Hướng dẫn cài đặt và sử dụng đồng hồ định vị trẻ em một cách dễ dàng

Một trong những sản phẩm điện tử thiết kế riêng cho trẻ em đang nhận được sự tìm kiếm của rất nhiều bậc phụ huynh đó chính là đồng hồ định vị. Một thiết bị sở hữu nhiều tính năng ưu việt cung cấp công cụ hỗ trợ các bé trong cuộc sống, học tập đồng thời tạo mối liên kết mật thiết với gia đình giúp các bậc phụ huynh luôn nắm bắt chính xác tình hình của con trẻ ở bất cứ đâu. Để giúp bố mẹ và các bé dễ dàng hơn trong việc khai thác và sử dụng thiết bị này, bài viết xin chia sẻ những hướng dẫn sử dụng đồng hồ định vị trẻ em chi tiết nhất ngay trong bài dưới đây.

Hướng dẫn cài đặt đồng hồ định vị trẻ em

Mặc dù đồng hồ định vị trẻ em thông minh được trang bị nhiều công cụ và tính năng sử dụng tiện ích được tích hợp sẵn trên giao diện máy với các thao tác sử dụng đơn giản, tiện lợi. Thế nhưng cũng như nhiều thiết bị điện tử khác, trước khi đưa vào sử dụng, bố mẹ cũng cần thiết lập các cài đặt chung để máy có thể vận hành tốt và hoạt động theo như ý muốn. Một số cài đặt chính cần thực hiện đầu tiên khi mới sở hữu máy bao gồm:

Cách lắp sim đồng hồ định vị trẻ em

Như chúng ta đã biết đồng hồ định vị cho trẻ có khả năng thực hiện cuộc gọi theo hai chiều và gửi tin nhắn như điện thoại thông thường, do đó để đảm đương nhiệm vụ này đòi hỏi thiết bị phải được lắp đặt sim vào bên trong khe thẻ đúng vị trí. Trước khi tiến hành lắp sim, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Lựa chọn sim có kích thước phù hợp, thông thường là Micro sim, nên trang bị một sim mới có đăng ký chính chủ thay vì sử dụng sim đã kích hoạt sẵn vì có thể trong quá trình không dùng chiếc sim này đã bị nhà mạng khóa hoặc chặn.
  • Sim trước khi đặt vào đồng hồ nên đăng ký trước 3G để thuận tiện trong quá trình sử dụng các tính năng khác trên thiết bị.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký 3G cho đồng hồ định vị trẻ em nhanh nhất

Mở nắp lắp sim đồng hồ định vị trước khi sử dụng
Mở nắp lắp sim đồng hồ định vị trước khi sử dụng

Sau khi đã chuẩn bị chiếc sim phù hợp, chúng ta sẽ tiến hành lắp sim vào khe thẻ theo hướng dẫn sau đây: trước hết đặt đồng hồ trên mặt phẳng và sử dụng tua vít được tặng kèm để vặn nhẹ ốc mặt dưới của máy, mở nắp đậy sim ra và lắp sim vào đúng vị trí, sau đó dùng tua vít vặn chặt lại. Ốc vặn nắp đậy của hãng Wonlex được trang bị viền cao su chống nước cao cấp nên chỉ cần vặn ốc chắc chắn sẽ không lo tình trạng nước xâm nhập trong quá trình sử dụng.

Sau khi đã tiến hành lắp sim xong, bạn cần khởi động máy để kiểm tra vị trí sim chính xác chưa và đã bắt sóng chưa. Để khởi động cần nhấn và giữ im nút nguồn trong vòng 3 giây, sau khi giao diện máy hiện lên cần xem xét đã có sóng điện thoại và cột mạng đã có kết nối internet chưa, nếu chưa cần tháo thiết bị ra để điều chỉnh lại vị trí sim cho chính xác.

Tham khảo thêm: Khắc phục lỗi đồng hồ định vị báo không kết nối Internet

Cách chỉnh giờ đồng hồ định vị trẻ em

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ định vị trẻ em chi tiết nhất không thể bỏ qua bước cài đặt lại giờ trên thiết bị, bước thiết lập này được thực hiện trực tiếp trên giao diện của đồng hồ thông qua phần mềm Setracker. Trên giao diện máy, chọn vào mục Setracker, sau đó chọn Thiết lập, kế đến vào mục Ngôn ngữ và múi giờ. Tại đây bạn sẽ lựa chọn theo múi giờ GMT+ 7:00, cuối cùng nhấp vào lưu để thiết bị tự động cập nhật giờ qua mạng internet.

Tham khảo: Cách sử dụng phần mềm Setracker

Cài lại giờ trên đồng hồ định vị theo múi giờ GMT + 7:00
Cài lại giờ trên đồng hồ định vị theo múi giờ GMT + 7:00

Trong trường hợp máy sau khi cài đặt vẫn chưa chạy đúng giờ thì cần tắt máy, ấn nút khởi động lại và tiến hành cài đặt thêm lần nữa để ngày giờ được cập nhật hoàn chỉnh.

Hướng dẫn cài đặt đồng hồ định vị trẻ em

Khi thực hiện các cài đặt trên đồng hồ định vị cần tải ứng dụng Setracker 2 trên thiết bị di động mà bố mẹ sử dụng để kết nối và điều khiển đồng hồ của bé. Cách tiến hành cụ thể như sau:

  • Bước 1. Trước hết cần vào App store hoặc CH Play, nhập tìm kiếm Setracker 2 và tải về máy. 
Tải ứng dụng Setracker 2 về máy
Tải ứng dụng Setracker 2 về máy
  • Bước 2. Đăng ký tài khoản: mở ứng dụng Setracker 2 lên → chọn mục IMMEDIATE EXPERIENCE, kế đến chọn mục Đăng ký. Tại đây điền các thông tin về địa chỉ email, nhập mã xác nhận và mật khẩu → bấm Xác nhận đăng ký.
Đăng ký tài khoản Setracker 2
Đăng ký tài khoản Setracker 2
Nhập thông tin đăng ký
  • Bước 3. Thực hiện kết nối đồng hồ và điện thoại di động: sau khi xác nhận đăng ký, tại phần mềm sẽ hiển thị một giao diện mới, bạn cần ấn vào nút Bắt đầu ràng buộc để tạo liên kết. Kế đến nhập và quét mã được dán sau đồng hồ, đặt lại tên cho đồng hồ và cài mối quan hệ giữa hai thiết bị, cuối cùng chọn Ok để hoàn tất.
Chọn bChọn bắt đầu ràng buộc để kết nối hai máyắt đầu ràng buộc để kết nối hai máy
Chọn bắt đầu ràng buộc để kết nối hai máy
Nhập mã, cài đặt tên đồng hồ
Nhập mã, cài đặt tên đồng hồ

Để kiểm tra việc thiết lập ràng buộc giữa đồng hồ của bé với smartphone của bố mẹ đã thành công chưa cần kiểm tra bản đồ trên điện thoại, nếu định vị của đồng hồ được hiển thị đầy đủ thì bước cài đặt này đã hoàn thành.

Cách gọi đồng hồ định vị trẻ em

Gọi điện trên đồng hồ định vị cũng được thực hiện tương tự như trên smartphone, tuy nhiên đây là thiết bị dành cho trẻ nhỏ nên thường giới hạn danh bạ từ 10-15 số quen thuộc để tránh tình trạng bé bị quấy rối trong quá trình sử dụng. Chính vì thế, trước khi thực hiện nghe gọi cần thiết lập danh bạ trên đồng hồ của bé theo các bước sau: vào Home → Thiết lập → Điện thoại → Nhập tên và số. Sau khi danh bạ đã được cài hoàn tất chỉ cần ấn tìm kiếm theo tên sẽ hiển thị số cần liên lạc, sau đó bấm gọi để thực hiện kết nối.

Thiết lập tính năng SOS để thuận tiện cho bé khi có tình huống nguy cấp xảy ra
Thiết lập tính năng SOS để thuận tiện cho bé khi có tình huống nguy cấp xảy ra

Bố mẹ cũng nên cài đặt tính năng cảnh báo SOS sẵn trên thiết bị của con để sử dụng nhanh chóng trong những trường hợp khẩn cấp. Cách thực hiện bao gồm: Vào Home → Thiết lập → chọn mục SOS → nhập 3 số liên lạc gần gũi có thể giúp đỡ bé khi gặp nguy hiểm. Sau khi cài đặt xong, bất cứ lúc nào bé cảm thấy lo lắng, sợ hãi chỉ cần ấn vào nút SOS có trên giao diện máy, đồng hồ sẽ tự động kích hoạt liên lạc đến các số đã lưu để kịp thời hỗ trợ bé.

Reset đồng hồ định vị trẻ em

Reset lại máy có thể thực hiện đơn giản bằng cách ấn vào nút reset có sẵn trên giao diện, tuy nhiên trong một số trường hợp nếu muốn thực hiện thao tác này, bạn cần tiến hành theo hướng dẫn sau đây: vào Setting hoặc System → Ấn chọn Disconnect & Reset hoặc Restart → chọn Done để máy tự động ngắt kết nối và khôi phục lại. Quá trình reset sẽ khiến các cài đặt trước đó thay đổi, chính vì thế cần mở phần mềm Setracker2 để tiến hành cài đặt lại trước khi sử dụng.

Reset đồng hồ định vị trẻ em để khôi phục lại các cài đặt khi có lỗi xảy ra
Reset đồng hồ định vị trẻ em để khôi phục lại các cài đặt khi có lỗi xảy ra

Hướng dẫn chi tiết các reset đồng hồ tại link: Chia sẻ nhanh cách reset đồng hồ định vị trẻ em dễ dàng

Cách sử dụng đồng hồ định vị

Sau khi đã tiến hành cài đặt hoàn tất đồng hồ định vị wonlex, bước tiếp theo là thực hiện sử dụng và khai thác các tính năng trên thiết bị. Nếu các bậc phụ huynh vẫn chưa nắm được cách dùng đúng có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

Thiết lập tính năng chính

Các tính năng chính cần được thiết lập đều nằm trong mục Thiết lập có hình bánh răng, tại đây bố mẹ sẽ chủ động cài các chức năng như nút cảnh báo SOS, thực hiện cuộc gọi nghe lén, báo tin nhắn, cài chế độ lớp học theo giờ học tập của bé, cài đặt hiển thị Pin…

Thiết lập tính năng chính trên giao diện Setracker2
Thiết lập tính năng chính trên giao diện Setracker2

Chi tiết tại: Bật mí cách sử dụng chế độ nghe lén trên đồng hồ định vị trẻ em

Cài đặt các tiện ích khác

Để cài đặt thêm nhiều tiện ích khác được tích hợp sẵn trên hệ thống máy cần chọn vào nút màu xanh hình giọt nước có ba gạch ở giữa. Tại đây hàng loạt các tính năng được trang bị sẵn trên thiết bị mà bố mẹ có thể thỏa sức khai thác như: theo dõi sức khỏe, điều khiển từ xa, cài đặt an toàn cho bé…

Cài đặt tiện ích trên đồng hồ
Cài đặt tiện ích trên đồng hồ

Định vị

Xác định vị trí của bé ở bất cứ nơi đâu là một trong những tính năng quan trọng mà bố mẹ cực kỳ yêu thích khi sắm đồng hồ cho con, sau khi đã tiến hành kết nối thiết bị qua phần mềm Setracker2 trên điện thoại của bố mẹ, các bậc phụ huynh chỉ cần ấn vào nút định vị có trên ứng dụng, vị trí của bé sẽ được cập nhật nhanh chóng trong vòng vài giây.

Cài định vị trên đồng hồ thông minh
Cài định vị trên đồng hồ thông minh

Trò chuyện

Trên ứng dụng Setracker2, bố mẹ có thể dễ dàng gửi và nhận tin nhắn tới đồng hồ của con một cách dễ dàng để bất cứ lúc nào cũng nắm được tình hình hiện tại của bé. Ngoài ra trên chiếc đồng hồ thông minh, việc gửi và nhận tin nhắn cũng có thể được thực hiện tương tự tạo sự tương tác cực kỳ linh hoạt.

Trò chuyện dễ dàng trên ứng dụng
Trò chuyện dễ dàng trên ứng dụng

Bí quyết sử dụng đồng hồ thông minh trẻ em bền lâu

Ngoài những hướng dẫn sử dụng đồng hồ định vị trẻ em để hỗ trợ khai thác hiệu quả và triệt để dòng thiết bị thông minh này, bài viết còn chia sẻ thêm một số bí quyết sử dụng và bảo quản đồng hồ bền bỉ hơn, cụ thể như sau:

  • Chú ý sạc pin thiết bị khi còn từ 30%, tránh để cạn kiệt pin mới sạc có thể gây chai pin, trong lúc sạc tuyệt đối không rút dây khi chưa sạc đầy.
  • Trong quá trình sử dụng nên nhắc nhở bé tránh va đập mạnh có thể gây hư hỏng và chạm mạch bên trong.
  • Lúc tắm rửa, bơi lội hoặc khi đi ngủ nên tháo thiết bị và cất giữ nơi khô ráo để bảo đảm thiết bị sử dụng được lâu dài và ổn định nhất.
Cất giữ đồng hồ nơi khô ráo khi đi ngủ để tránh va đập hư hỏng máy
Cất giữ đồng hồ nơi khô ráo khi đi ngủ để tránh va đập hư hỏng máy
  • Thường xuyên hướng dẫn bé vệ sinh đồng hồ bằng khăn sạch không chỉ giúp bảo vệ chất liệu bên ngoài khỏi tình trạng ẩm mốc, bụi bẩn mà còn tăng độ bền cho thiết bị.
  • Kiểm tra đồng hồ định kỳ sau 1-2 năm sử dụng hoặc khi có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào cần đến ngay trung tâm bảo hành để được hướng dẫn xử trí sớm tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tính năng khác của máy.

Những hướng dẫn sử dụng đồng hồ định vị trẻ em chính là thông tin cực kỳ hữu ích mà các bậc phụ huynh nào nên tham khảo để quá trình sử dụng cũng như khai thác các tính năng của thiết bị được thuận tiện, dễ dàng hơn, đồng thời hạn chế rắc rối xảy ra do thao tác sai hoặc lỗi trong quá trình cài đặt khiến bạn mất nhiều thời gian xử lý và khắc phục. Để đặt mua chiếc đồng hồ định vị chất lượng với mẫu mã đẹp mắt, thời thượng, các bậc phụ huynh có thể liên hệ với Vnkid – đơn vị chuyên phân phối đồng hồ thông minh trẻ em chống nước luôn cam kết chất lượng và độ bền bỉ trên từng sản phẩm.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Ultra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao