Cách hoạt động của đồng hồ định vị theo dõi trẻ em

Đồng hồ định vị trẻ em luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh. Nhờ sở hữu nhiều tính năng nổi bật nên sản phẩm hiện được sử dụng khá phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, rất ít bố mẹ để ý đến cách hoạt động của đồng hồ định vị theo dõi trẻ em. Theo đánh giá của các chuyên gia, mỗi loại đồng hồ sẽ có công nghệ định vị khác nhau với những sai số không giống nhau. Do đó, bố mẹ cần tìm hiểu kỹ cách hoạt động của sản phẩm để chọn ra chiếc đồng hồ định vị có tính năng phù hợp nhất.

Hiện có 3 công nghệ định vị hiện đại được tích hợp vào đồng hồ định vị trẻ em. Đó là:

Định vị LBS theo trạm phát sóng BTS với sai số: 100m÷1000m

Định vị GPS theo vệ tinh: 5m÷50m

Định vị WiFi với sai số : 50m÷200m

Theo thống kê, đây đều là những công nghệ định vị phổ biến và chính xác nhất hiện nay. Mỗi công nghệ định vị hoạt động đều có ưu nhược điểm riêng trong phạm vi sai số của từng công nghệ theo dõi và giám sát.

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về cơ chế hoạt động của từng công nghệ định vị.

Đồng hồ định vị trẻ em hoạt động dựa trên công nghệ GPS

Công nghệ theo dõi bằng GPS: Đây là công nghệ giám sát, theo dõi vị trí dựa vào hệ thống vệ tinh. Phương pháp định vị bằng GPS cho kết quả có độ chính xác cao. Trong đó, sai số thông thường nhỏ dưới 10m.

Tuy nhiên, đồng hồ định vị bằng công nghệ GPS chỉ thực hiện được khi đồng hồ đang ở ngoài trời. Đi cùng là điều kiện thời tiết tốt, thông thoáng và không có vật cản. Trong trường hợp khu vực xung quanh có nhiều vật cản hoặc nhiều nhà cao tầng sẽ làm giảm độ chính xác của định vị GPS. 

Đồng hồ định vị hoạt động dựa trên công nghệ GPS
Đồng hồ định vị hoạt động dựa trên công nghệ GPS

Đồng hồ định vị theo dõi trẻ em hoạt động dựa trên công nghệ WiFi

Về công nghệ định vị Wifi: Công nghệ này hoạt động và theo dõi, giám sát dựa vào vị trí các bộ phát wifi thông qua địa chỉ MAC đã được Google ghi nhận địa điểm các trạm phát Wifi mà đồng hồ định vị bắt được tín hiệu.

Khi đồng hồ định vị trẻ em nằm trong vùng phủ sóng của một trạm wifi thì nó sẽ ghi nhận được thông tin của mạng wifi đó (địa chỉ MAC của wifi router). Do tầm phủ sóng của wifi tương đối nhỏ, chỉ trong bán kính khoảng 100m – 200m trở lại nên định vị wifi thường cho độ chính xác cao. Sai số của công nghệ định vị wifi trong bán kính khoảng 50 đến 100m.

Ngoài ra, đồng hồ định vị theo dõi trẻ em hoạt động bằng công nghệ Wifi chỉ hữu dụng tại một số nơi. Đặc biệt là các thành phố, thị xã nơi có mật độ mạng wifi lớn. Hơn nữa, thiết bị định vị này khá chính xác ngay khi ở trong nhà.

Đồng hồ định vị trẻ em hoạt động theo công nghệ wifi
Đồng hồ định vị trẻ em hoạt động theo công nghệ wifi

Đồng hồ định vị theo dõi trẻ em hoạt động dựa trên công nghệ định vị GSM/LBS

Công nghệ định vị theo dõi trẻ em bằng GSM/LBS: LBS là một phần mềm được cài sẵn trong thiết bị đồng hồ thông minh ở trẻ. Công nghệ này hoạt động dựa vào vị trí của các trạm phát sóng (BTS) thông qua mạng di động.

Khi sử dụng, LBS sẽ lấy các dữ liệu về vị trí qua sóng GSM. Từ đó, người dùng có thể xác định được vị trí và hành trình di chuyển của thiết bị và hiển thị thông tin trên nền bản đồ số bất kỳ.

Cho nên, khi đồng hồ theo dõi trẻ em nằm trong vùng phủ sóng của một trạm BTS nào đó. Thiết bị theo dõi sẽ được các trạm phát sóng này nhận diện và ghi lại vị trí có giá trị tương đối. Vì thế, nhờ trạm sóng di động LBS của các nhà mạng có gần như khắp mọi nơi. Nên đồng hồ định vị theo dõi trẻ em hoạt động bằng phương pháp GSM/LBS ở mọi địa điểm. 

Đồng hồ theo dõi trẻ em hoạt động theo công nghệ định vị GSM/LBS
Đồng hồ theo dõi trẻ em hoạt động theo công nghệ định vị GSM/LBS

Vậy, bố mẹ nên lựa chọn đồng hồ định vị theo dõi bằng công nghệ nào cho con?

Nhìn chung, cả 3 loại định vị GPS, WiFi và LBS đều có những ưu nhược điểm riêng. Do đó, bố mẹ cần xác định nhu cầu để chọn lựa ra sản phẩm tốt nhất cho trẻ. Sau đây là một số gợi ý:

  •  Phiên bản công nghệ GPS phù hợp với phụ huynh cho con di chuyển bằng xe. Công nghệ này sẽ giúp theo dõi hành trình một cách chặt chẽ.
  • Đối với những bé ở trong nhà nên mất sóng GPS. Khi đó đồng hồ định vị theo công nghệ LBS sẽ là lựa chọn hàng đầu.
  • Nếu phụ huynh vẫn cần độ chính xác cao khi con ở trong nhà thì nên chọn công nghệ định vị WiFi.

Thông qua nội dung bài viết trên, Vnkid đã giúp mọi người hiểu rõ cách hoạt động của đồng hồ định vị theo dõi trẻ em. Từ đó, giúp các bậc phụ huynh lựa chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với con em mình.

Nếu có nhu cầu tìm mua sản phẩm với đầy đủ các công nghệ kể trên. Quý khách hàng có thể liên hệ đến Vnkid để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng!

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao