Cách khắc phục đồng hồ định vị không chính xác

Những chiếc đồng hồ định vị thông minh trẻ em được sinh ra nhằm mục đích chính là định vị, giám sát trẻ. Tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc tại sao đồng hồ định vị không chính xác, sai số lớn. Điều này không phải là thường gặp nhưng cũng không phải là không có. Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết này để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé.

Các công nghệ của đồng hồ hiện nay

Khi tìm hiểu về những chiếc đồng hồ thông minh trẻ em chúng ta thường được tư vấn, giới thiệu rằng tính năng định vị 3 yếu tố, giúp định vị chuẩn và nhanh nhất. Vậy những yếu tố này là gì và như thế nào là đồng hồ định vị không chính xác? Chúng ta cùng tìm hiểu về các công nghệ trên chiếc đồng hồ định vị hiện nay.

 • Định vị LBS theo trạm phát sóng BTS

Định vị LBS chính là cung cấp vị trí hoạt động dựa trên sự kết hợp của hệ thống thông tin địa lý và hệ thống định vị toàn cầu GPS, hạ tầng viễn thông để đưa ra được vị trí của người sử dụng chiếc đồng hồ đó.

 • Đồng hồ sử dụng kết hợp 2 công nghệ GPS và LBS

Các vệ tinh GPS bay 2 vòng trong một ngày theo một quỹ đạo đã được tính toán chính xác. Các vệ tinh này thường xuyên phát ra tín hiệu, gửi thông tin xuống trái đất. Từ đó, các máy thu GPS sẽ nhận được tín hiệu và giải mã, mang tới kết quả có độ chuẩn xác cao nhất, sai số nhỏ, thường dưới 50m.

Theo đó, với tính năng này, thứ tự ưu tiên xác định vị trí là sẽ xác định bằng công nghệ GPS trước, trong trường hợp không tìm thấy hoặc khó xác định thì hệ thống sẽ trực tiếp chuyển sang công nghệ LBS. Những chiếc đồng hồ này khá phổ biến, bạn có thể tìm thấy và mua chúng dễ dàng với mức giá tầm trung.

 • Đồng hồ sử dụng kết hợp 3 công nghệ định vị là LBS, GPS và Wifi

Định vị Wifi, thường sẽ chỉ có ở những chiếc đồng hồ định vị wonlex cao cấp. Phương thức định vị này dựa vào vị trí của các bộ wifi xung quanh chiếc đồng hồ để xác định vị trí của người dùng. Thông thường, trong các trung tâm thành phố có độ chính xác cao hơn, tốc độ trả kết quả cũng rất nhanh chóng bởi tại những địa điểm này tốc độ cũng như độ phủ wifi lớn hơn. Nhưng nhược điểm là nếu trẻ đi tới những nơi mạng internet kém thì chế độ này dễ bị sai số cao hoặc không hoạt động.

Định vị kết nối wifi cho kết quả nhanh chóng, chính xác
Định vị kết nối wifi cho kết quả nhanh chóng, chính xác
 • Định vị A-GPS: (Assisted GPS)

Cách định vị này là dựa vào sự hỗ trợ của các dữ liệu kết nối wifi, 3G, GPRS,…để xác định vị trí của các thiết bị GPS với các vệ tinh một cách nhanh chóng., cho kết quả chính xác trong thời gian ngắn. Hiện tại phương thức định vị này được sử dụng ở hầu hết các thiết bị di động, chúng mang tới chất lượng và hiệu quả cao ngay cả ở những nơi có địa hình phức tạp. Nhưng điểm yếu của cách xác định này chính là địa hình ở thành phố phát triển, với nhiều nhà cao tầng, rất khó để xác định được đúng vị trí của thiết bị.

Nguyên nhân khiến đồng hồ định vị không chính xác

Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình định vị, có thể là do môi trường, vị trí hoặc có thể là do chính chức năng được cài đặt trên đồng hồ. Đi tìm nguyên nhân cụ thể, chúng ta có thể thử kiểm tra theo các gợi ý dưới đây nhé.

 • Đồng hồ không có chức năng định vị do sự thiếu trung thực của người bán.

Có không ít người đã gặp phải vấn đề này khi họ mua đồng hồ định vị tại các địa chỉ trên cách kênh thương mại điện tử. Bên bán thường đưa ra các thông tin không chính xác về các thông số kĩ thuật của sản phẩm. Thường khách hàng cũng không nhận được bất cứ tư vấn hay thông tin hỗ trợ nào từ phía người bán. Từ đó ngoài mức giá cụ thể ra thì người mua hàng không có bất cứ thông tin chính xác nào về sản phẩm mà mình mua như chức năng, cách thức hoạt động của đồng hồ. Như vậy, có thể nói, nguyên nhân đầu tiên dẫn đến chiếc đồng hồ của bạn hoàn toàn không như quảng cáo có thể là do bạn đã mua phải hàng kém chất lượng thông qua lời giới thiệu không trung thực của người bán. Họ không quan tâm tới lợi ích khách hàng và điều họ quan tâm chính là lợi nhuận mà họ thu về nhanh chóng. Bạn nên tìm đến một đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng với sự xác nhận của đơn vị sản xuất cũng như các cơ quan chức năng.

Đồng hồ không có đủ các chức năng như đã quảng cáo, giới thiệu
Đồng hồ không có đủ các chức năng như đã quảng cáo, giới thiệu
 • Đồng hồ có chức năng định vị nhưng chất lượng kém

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đồng hồ thông minh định vị ngày càng cao, bên cạnh những sản phẩm chất lượng tốt thì cũng có không ít những sản phẩm kém chất lượng, làm hình thức giống những hãng cao cấp nhưng thực tế bên trong không có đủ các chức năng hoặc có nhưng chất lượng rất kém. Đặc biệt các dòng như đồng hồ Wonlex, Kareme,.. với nhiều tính năng cao cấp và hình thức đẹp, thu hút thì đều có rất nhiều hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng,… Vì muốn có hình thức giống nhưng với giá thành rẻ nên những đơn vị sản xuất thường sử dụng những linh kiện rẻ tiền, chất lượng kém nên ảnh hưởng tới chức năng định vị của những chiếc đồng hồ này.

 • Đồng hồ định vị chỉ có 1 chức năng định vị LBS

Để đáp ứng nhiều phân khúc giá, nhà sản xuất đưa ra rất nhiều thiết kế với mẫu mã và chức năng khác nhau. Vì thế, nếu muốn giá rẻ, nhiều nhà sản xuất có thể chọn các chip định vị khác nhau, nên độ chính xác của những chiếc đồng hồ định vị không hoàn toàn giống nhau. Như có phân tích ở trên về các tính năng định vị có trong những chiếc đồng hồ thông minh định vị thì những chip LBS sẽ có độ chính xác thấp hơn so với chức năng định vị GPS. Do đó chúng cũng thường có mức giá thấp hơn.

Thực tế, chip LBS không phải hoàn toàn sai mà chức năng định vị còn ở mức cơ bản, chậm hơn so với các thiết bị cao cấp khác. Thông thường các đồng hồ định vị hiện tại sẽ được cung cấp đủ cả 2 chip định vị LBS và GPS để tăng độ chính xác. Thông thường thiết bị sẽ ưu tiên định vị GPS trước để lấy được vị trí của thiết bị trước, sau đó sẽ tự động sử dụng thêm chip LBS để xác định vị trí. Nếu bạn sử dụng tính năng định vị thường xuyên và yêu cầu độ chính xác cao thì bạn nên tìm tới các dòng đồng hồ cao cấp với chức năng định vị đa tầng, kết hợp nhiều hệ thống để được kết quả chính xác và nhanh chóng như Wonlex KT 24s màu xanh , Wonlex KT 01 màu xanh,…

Đồng hồ chỉ có định vị LBS
Đồng hồ chỉ có định vị LBS
 • Đồng hồ định vị trẻ em sai vị trí do các vấn đề về SIM

Với đồng hồ định vị trẻ em thường sẽ có kết nối sim có dữ liệu data để thiết lập các chức năng, nếu bạn thấy đồng hồ cho ra các định vị không chính xác, bạn nên kiểm tra lại sim. Nếu bạn lắp sai sim, đồng hồ không nhận sim thì hệ thống định vị không được thiết lập. Ngoài ra, nếu đồng hồ lắp sim đúng và không còn dữ liệu di động trong sim thì các tính năng này cũng không hoạt động, không thể đưa ra kết quả chính xác được. Ngoài ra còn một nguyên nhân khác liên quan tới SIM đó là bạn sử dụng mạng có mật độ sóng yếu hoặc đi vào những vùng sóng kém như rừng núi hoặc nhà cao tầng,…

Đồng hồ không có kết nối Internet dẫn tới định vị sai
Đồng hồ không có kết nối Internet dẫn tới định vị sai

Xem thêm: Khắc phục lỗi đồng hồ định vị không nhận sim

 • Đồng hồ định vị sai vị trí do môi trường xung quanh

Môi trường xung quanh cũng là một nguyên nhân dẫn tới chiếc đồng hồ định vị sai vị trí, đôi khi những dòng đồng hồ cao cấp với định vị 3 chuẩn GPS, LBS và Wifi của Wonlex KT25, Wonlex Kt24 cũng có sai số quá lớn. Chúng bị tác động bởi môi trường như vùng quá rộng hoặc bị che khuất, bé sử dụng đồng hồ khi ở những nơi địa hình hiểm trở, khó xác định vị trí hoặc trời mưa, trời âm u, đều ảnh hưởng tới các thông tin định vị.

Cách khắc phục đồng hồ định vị sai vị trí

Khi đã kiểm tra các nguyên nhân dẫn tới việc đồng hồ định vị xác định sai vị trí bạn có thể khắc phục bằng các cách sau:

 • Thứ 1: Đầu tiên, bạn xem lại các thông số kỹ thuật của máy và kiểm tra xem đồng hồ đó sử dụng chip định vị nào. Trong trường hợp chỉ sử dụng duy nhất LBS thì thật khó bởi nếu muốn có chất lượng định vị tốt nhất bạn chỉ có thể đổi sang sử dụng loại đồng hồ có nhiều chip định vị hơn mà thôi.
 • Thứ 2: Bạn kiểm tra xem cập nhật mới nhất của bé đang sử dụng định vị nào, nếu có các chip định vị Wifi và GPS thì sai số sẽ nhỏ hơn, nếu chỉ kích hoạt được LBS thì độ chính xác luôn thấp. Bạn nên chọn đồng hồ có 2 chip định vị còn lại.
Những dòng đồng hồ cao cấp luôn có định vị đa tầng, cho kết quả chính xác
Những dòng đồng hồ cao cấp luôn có định vị đa tầng, cho kết quả chính xác
 • Thứ 3: Kiểm tra lắp sim và dữ liệu data trong sim. Nếu đồng hồ vẫn định vị đúng, bỗng đến một ngày sai số quá lớn thì bạn cần kiểm tra dung lượng data còn lại trong sim, có thể đã hết hoặc không đủ để kích hoạt chức năng định vị. Bạn nên nạp thẻ và đăng kí gói Data cho đồng hồ.
Ưu tiên lựa chọn đồng hồ có nhiều công nghệ định vị
Ưu tiên lựa chọn đồng hồ có nhiều công nghệ định vị

Vnkid – Địa chỉ cung cấp đồng hồ uy tín

Nguyên nhân đầu tiên có thể khiến bạn thất vọng về chiếc đồng hồ định vị của mình hoạt động không như mong đợi chính là do bạn đã cả tin, tin tưởng vào những lời quảng cáo của những đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng, kiếm lợi nhuận từ lòng tin. Vì thế, việc đầu tiên giúp hạn chế gặp phải trường hợp định vị sai chính là chọn mua đồng hồ tại những địa chỉ uy tín, chất lượng. Sản phẩm cần được đảm bảo là hàng chính hãng với các thông số kỹ thuật chuẩn với chức năng thực tế của máy.

Tại VNKID, khi một sản phẩm được đưa tới người tiêu dùng cần được kiểm tra rất nhiều khâu, từ nhập khẩu, nhập kho, cho tới khi kiểm tra và gửi tới khách đều có sự kiểm duyệt và xác nhận của các bên liên quan. VNKID cũng chính là đơn vị nhận được quyền cung cấp dòng sản phẩm đồng hồ định vị thông minh chống nước chính hãng trong thị trường Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc chính hãng được chính hãng cam kết.

VNKID - Đơn vị phân phối chính hãng dòng đồng hồ định vị trẻ em cao cấp
VNKID – Đơn vị phân phối chính hãng dòng đồng hồ định vị trẻ em cao cấp

Không chỉ dừng lại ở đó, dòng sản phẩm đồng hồ được VNKID luôn đảm bảo tới tay khách hàng ở tình trạng tốt nhất, với dịch vụ bán hàng và bảo hành tốt nhất bởi chúng tôi luôn tự tin với dòng sản phẩm được cung cấp ra thị trường. 

Đội ngũ tư vấn và kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết, giới thiệu những mẫu thiết kế phù với sở thích cũng như nhu cầu, mục đích sử dụng của từng gia đình. Từ đó chắc chắn khiến khách hàng hài lòng với lựa chọn của mình.

Nhìn chung, lỗi đồng hồ định vị không chính xác rất ít gặp ở những thiết kế cao cấp, chính hãng. Bạn cần chọn những mẫu thiết kế có công nghệ định vị đa tầng như LBS, GPS và wifi như những dòng cao cấp của Wonlex và nhớ chọn những địa chỉ uy tín để có được sản phẩm chất lượng. VNKID là đơn vị phân phối chính hãng dòng đồng hồ định vị trẻ em cao cấp tại Việt Nam với chứng nhận từ hãng. Với rất nhiều mẫu đồng hồ cao cấp, đẹp, phù hợp với sở thích của các bé, VNKID tự tin là cửa hàng mang đến sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Sản phẩm bán chạy

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh Ody Untral 2
Sale!

Đồng Hồ Định Vị Thông Minh ODY Ultra 2

2,190,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em Ody watch S1 mini

980,000
Được xếp hạng 0 5 sao
Đồng hồ định vị ODY watch A1
Sale!

Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch A1

1,450,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao
Đồng hồ định vị trẻ em ODY watch S1
Sale!

Đồng hồ định vị ODY watch S1

1,890,000
Được xếp hạng 5.00 5 sao