính xác mới cho phép truy cập vào phần mềm Setracker và sử dụng.

Một lưu ý chính là khu vực sử dụng tại VIệt Nam phải chọn đúng vùng Asia – Oceania, nếu trước đó bạn đăng ký sai cần truy cập vào Setracker2, sau đó xóa đồng hồ đã liên kết, cuối cùng đăng ký mới và thực hiện kết nối lại với đồng hồ để sử dụng.

 • Thiết bị báo không có kết nối internet:

Tình trạng này có thể liên quan đến một số nguyên nhân cơ bản như sim hết Data đăng ký, sim hết tiền, chọn sai khu vực đăng ký, thiết bị không nhận sim hoặc đồng hồ đang ở vị trí có kết nối mạng kém. Để khắc phục tình trạng này cần kiểm tra lại sim của mình còn tiền không, xem đăng ký 3G còn hạn và dung lượng hay không, nếu không cần đăng ký mới. Trong trường hợp kết nối mạng kém cần di chuyển đến khu vực khác để bắt sóng. Nếu các thao tác vẫn không thành công cần tiến hành tháo lắp sim, khởi động lại máy để khắc phục sự cố này.

 •  Không cho phép đàm thoại 2 chiều:

Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này chính là do sim hết tiền, đồng hồ không nhận sim hoặc do sim bạn đang sử dụng đã bị nhà mạng khóa 2 chiều. Cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra tình trạng sim, nạp thẻ tiền nếu sim hết tiền, tháo lắp lại sim đúng vị trí để máy có thể nhận diện thành công. Trong trường hợp sim bị khóa cần liên hệ với nhà mạng đăng ký lại sim chính chủ để sử dụng lâu dài mà không xảy ra sự cố rắc rối này lần nào nữa.

Cách sử dụng phần mềm Setracker là nội dung khá quan trọng mà mọi người cần nên biết khi dùng các dòng đồng hồ định vị Wonlex. Thông qua ứng dụng này, các thiết lập trên đồng hồ sẽ được thực hiện dễ dàng giúp bạn khai thác và sử dụng các tính năng trên thiết bị một cách chủ động, linh hoạt nhất. Để sở hữu những mẫu đồng hồ định vị cao cấp hàng chính hãng mang thương hiệu Wonlex, bạn có thể liên hệ với Vnkid, chúng tôi là một trong những đơn vị phân phối uy tín chuyên cung cấp các dòng đồng hồ chính hãng với giá cả cạnh tranh cùng chương trình chăm sóc hậu mãi, bảo hành tận tâm chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng cho mọi người.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao