Danh sách những Game giáo dục cho trẻ em trên máy tính và điện thoại

Trẻ em là độ tuổi thích vui chơi. Nắm bắt được tâm lý này hiện có nhiều game giáo dục ra đời. Hầu hết, game được thiết kế bắt mắt, hình ảnh sinh động, màu sắc nổi bật để thu hút sự chú ý của trẻ. Hơn nữa, với tính năng mang yếu tố giáo dục được cài đặt sẵn sẽ giúp trẻ phát huy được các kỹ năng quan trọng trong quá trình phát triển nhận thức và tư duy. Sau đây là danh sách những game giáo dục cho trẻ em trên máy tính và điện thoại.

 Game giáo dục cho trẻ em trên điện thoại

Việc sử dụng game giáo dục cho trẻ em ngày càng phổ biến. Nếu các bậc phụ huynh tìm được loại game phù hợp có thể trở thành công cụ đắc lực giúp trẻ phát triển toàn diện.

Một số loại game giáo dục cho trẻ em trên điện thoại có thể tham khảo đó là:

 • Khan Academy Kids

Sản phẩm game giáo dục đầu tiên được nhắc đến đó là Khan Academy Kids. Ứng dụng game này ra mắt vào năm 2018 do Khan Academy phát triển.

Game chủ yếu khai thác những kỹ năng cơ bản như: Đọc, viết và giải quyết vấn đề bằng cách vẽ hay nhiều hoạt động vui nhộn khác. Trong đó, điểm nổi bật của trò chơi là nội dung được dẫn dắt bởi một dàn động vật đầy sắc màu. Tạo cảm giác mới lạ và khơi gợi sự thích thú ở trẻ.

Ngoài ra, game Khan Academy Kids cho phép người dùng sử dụng hoàn toàn miễn phí và không chứa bất kỳ quảng cáo nào.

 • ABC Kids – Tracing and Phonics

Game giáo dục cho trẻ em ABC Kids – Tracing and Phonics được ra mắt vào năm 2012. Mục đích chính của trò chơi này là giúp trẻ nhận biết và học bảng chữ cái tiếng Anh chính xác.

Những hoạt động trong game được kết hợp chữ cái viết hoa và chữ cái thường. Hay đơn giản là ghép chữ đúng với phát âm nên rất phù hợp với trẻ trong giai đoạn đầu.

Game giáo dục cho trẻ ABC Kids – Tracing and Phonics
Game giáo dục cho trẻ ABC Kids – Tracing and Phonics
 • Algorithm City: Coding Game

Nằm trong danh sách những trò chơi giáo dục trẻ em phổ biến nhất hiện nay, chúng ta không thể bỏ Algorithm City: Coding Game. Đây là một game giáo dục do Musteren sáng lập, có hỗ trợ trên nền tảng Android 4.0 trở lên.

Trong đó, nhiệm vụ của game là thu thập tiền vàng. Càng về sau thì các cấp độ khó trong game càng tăng. Do đó, nếu muốn hoàn thành nhiệm vụ này, trẻ cần thực hiện những thao tác thông qua một số đồ họa đơn giản. Từ đó, mục đích chính của game mang lại là tập cho trẻ làm quen với lập trình nhiều cấp độ khác nhau.

 • Astronomy for Kids

Astronomy for Kids (trò chơi thiên văn học) là một game giáo dục cho trẻ em hiện được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Thông qua trò chơi này, trẻ sẽ có cơ hội khám phá hệ mặt trời và vũ trụ bao la với hình ảnh, âm thanh sinh động.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng trò chơi, trẻ còn có cơ hội quan sát các địa điểm khác nhau. Qua đó trẻ sẽ thu thập được những thông tin hữu ích.

Astronomy for Kids là trò chơi giáo dục ở trẻ
Astronomy for Kids là trò chơi giáo dục ở trẻ
 • Math Land

Là một game giáo dục cho bé hiệu quả. Math Land luôn cam kết mang đến một sản phẩm game chất lượng. Khi đến với thế giới Math Land, trẻ sẽ nắm quyền kiểm soát một tên cướp tên là Ray. Nhiệm vụ của Ray là tìm kiếm những viên đá quý đã bị Max xấu xa giấu đi.

Những viên đá quý thường được giấu ở khắp nơi trên hòn đảo. Do đó, trẻ phải giải các bài toán để lấy được chìa khóa, tìm được ống nhòm và chèo thuyền ra biển đi tìm những viên đá quý. Điểm đặc biệt của trò chơi này là đưa ra cho trẻ rất nhiều dạng toán học. Chẳng như cộng, trừ, nhân, chia và nhiều bài toán thú vị khác.

 • Logic Land

Với hình thức sử dụng miễn phí, Logic Land cũng là trò chơi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Trò chơi này giúp phát triển tư duy logic của trẻ em. Thông qua đó, trẻ có thể dễ dàng tiếp cận và phát triển kiến thức dễ dàng hơn.

Vậy nên, Logic Land chính là lựa chọn phù hợp dành cho trẻ em vừa muốn chơi vừa muốn học. Tất cả các cấp độ có trong trò chơi được thiết kế để cải thiện kỹ năng tư duy nhờ xác định số chẵn lẻ, tính toán khối theo hình dạng, hoàn thành chuỗi,… Khi hoàn thành từng nhiệm vụ, trẻ nhận được kho báu và cho phép các nhân vật Jack, Alice tiến tới các hòn đảo khác.

Logic Land là trò chơi giáo dục trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay
Logic Land là trò chơi giáo dục trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay
 • Sesame Street Alphabet Kitchen

Sesame Street Alphabet Kitchen ra mắt vào năm 2015 do Sesame Workshop phát triển. Đây là một game giáo dục cho trẻ em được sử dụng phổ biến trong độ tuổi từ 3 tuổi trở lên.

Khi chơi, trẻ sẽ được tham gia cùng với những chú rối Cookie Monster và Elmo để nướng bảng chữ cái. Để thêm phần đặc sắc, trẻ có thể trang trí bằng cách tô đậm các mặt chữ cái. Từ đó, giúp trẻ dễ dàng nhớ được mặt chữ nhanh nhất.

Nội dung game Sesame Street Alphabet Kitchen giúp trẻ cải thiện được kỹ năng đọc viết. Trong quá trình nướng bánh, các nhân vật trong game sẽ dạy trẻ cách nói các từ, ý nghĩa và cách sử dụng nguyên âm để tạo ra nhiều từ ngữ khác nhau. Nếu muốn mở khóa tất cả các từ, bạn cần phải trả phí một lần.

 • Play and Learn Science

Play and Learn Science là một trò chơi giúp trẻ khám phá thế giới khoa học. Đặc biệt, trẻ có thể tham gia thí nghiệm, tìm ra giải pháp kỹ thuật và học những thứ như bóng tối, nhiệt độ.

Game giáo dục cho bé Play and Learn Science có nhiều cấp độ khác nhau. Ở mỗi cấp độ đều có chỗ để bố mẹ ghi chú những câu hỏi yêu cầu trẻ phải suy nghĩ và học những bài học bên ngoài ứng dụng. Không những vậy, game còn có cơ hội cho trẻ học song ngữ bằng tiếng Tây Ban Nha.

Game giáo dục trẻ em Play and Learn Science
Game giáo dục trẻ em Play and Learn Science
 • Chess for Kids

Đây là game cờ vua trí tuệ, phù hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên. Thông qua trò chơi, trẻ sẽ được hướng dẫn và trang bị các kỹ thuật về cách chơi cờ vua từ cơ bản đến nâng cao.

Ngoài ra, Chess for Kids còn giúp các bé phát triển tư duy nhạy bén, hiểu biết thêm kiến thức mới từ các câu hỏi, các bài học về cờ vua trực tuyến,… Chính vì những ưu điểm đó mà Chess for Kids được đánh giá là game giáo dục trẻ em lành mạnh, khuyến khích các bậc phụ huynh nên sử dụng cho con em mình.

 • Animal Jam

Đây là một game giáo dục cho trẻ em ra mắt vào năm 2020 do WildWorks phát hành. Ứng dụng game Animal Jam tạo ra thế giới ảo trực tuyến. Giúp trẻ có cái nhìn rõ hơn về thế giới động vật và hệ sinh thái qua game.

Không những vậy, trò chơi Animal Jam còn cho phép trẻ có khả năng sáng tạo bằng việc thiết kế khu vườn riêng cho mình thông qua các tính năng đồ họa 3D sinh động, âm thanh nhộn nhịp,… Hoặc trẻ cũng có thể trò chuyện và kết thêm nhiều bạn mới khi chơi game.

Hiện nay, game Animal Jam sở hữu hơn 160 triệu người dùng và là nơi thu hút thế giới ảo lớn nhất ở trẻ. Bố mẹ có thể yên tâm khi ứng dụng này có thẩm quyền và dễ theo dõi, kiểm soát được việc học tập của trẻ.

Ứng dụng game giáo dục Animal Jam
Ứng dụng game giáo dục Animal Jam
 • Prodigy: Kids Math Game

Ra mắt vào năm 2015 nhưng cho đến nay, Prodigy: Kids Math Game vẫn là ứng dụng game được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn. Trò chơi này thiết lập những bài toán dành cho trẻ từ 9 tuổi trở lên. Và để tìm kiếm điểm thưởng, trẻ sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi toán học. Đây cũng là cách giúp trẻ trau dồi kiến thức và có nền tảng vững chắc khi học toán tại trường.

Bên cạnh đó, Prodigy: Kids Math Game còn giúp trẻ tương tác với bạn bè để thể thực hiện các nhiệm vụ nhóm. Mức độ khó của game sẽ tăng dần theo cấp độ. Và mỗi cấp độ là một thử thách mới mà trẻ cần vượt qua.

 • Thinkrolls 2 – Logic Puzzles

Nằm trong top trò chơi giáo dục trẻ em, Thinkrolls 2 – Logic Puzzles cũng là ứng dụng game nổi tiếng từ năm 2016 đến nay.

Nội dung của game là giải đố các câu hỏi về lĩnh vực vật lý. Nghĩa là, những nhân vật ngoài hành tinh sẽ dạy trẻ về những hiện tượng vật lý như: Lực hấp dẫn, gia tốc, sức nội,… Điều đặc biệt của trò chơi là không quảng cáo, không cần phải kết nối internet, sử dụng miễn phí và dung lượng chỉ tốn khoảng 46 MB.

Game giáo dục Thinkrolls 2 - Logic Puzzles
Game giáo dục Thinkrolls 2 – Logic Puzzles
 • Endless Alphabet

Endless Alphabet là game giáo dục cho trẻ em do đơn vị Originator Inc phát hành. Game mang đến lượng từ vựng tiếng Anh đa dạng với việc cung cấp hơn 50 từ vựng cơ bản.

Trong quá trình chơi game, trẻ sẽ vừa học từ vựng tiếng Anh vừa xem ví dụ minh họa bằng hình ảnh sống động. Đồng thời, để nâng cao kỹ năng đọc – hiểu, game còn cho phép trẻ tham gia giải những câu đố giúp ghi nhớ từ vựng lâu hơn.

Về đồ họa, game sở hữu màu sắc tươi sáng, các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, đáng yêu và hiệu ứng tươi vui giúp trẻ thoải mái, giảm áp lực khi học tập. Chính vì vậy, Endless Alphabet đang là ứng dụng trò chơi được nhiều phụ huynh lựa chọn làm nền tảng giáo dục cho các bé.

 • Stop Motion Studio

Một game giáo dục trẻ em khác trên điện thoại mà nhiều người lựa chọn đó là Stop Motion Studio. Ứng dụng game này dạy cho trẻ cách vẽ tranh hoạt hình. Qua đó, hỗ trợ rèn luyện tính kiên nhẫn, phù hợp với trẻ từ 4 tuổi trở lên.

Không dừng lại ở đó, Stop Motion Studio còn cho phép trẻ có thể tự tạo ra những kiệt tác hoạt hình nhỏ của chính mình. Mặc dù giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng nhưng tốt hơn hết bố mẹ cần hỗ trợ cho bé khi mới bắt đầu. Đây là cách giúp trẻ làm quen và có những trải nghiệm tốt hơn.

Stop Motion Studio là game giáo dục cho bé trên điện thoại thông minh
Stop Motion Studio là game giáo dục cho bé trên điện thoại thông minh

Game giáo dục cho bé trên máy tính (PC)

Bên cạnh những game giáo dục cho trẻ em trên thiết bị điện thoại, các sản phẩm game giáo dục trên máy tính (PC) cũng được nhiều phụ huynh quan tâm. Vậy nên, nếu có ý định cho trẻ vừa học hỏi, vừa vui chơi thì dưới đây là những game giáo dục trên máy tính (PC) cần biết:

ABCYa.com

Game giáo dục cho bé trên máy tính đầu tiên được nhắc đến đó là ABCYa.com. Đây là trang web trò chơi trực tuyến có chủ đề đa dạng. Ngoài một số trò chơi toán học thì kỹ năng ngôn ngữ cũng được thiết lập.

Các trò chơi trên trang web ABCYa.com được tổ chức thành các cấp độ, phù hợp với trẻ từ mẫu giáo đến lớp 6. Mặt khác, điểm thú vị của trò chơi này là cung cấp chế độ một người chơi. Trẻ không phải cạnh tranh hay không bị thách thức bởi điểm số cá nhân.

ABCYa.com là game giáo dục cho trẻ em trên máy tính
ABCYa.com là game giáo dục cho trẻ em trên máy tính

Arcademic Skill Builders

Nhắc đến những game giáo dục cho trẻ em trên PC, chúng ta không thể bỏ qua Arcademic Skill Builders. Ứng dụng của trò chơi là giúp trẻ ôn tập kiến toán học và địa lý. Đi kèm với đó là nhiều tính năng thú vị khác.

Để tăng sự hứng thú cho trẻ, Arcademic Skill Builders còn cung cấp các trò chơi giáo dục với tính cạnh tranh cao khi trẻ tham gia chơi cùng một nhóm những bạn khác.

Cool Math Games

Kỹ năng logic là chủ đề chính của Cool Math Games muốn hướng đến. Thông qua game giáo dục trẻ em này, nhiều trò chơi xây dựng kỹ năng ngôn ngữ đã được thiết lập.

Điểm nổi bật của trang web chính là không xem xét các kỹ năng toán học hoặc ngôn ngữ thực tế như cộng, trừ,… Thay vào đó là các kỹ năng cần thiết để thực hiện các quy trình toán học đó. Vậy nên, trò chơi Cool Math Games được đánh giá cao và hiện được sử dụng rộng rãi.

Trò chơi giáo dục cho trẻ Cool Math Games
Trò chơi giáo dục cho trẻ Cool Math Games

Dance Mat Typing

Dance Mat Typing cũng là một game giáo dục cho trẻ em nổi bật trên máy tính (PC). Nội dung của game là giúp trẻ có thể nhanh chóng nhận biết được mặt chữ cái với bốn cấp độ kỹ năng. Mỗi cấp độ sẽ phù hợp với từng độ tuổi khác nhau của trẻ.

Khi sử dụng Dance Mat Typing, các bậc phụ huynh có thể an tâm về nội dung và hình ảnh. Bởi trang web này được phát triển bởi một trường học nổi tiếng. Do đó, đảm bảo tính giáo dục cao.

Game Goo

Một trò chơi giáo dục trẻ em hot nhất trên PC trong những năm gần đây phải kể đến Game Goo. Trò chơi này cung cấp đồ họa kỳ quặc, ngộ nghĩnh, thu hút sự yêu thích của trẻ. Đồng thời, Game Goo còn cung cấp hàng loạt các trò chơi về nhiều môn học khác nhau. Giúp trẻ trang bị nền tảng kiến thức vững chắc nhất.

Game Goo - Game giáo dục ứng dụng trên máy tính
Game Goo – Game giáo dục ứng dụng trên máy tính

Learning Games for Kids

Cuối cùng, game giáo dục cho bé trên máy tính được nhắc đến là Learning Games for Kids. Game trang bị cho trẻ những kiến thức về nghệ thuật, âm nhạc, văn học, địa lý hay thậm chí cả lĩnh vực sức khỏe. Tuy nhiên, lĩnh vực sức khỏe chỉ là một phần trong số các trò chơi ngoại khóa do Learning Games for Kids mang lại.

Bên cạnh đó, trang web Learning Games for Kids cũng có nhiều trò chơi theo chủ đề cụ thể. Nhằm phục vụ tốt cho việc học tập của con trẻ.

Trên đây là top những game giáo dục cho trẻ em trên điện thoại và máy tính (PC) hay nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu. Hy vọng https://vnkid.vn/ sẽ cung cấp thông tin bổ ích giúp bố mẹ tham khảo và lựa chọn ra loại game phù hợp cho trẻ để có những trải nghiệm vui vẻ nhất. Chúc bố mẹ thành công!

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao