Top 5 phần mềm quản lý điện thoại trẻ em tốt nhất

Việc trẻ nhỏ sớm tiếp xúc với các thiết bị công nghệ thông minh như điện thoại, máy tính ngày càng trở nên phổ biến, nó không hẳn là thói quen xấu vì trong một số trường hợp nhất định, các thiết bị này chính là công cụ hỗ trợ bé trong học tập, tìm hiểu thế giới xung quanh. Tuy nhiên tình trạng này cũng kèm theo một số mối nguy hiểm gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé vì các thông tin qua mạng được đăng tải công khai bao gồm nhiều nội dung xấu không phù hợp với lứa tuổi hay những trò chơi có tính chất gây nghiện. Để dễ dàng quản lý và bảo vệ con tránh khỏi những vấn đề tiêu cực này, bố mẹ cần tải ngay các phần mềm quản lý điện thoại trẻ em được giới thiệu qua bài viết sau đây.

1. Qustodio – Ứng dụng quản lý điện thoại của phụ huynh

Một trong những phần mềm quản lý điện thoại của trẻ nhỏ mà các bậc phụ huynh hiện nay cực kỳ ưa chuộng chính là Qustodio, nền tảng cho phép thiết lập các cài đặt để quản lý, giám sát thời gian sử dụng điện thoại của trẻ nhỏ cực kỳ hiệu quả, bố mẹ có thể chủ động ngăn chặn tình trạng nghiện thiết bị điện tử của con bằng cách đặt giới hạn thời gian dùng để hạn chế bé xem quá nhiều. Ngoài ra Qustodio cũng cung cấp giải pháp giám sát các hoạt động truy cập internet giúp ngăn chặn bé xem các thông tin từ các trang web xấu không phù hợp với lứa tuổi.

Qustodio giải pháp quản lý trẻ tối ưu khi sử dụng điện thoại, máy tính
Qustodio giải pháp quản lý trẻ tối ưu khi sử dụng điện thoại, máy tính

Bên cạnh các tính năng hữu ích nói trên, Qustodio còn hỗ trợ thiết lập quản lý các ứng dụng và trò chơi để giám sát thời lượng sử dụng và có giải pháp ngăn chặn tránh bé lạm dụng và nghiện các nền tảng ảo này. Không chỉ dừng lại ở đó, Qustodio cũng mang đến nhiều tiện ích khác như khả năng giám sát cuộc gọi, theo dõi vị trí… mang đến một công cụ hiệu quả cho việc quản lý con của bố mẹ. Hiện tại, Qustodio sở hữu cả hai phiên bản miễn phí và bản có cước phí, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ các tính năng của mỗi phiên bản để chọn lựa loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

2. KIDOZ – Tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho trẻ

Ứng dụng quản lý trò chơi, giám sát sử dụng điện thoại thông minh đang được tải nhiều nhất hiện nay chính là KIDOZ, nền tảng rất thích hợp với các bé trong độ tuổi từ 8 tuổi trở xuống với khả năng tạo một môi trường vui chơi, học tập lành mạnh cho các trẻ, hỗ trợ quản lý, kiểm soát bé tránh khỏi những ứng dụng xấu gây hại đến sự phát triển của con trẻ. Chỉ với các bước cài đặt cơ bản, KIDOZ hỗ trợ các bậc phụ huynh trong việc theo dõi con ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào bé sử dụng điện thoại cũng như máy tính mà không cần phải quan sát con trực tiếp mỗi ngày.

Kho trò chơi lành mạnh trên Kidoz giúp bố mẹ yên tâm hơn khi con sử dụng điện thoại
Kho trò chơi lành mạnh trên Kidoz giúp bố mẹ yên tâm hơn khi con sử dụng điện thoại

Trong kho ứng dụng KIDOZ sở hữu nhiều phần mềm trò chơi trực tuyến thú vị, nó không chỉ mang đến những phút giây thư giãn cho các bé mà còn tăng tính tò mò, suy nghĩ giúp bé phát triển trí não. Ngoài ra các ứng dụng học tập, giáo dục hữu ích cũng được tích hợp giúp các bé vừa học vừa chơi mỗi ngày khi sử dụng điện thoại. Đối với vấn đề truy cập mạng internet, KIDOZ chỉ cho phép giới hạn một số trang web có nội dung thân thiện, phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của bé. Đặc biệt hơn, nền tảng cũng hỗ trợ các bậc phụ huynh cài đặt các chế độ an toàn để bảo vệ con khi tiếp xúc sớm với mạng internet.

3. Kids Place – Quản lý nội dung cho trẻ

Việc con trẻ tò mò khám phá những thông tin và các ứng dụng có sẵn trên điện thoại hoặc nội dung khi truy cập internet có thể sẽ mang đến nhiều mối nguy hại cho sự nhận thức và phát triển của bé. Để ngăn chặn nguy cơ này, bố mẹ cần biết đến các phần mềm quản lý điện thoại trẻ em đang có mặt trên thị trường như Kids Place, một trong những nền tảng hỗ trợ việc giám sát, quản lý sử dụng thiết bị thông minh cực kỳ hiệu quả. Mỗi khi bố mẹ cho trẻ xem điện thoại hoặc máy tính chỉ cần mở Kids Place lên, giao diện máy sẽ thay đổi và chỉ cho phép mở các nền tảng mà bố mẹ đã cài đặt sẵn, từ đó hạn chế các rủi ro bé truy cập hoặc xem các nội dung không lành mạnh.

Chủ động quản lý nội dung trẻ xem thông qua nền tảng Kids Place
Chủ động quản lý nội dung trẻ xem thông qua nền tảng Kids Place

Ngoài tính năng kể trên, Kids Place cũng hỗ trợ các cài đặt thông minh giúp ngăn chặn việc mua hoặc download các ứng dụng mới mà bố mẹ chưa cho phép, đồng thời cũng dễ dàng thiết lập chặn cuộc gọi lạ khi bé đang sử dụng nền tảng để bảo vệ con khỏi các đối tượng xấu. Đặc biệt hơn, Kids Place cũng cho phép theo dõi và quản lý thời gian sử dụng thiết bị qua các cài đặt hẹn giờ ngay trên ứng dụng đảm bảo kiểm soát thời gian dùng, tránh bé tiếp xúc quá lâu với ánh sáng xanh của thiết bị điện tử gây nghiện và hư hỏng mắt.

4. KidControl – Giám sát vị trí của con qua GPS

Thay vì chỉ giám sát các hoạt động khi sử dụng điện thoại, máy tính, KidControl lại mang đến tính năng cực kỳ tiện ích trong cuộc sống hiện đại ngày nay chính là khả năng định vị vị trí, theo dõi bé đang ở đâu bất cứ lúc nào. Chỉ với thao tác thêm tài khoản của con vào danh sách theo dõi của KidControl, ngay lập tức vị trí của bé sẽ hiện hữu trên bản đồ, đồng thời được truy cập liên tục giúp bố mẹ nắm bắt được kịp thời con đang ở đâu mặc dù không có mặt cạnh bên. Ngoài ra, nền tảng cũng hỗ trợ cài đặt một số tính năng bảo vệ, khi đó phần mềm sẽ chủ động cảnh báo về tình hình an toàn của bé giúp các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi con đi bất cứ nơi đâu. 

Hỗ trợ định vị chính xác qua ứng dụng KidControl giúp bố mẹ nắm bắt chính xác tình hình của con trẻ
Hỗ trợ định vị chính xác qua ứng dụng KidControl giúp bố mẹ nắm bắt chính xác tình hình của con trẻ

Với khả năng định vị thông qua công nghệ GPS đảm bảo cung cấp vị trí cực kỳ chính xác, sai số không quá 10m, KidControl được đánh giá là nền tảng rất hữu ích mà bố mẹ nên sớm sử dụng. Ngoài ra, ứng dụng cũng hỗ trợ lưu trữ lại lịch sử di chuyển của con nên có thể dễ dàng kiểm tra lại để nắm bắt được các hoạt động trong ngày của trẻ một cách dễ dàng nhất.

Tìm hiểu thêm: GPS là gì? Tìm hiểu hệ thống định vị toàn cầu GPS

5. Kids Zone – Kiểm soát hoạt động của trẻ trên điện thoại

Tình trạng nghiện sử dụng điện thoại, máy tính để chơi game, tìm hiểu các thông tin hấp dẫn trên internet ở trẻ em diễn ra khá phổ biến, một trong những giải pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn và hạn chế trẻ vấn đề này mà các bậc phụ huynh hiện nay cực kỳ quan tâm đó chính là Kids Zone. Nền tảng được tải ngay trên điện thoại có khả năng cấm quyền sử dụng tự do của bé trên các thiết bị như điện thoại, máy tính, thay vào đó bé chỉ có thể truy cập và xem những gì bố mẹ đã thiết lập sẵn. Cách làm này hỗ trợ bố mẹ kiểm soát con chặt chẽ hơn, tránh bé tự ý vào các website có nội dung xấu hoặc tham gia quá nhiều các trò chơi gây nghiện trên máy.

Kiểm soát hoạt động sử dụng điện thoại của trẻ một cách tối ưu bằng phần mềm Kids Zone
Kiểm soát hoạt động sử dụng điện thoại của trẻ một cách tối ưu bằng phần mềm Kids Zone

Ngoài ra Kids Zone cũng hỗ trợ quản lý các cuộc gọi đến, tự động ngăn chặn cuộc gọi lạ theo cài đặt sẵn của phụ huynh tránh con bị dụ dỗ. Thú vị hơn, bố mẹ còn có thể cài đặt thời hạn sử dụng, khi đó hệ thống sẽ hiển thị giờ đếm ngược và chủ động khóa máy tránh tình trạng lạm dụng.

 Các phần mềm quản lý điện thoại trẻ em vừa được liệt kê được đánh giá là một trong những giải pháp hữu hiệu trong quản lý, giám sát trẻ nhỏ. Tuy nhiên để hạn chế tối đa các tác động tiêu cực lên trẻ, tốt nhất bố mẹ nên mua sắm dòng thiết bị khác phù hợp hơn với trẻ nhỏ chẳng hạn như đồng hồ thông minh dành cho trẻ em. Trong cùng một sản phẩm cho phép theo dõi, giám sát vị trí, nắm bắt tình hình, hoạt động của con một cách linh hoạt nhưng lại không gây nghiện, ngăn chặn tình trạng truy cập các trang mạng xấu… Để sở hữu ngay dòng thiết bị thông minh, tiện ích này cần nhanh chóng liên hệ với Vnkid Việt Nam để được tư vấn sớm nhất.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Untra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao