Đồng hồ định vị trẻ em nên dùng sim gì?

Nhờ sở hữu một số tính năng nổi bật, đồng hồ định vị trẻ em hiện là sản phẩm thông minh được nhiều bậc phụ huynh săn đón. Mặc dù sản phẩm khá phổ biến tại thị trường Việt Nam thế nhưng một số phụ huynh vẫn chưa nắm rõ đồng hồ định vị trẻ em nên dùng sim gì?

Sim được sử dụng cho đồng hồ định vị trẻ em

Đồng hồ thông minh cho trẻ em là loại đồng hồ đeo tay và sở hữu nhiều tính năng thông minh dành riêng cho các bé từ 4 tuổi đến 15 tuổi. Chức năng chính của sản phẩm là khả năng xác định vị trí của trẻ thông qua định vị LBS, GSM, GPS Wifi. Nhờ đó, bố mẹ dễ dàng biết được trẻ đang làm gì, ở đâu, có lạc hay không,… Bên cạnh đó, sản phẩm còn tích hợp nhiều tính năng khác như: Gọi điện, nhắn tin, cảnh báo đi lạc,

Vậy, đồng hồ định vị trẻ em nên dùng sim gì chuẩn nhất? Theo chia sẻ từ nhà sản xuất, đồng hồ định vị trẻ em hiện đang có 3 loại sim chuẩn được sử dụng nhiều nhất. Đó là các loại sim thường, Micro Sim và Nano Sim. Sim được lắp bên trong đồng hồ định vị trẻ em để thực hiện chức năng nghe và gọi điện tới người thân trong gia đình (chỉ những số điện thoại được thiết lập sẵn trong danh bạ).

Trong đó, kích thước sim được quy định như sau: Đối với mini sim là 25mm x 15mm, Nano sim là 12.3mm x 8.8mm, Micro sim là 15mm x 12mm. Như vậy tùy từng loại đồng hồ định vị khác nhau mà bố mẹ có thể lựa chọn kích thước sim chuẩn.

Đồng hồ định vị trẻ em sử dụng sim gì?
Đồng hồ định vị trẻ em sử dụng sim gì?

Đồng hồ thông minh trẻ em sử dụng Sim của nhà mạng nào?

Nhiều người cho rằng, đồng hồ thông minh trẻ em chỉ sử dụng được sim của một số nhà mạng. Thế nhưng, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi sản phẩm có thể lắp được hầu hết sim của các nhà mạng như: Mobile, Vinaphone, Viettel, Vietnamobile,… trên dải tần GSM,GPRS: 850/900/1800/1900MHz với điều kiện sim đó đã được kích hoạt, đăng ký chính chủ, nghe gọi 2 chiều và có dung lượng Data trên Sim.

Do đó, sản phẩm không hề kén sim như những dòng đồng hồ khác trên thị trường hiện nay. Và đây là điều mà bố mẹ hết sức lưu ý khi chọn mua đồng hồ thông minh định vị trẻ em. 

Đồng hồ định vị sử dụng sim của nhà mạng nào?
Đồng hồ định vị sử dụng sim của nhà mạng nào?

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng đồng hồ định vị trẻ em lắp sim

Ngoài việc quan tâm đến vấn đề đồng hồ định vị trẻ em dùng sim gì? Các bậc phụ huynh còn đặt ra một số câu hỏi khi sử dụng đồng hồ định vị trẻ em lắp sim đó là:

Thay sim khác cho đồng hồ có phải cài đặt từ đầu không?

Sau một thời gian sử dụng, bạn có nhu cầu đổi sim khác cho đồng hồ thì không phải cài đặt lại cũng như thay đổi bất cứ điều gì trên điện thoại và trên đồng hồ định vị trẻ em. Điều duy nhất mà các bậc phụ huynh cần làm đó là thực hiện một số thao tác đơn giản như: Tháo ốc vít – lấy sim cũ ra ngoài – tắt đồng hồ định vị – lắp sim mới vào – bật đồng hồ và chờ nhận sim mới là có thể sử dụng như bình thường.

Thay sim khác cho đồng hồ có cần cài đặt lại không?
Thay sim khác cho đồng hồ có cần cài đặt lại không?

Vì sao sim khi lắp vào đồng hồ cần có dung lượng data?

Sim khi lắp vào đồng hồ định vị cần có dung lượng data mới có thể sử dụng được. Bởi đồng hồ định vị là một dòng Smartwatch đặc biệt, được thiết kế có phần cứng hoàn toàn độc lập và không phải phụ thuộc vào bất kỳ smartphone nào. Vì thế, chúng có thể tự định vị bằng tính năng GPS, gọi điện thoại bằng GSM thông qua sim của nhà mạng. Do đó, khi muốn sử dụng bố mẹ không thể lựa chọn loại sim không có 3G.

Vì sao sim khi lắp vào đồng hồ cần có dung lượng data?
Vì sao sim khi lắp vào đồng hồ cần có dung lượng data?

Trên đây là một số thông tin lý giải đồng hồ định vị trẻ em dùng sim gì?  Sử dụng Sim của nhà mạng nào? Để lựa chọn mẫu đồng hồ định vị trẻ em tốt nhất hiện nay, không bị kén sim, các bậc phụ huynh có thể liên hệ đến đồng hồ Vnkid Việt Nam để được tư vấn miễn phí!

Xem thêm: Đồng hồ định vị trẻ em chống nước cao cấp 2022

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Ultra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao