Hướng dẫn cách cài đặt giờ cho đồng hồ thông minh dễ dàng

Đồng hồ thông minh có đầy đủ những tính năng cao cấp cũng như phụ trợ giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt trong cuộc sống hiện đại như đặt báo thức, chuyển múi giờ từ Việt Nam sang nước ngoài,…Những lúc như vậy chúng ta cần biết cách cài đặt giờ cho đồng hồ thông minh. Bài viết dưới đây VNKID Việt Nam sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh giờ nhanh nhất, chính xác và đơn giản. 

Vì sao đồng hồ thông minh phải cài đặt giờ bằng phần mềm?

Trước khi tìm hiểu cách cài đặt giờ cho đồng hồ thông minh chúng ta cần hiểu được thế nào là một chiếc đồng hồ thông minh (Smartwatch). Đồng hồ thông minh là một thiết bị đeo tay tương tự như những thiết kế đồng hồ truyền thống nhưng được tích hợp thêm nhiều tính năng hữu ích và hiện đại. Không sử dụng các động cơ như thông thường mà bộ máy cấu tạo chủ yếu là các hệ vi mạch điện tử, màn hình cảm ứng như những chiếc điện thoại thông minh. Có thể thấy, Smartwatch là sự kết hợp hoàn hảo của đồng hồ đeo tay và một chiếc điện thoại thông minh thu nhỏ.

Smartwatch tối giản nhưng vẫn có thể cài đặt đầy đủ những tính năng
Smartwatch tối giản nhưng vẫn có thể cài đặt đầy đủ những tính năng

Vậy tại sao đồng hồ thông minh cần tới phần mềm để cài đặt giờ? Không xét tới những thiết bị Smartwatch cao cấp của người lớn, chúng ta đề cập chính tới những thiết bị định vị thông minh cho trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 5 tới 10. Vì vậy, để dễ sử dụng hơn, thân thiện với người dùng, nhà sản xuất đã đơn giản hóa những thiết kế này từ đó tối ưu sản phẩm và hướng người dùng tới đúng mục đích chính của sản phẩm.

Để đạt được điều này, nhà sản xuất buộc phải bỏ bớt đi những chức năng phụ, không cần thiết trên thiết bị. Với trẻ em, những tính năng như nghe nhạc, đồng hồ, bàn phím, chụp ảnh, đồng hồ,.. đều được lược bớt. Một phần để việc sử dụng được dễ dàng, phần khác để các bạn nhỏ không bị hấp dẫn quá bởi các tính năng này mà mất tập trung trong việc học tập.

Đó là những lý do mà những chiếc đồng hồ thông minh trẻ em hoặc người già sẽ được bước bớt một số cài đặt, người dùng sẽ chỉ có thể cài đặt và chỉnh giờ trực tiếp qua các phần mềm, ứng dụng kết nối với điện thoại thông minh.

Phần mềm nào dùng để cài đặt giờ cho đồng hồ?

Trên thị trường, phần lớn các dòng đồng hồ định vị trẻ em đều sử dụng các ứng dụng trung gian Setracker để cài đặt giờ.Vì vậy, trước khi bước vào chỉnh giờ cho đồng hồ bạn nên tải ứng dụng Setracker về máy, đây là cách để điều chỉnh giờ trên đồng hồ thông minh một cách nhanh và chính xác nhất.

Ngoài việc hỗ trợ cài đặt giờ ở các thiết bị, ứng dụng này còn có thể tùy chỉnh các ngôn ngữ khác nhau, trong đó việt thiết kế giao diện tiếng Việt cho ta thấy sự gần gũi, dễ sử dụng với người dùng. Giao diện của ứng dụng này cũng khá đơn giản, nếu như người dùng đã sử dụng các phần mềm trên điện thoại di động thì việc thiết lập các cài đặt trên Setracker là rất đơn giản.

SeTracker là phần mềm được ứng dụng nhiều nhất cho cài đặt đồng hồ định vị trẻ em
SeTracker là phần mềm được ứng dụng nhiều nhất cho cài đặt đồng hồ định vị trẻ em

Cách cài đặt giờ cho đồng hồ

Mặc dù trong phần giới thiệu các mẫu đồng hồ VNKID đều có những bài hướng dẫn sử dụng đồng hồ định vị trẻ em tuy nhiên với bài này, VNKID sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về phần cài đặt giờ đồng hồ thông qua ứng dụng SeTracker.

Hướng dẫn cài giờ cho đồng hồ thông minh qua ứng dụng Setracker

SeTracker đóng vai trò chính trong việc thiết lập các cài đặt, các thông số như thời gian, danh bạ, khu vực an toàn, kết nối SOS,…Đi vào chi tiết kết nối đồng hồ, chúng ta có các bước cài đặt giờ trên SeTracker như sau:

Tải ứng dụng Setracker
Tải ứng dụng Setracker

Bước 1:  Vào phần mềm SeTracker để cài đặt chỉnh giờ

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Setracker về điện thoại di động. Đây là một ứng dụng miễn phí và an toàn, vì thế bạn hoàn toàn có thể cài đặt vào điện thoại di động của mình.

Nhấn vào ứng dụng và đi tới phần thiết lập của ứng dụng Setracker

Vào menu chức năng của SeTracker
Vào menu chức năng của SeTracker

Bước 2: Chọn ngôn ngữ và múi giờ để cài đặt giờ cho đồng hồ theo dõi trẻ em

Sau khi vào được giao diện cài đặt, bạn cần thiết lập lại ngôn ngữ và múi giờ.
Sau khi vào được giao diện cài đặt, bạn cần thiết lập lại ngôn ngữ và múi giờ.

Bước 3: Chọn múi giờ GMT+7:00

Múi giờ của Việt Nam là East : GMT + 7 vì thế, trên toàn lãnh thổ Việt Nam, bạn chỉ cần chọn  East : GMT + 7. Trong trường hợp các bé đi du lịch nước ngoài, tới nơi bạn chỉ cần cài đặt lại múi giờ theo như múi giờ bản địa là chiếc đồng hồ vẫn hoạt động bình thường và kết nối tốt với điện thoại di động của bạn.

Chọn múi giờ bạn muốn điều chỉnh
Chọn múi giờ bạn muốn điều chỉnh

Sau khi hoàn thành các bước trên, mọi thông tin của đồng hồ sẽ được đồng bộ trực tiếp qua ứng dụng Setracker trên thiết bị di động của bạn. Từ đó, việc cài đặt đồng hồ chủ yếu sẽ trên ứng dụng Setracker ngay cả khi chiếc đồng hồ được đeo trên tay của con bạn.

Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý, để có thể cài đặt các ứng dụng đó bạn cần lưu ý kiểm tra một vài vấn đề như:

  • Chiếc đồng hồ định vị thông mình cần có kết nối Internet, Bluetooth hoặc wifi cũng có thể là sim kết nối. Chỉ khi có sự kết nối với điện thoại thì mới có thể cài đặt giờ trên ứng dụng.
  • Nắm rõ được múi giờ của địa phương, nơi bạn sinh sống hoặc nơi bạn tới.

 Việc cài đặt giờ cho đồng hồ là cần thiết bởi chúng trực tiếp ảnh hưởng tới các tính năng quan trọng khác như định vị, thông báo cuộc gọi đến, gọi đi, cuộc gọi nhỡ,…

Những hãng đồng hồ có thể cài đặt giờ bằng phần mềm setracker

Trên thị trường, phần lớn các đồng hồ định vị wonlex cho trẻ đều sử dụng ứng dụng trung gian Setracker. Có thể nói hầu hết chúng đều kết nối và có thể cài đặt nhanh chóng các tính năng thông qua ứng dụng miễn phí này. Điển hình nhất phải kể đến các dòng sản phẩm đồng hồ thông minh định vị trẻ em của hãng Wonlex. Chúng kết nối nhanh chóng và cài đặt mượt mà với ứng dụng SeTracker. Một số mẫu đồng hồ hãng Wonlex được sử dụng nhiều nhất thị trường Việt Nam hiện nay: 

Đồng hồ Wonlex - thiết bị định vị thông minh dành cho trẻ tốt nhất hiện nay
Đồng hồ Wonlex – thiết bị định vị thông minh dành cho trẻ tốt nhất hiện nay
Wonlex KT 24 - Thiết kế thời trang, tính năng vượt trội
Wonlex KT 24 – Thiết kế thời trang, tính năng vượt trội
Đồng hồ định vị trẻ em KT 01
Đồng hồ định vị trẻ em KT 01

Với hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt giờ cho đồng hồ thông minh chắc hẳn bạn không chỉ biết thiết lập thời gian mà cả các tính năng khác cho thiết bị của mình thông qua phần mềm Setracker. Hầu hết các thiết kế tại VNKID đều tích hợp với ứng dụng này nhằm giúp người dùng để thao tác hơn, cài đặt nhanh chóng và được đánh giá là giao diện thân thiện. Với bất cứ thắc mắc nào xoay quanh những thiết kế đồng hồ thông minh định vị trẻ em, bạn có thể liên hệ VNKID để được tư vấn.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao