Chia sẻ cách giúp tiết kiệm pin cho đồng hồ định vị trẻ em

Một trong những thiết bị thông minh được thiết kế riêng cho trẻ nhỏ mà bố mẹ không nên bỏ qua chính là các dòng đồng hồ định vị mang thương hiệu Wonlex, sản phẩm với thiết kế dây đeo thuận tiện được trang bị đầy đủ các tính năng hữu ích giúp bố mẹ quản lý con tốt hơn. Thông thường trong tất cả các dòng máy đều được tích hợp sẵn pin với dung lượng hoạt động trong vòng 1-2 ngày đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tiễn, thế nhưng nếu muốn máy gia tăng thời gian dùng, bố mẹ có thể tham khảo một số mẹo tiết kiệm pin khá hay và thực tế sau đây.

Cài chế độ tiết kiệm pin trên ứng dụng Setracker 2

Mặc dù chỉ là chiếc đồng hồ đeo tay dành cho trẻ nhỏ nhưng chắc chắn rằng khi sở hữu sản phẩm này, các bậc phụ huynh sẽ cảm thấy vô cùng bất ngờ với khả năng giám sát, quản lý trẻ nhỏ linh hoạt cùng với đó là hệ thống quản lý và vận hành máy thông minh đáp ứng nhu cầu sử dụng trên thực tế. Đối với những trường hợp máy mau hết pin hoặc đơn giản hơn là bố mẹ muốn tiết kiệm pin để tăng khả năng hoạt động của đồng hồ đều có thể dễ dàng xử lý bằng cách cài lại chế độ tiết kiệm pin ngay trên phần mềm kết nối Setracker2. Chế độ tiết kiệm pin chính là chế độ định vị 60 phút/ lần thay thế cho chức năng định vị liên tục 10 phút / lần hoặc 1 phút/ lần vừa hao tốn pin vừa không thật sự cần thiết.

Xem thêm: Cách sử dụng phần mềm Setracker

  • Bước 1. Ấn vào biểu tượng cài đặt hình bánh xe ở thanh công cụ dưới cùng màn hình.
Chọn mục Cài đặt trên Setracker2
Chọn mục Cài đặt trên Setracker2
  • Bước 2. Click chọn vào mục Chế độ pin.
Click chọn Chế độ Pin
Click chọn Chế độ Pin
  • Bước 3. Tích vào ô có chế độ Tiết kiệm pin 60 phút/ lần, sau đó chọn Xác nhận là đã hoàn thành thao tác cài đặt lại chế độ pin.
Chọn mục tiết kiệm pin
Chọn mục tiết kiệm pin

Tắt chế độ cảnh báo SMS khi không cần thiết sử dụng đến

Trên các thiết bị điện tử thông minh, thường xuất hiện hiện tượng một số ứng dụng hoặc chế độ làm việc ngầm gây tiêu hao pin nhanh chóng mà người dùng không biết đến. Đối với đồng hồ thông minh định vị Wonlex cũng vậy, thông thường chương trình gửi cảnh báo SMS luôn ở chế độ làm việc nếu như không được tắt đi sẽ gây hao tốn pin, làm giảm thời gian sử dụng thiết bị. Ngoài ra chế độ làm việc này cũng có thể gây mất phí trong những trường hợp vô tình tắt kết nối internet trên đồng hồ trùng hợp với lúc máy trong tình trạng pin yếu hoặc hết pin, khi đó chế độ cảnh báo SMS sẽ lập tức gửi tin nhắn tự động về điện thoại quản lý của bố mẹ. Tin nhắn gửi đi sẽ bị nhà mạng trừ tiền, thông thường với mức cước phí 200đ/ tin nhắn. Chính vì thế khi không cần thiết sử dụng tính năng cảnh báo SMS, các bậc phụ huynh nên vào phần mềm quản lý Setracker2 để tắt chế độ này đi để vừa tiết kiệm pin, vừa tránh phiền phức khi các tin nhắn cảnh báo gửi liên tục.

  • Bước 1. Ấn vào bánh răng cài đặt, sau đó tìm và chọn mục Cảnh báo SMS.
Chọn mục cảnh báo SMS
Chọn mục cảnh báo SMS
  • Bước 2. Bỏ chọn tất cả các mục: Cảnh báo pin yếu, Thông báo SOS và mục Tháo thiết bị.
Tắt các tính năng trong mục cảnh báo SMS
Tắt các tính năng trong mục cảnh báo SMS
  • Bước 3. Cuối cùng ấn chọn Xác nhận để hoàn tất.

Cài đặt chế độ im lặng trên đồng hồ

Với tính tò mò, tìm hiểu của trẻ nhỏ thì việc các bé thường xuyên nghịch và ấn lung tung các nút chức năng trên đồng hồ cũng là nguyên nhân chính khiến cho thiết bị nhanh chóng tiêu hao pin so với bình thường. Khi đó bố mẹ có thể áp dụng mẹo cài đặt chế độ im lặng trên đồng hồ vừa giúp bé tập trung hơn trong những giờ học tập, vừa hạn chế tình trạng quấy nhiễu khiến bé thường xuyên xem và mở đồng hồ lên sử dụng. Mặc dù nghe khá bình thường nhưng bí quyết này lại tiết kiệm được lượng pin hao hụt một cách khá đáng kể, bố mẹ nên thử ngay mẹo hữu ích này qua các bước cài đặt khá đơn giản trên ứng dụng Setracker2 sau đây:

  • Bước 1. Click vào mục cài đặt trên giao diện chính của ứng dụng Setracker2, sau đó chọn phần Chế độ lớp học.
Ấn chọn mục Chế độ lớp học
Ấn chọn mục Chế độ lớp học
  • Bước 2. Thiết lập các khung giờ trùng với lịch học tập thực tế của bé, bố mẹ có thể điều chỉnh và cài đặt cùng lúc 3 mốc thời gian khác nhau trong ngày.
Thiết lập giờ học tập
Thiết lập giờ học tập
  • Bước 3. Click chọn mục Xác nhận để lưu lại thông tin cài đặt, mọi thiết lập về giờ học tập sẽ được truyền tải đến đồng hồ để tự động kích hoạt chế độ im lặng đúng vào thời điểm học của các bé.

Mẹo tiết kiệm pin trên đồng hồ định vị thông minh trẻ em là những thông tin cực kỳ hữu ích mà các bậc phụ huynh nên tham khảo qua để áp dụng trên thiết bị của con mình, việc dung lượng pin ít tiêu hao không chỉ tạo sự thuận tiện cho việc sử dụng đồng hồ của các bé mà còn đảm bảo tạo mối kết nối, liên lạc liên tục giữa bé với gia đình để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ bé khi có nguy hiểm xảy ra. Không những thế việc tiết kiệm pin cũng như việc sử dụng và sạc pin đúng cách giúp tăng tuổi thọ của pin giúp các bé gắng bó lâu dài với đồng hồ để sản phẩm luôn là người bạn đồng hành hữu ích quản lý và bảo vệ bé mọi lúc mọi nơi.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao